AB InBev Việt Nam muốn tự chủ điện năng từ năng lượng tái tạo trong sản xuất

Sáng ngày 5/6, Công ty AB InBev Việt Nam đã chính thức khai trương Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev ở khu công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương), tiến tới đảm bảo sử dụng 100% điện trong sản xuất là điện được chuyển hóa từ năng lượng tái tạo, như điện mặt trời.

Trên toàn cầu,  AB InBev là một trong những doanh nghiệp đa quốc gia lớn nhất trong việc mua nguồn điện năng thay thế trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và giảm thiểu qui trình sản xuất carbon của công ty sau Thoả Thuận Cuộc họp về Biến Đổi Khí Hậu Paris 2015 (COP21).

Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của công ty bia AB InBev, ông John Hsu phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện khai trương Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev Việt Nam, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của công ty bia AB InBev, ông John Hsu cho biết: “Việc áp dụng tấm solar tích trữ năng lượng nhiệt chuyển hoá thành điện năng tại nhà máy bia của chúng tôi là một bước tiến đáng kể trong việc mở rộng cam kết của Budweiser toàn cầu”.

Ông Hsu cũng cho biết, nhà máy AB InBeV tọa lạc trong khu công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương) là nhà máy thứ hai của AB InBev sử dụng điện mặt trời vào sản xuất, sau nhà máy đặt ở Mexico. Ngoài ra, AB InBev Việt Nam cũng đưa ra kế hoạch hướng tới sử dụng 100% nguồn điện để sản xuất được chuyển hóa từ nặng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió… vào năm 2025.

Đại diện ban lãnh đạo công ty AB InBev và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng ấn nút khởi động nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời.

Hiện tại, hệ thống điện năng lượng mặt trời được sử dụng tại nhà máy sản xuất bia Budweiser của hãng do công ty Clean Tech Solar cung cấp với công suất đáp ứng được từ 15% – 20% lượng điện cần thiết cho sản xuất.

Tiểu My

Bitel nhận được sự yêu thích nhất của người dùng tại Peru

Bitel là nhà mạng được yêu thích nhất với chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ đạt 14,46/20 điểm – theo điều tra của công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường Arellano tại Peru.

Payoo nhận giải thưởng NTT DATA Award

Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion-Payoo), là đại diện duy nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương vượt hơn 500 công ty thành viên thuộc tập đoàn trên toàn thế giới nhận giải thưởng NTT DATA Award do tập đoàn công nghệ Nhật Bản NTT DATA tổ chức.

Phong Vũ giảm giá nhiều mặt hàng, giảm laptop đến 5 triệu đồng

Từ ngày 1/6 đến hết ngày 26/6/2019, chuỗi cửa hàng bán lẻ Phong Vũ có chương trình “Xõa hàng hè, Giảm vô đối” giảm giá các sản phẩm máy tính xách tay, màn hình máy tính, linh kiện PC, loa Bluetooth và tivi.

Dễ dàng triển khai IoT trên hàng loạt thiết bị mà không cần viết lệnh

Tại Computex 2019, Microsoft đã chia sẻ nhiều dịch vụ và chương trình mới mà các nhà sản xuất phần cứng có thể tận dụng để kết nối các thiết bị của họ, bao gồm các giải pháp IoT.

Vì sao đến bây giờ Apple vẫn ra mắt một sản phẩm lỗi thời như iPod Touch?

iPod Touch từ một đứa con ghẻ xấu xí trong hệ sinh thái Apple, giờ đang được coi như “vị cứu tinh” mới để giúp công ty gia tăng doanh thu của mảng dịch vụ

Grab hỗ trợ bữa ăn ở trường, xây cầu cho em đến lớp

Trong tinh thần hướng trẻ em ở các hoạt động thiện nguyện, Grab đã đóng góp 1 tỷ đồng, tương đương hơn 117.000 bữa ăn cho trẻ em vùng cao trong dự án Nuôi Em và dự kiến xây dựng 5 cây cầu giúp trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp an toàn, nhất là trong mùa mưa, lũ.

BE GROUP và VPBank hợp tác mở ra hệ sinh thái tài chính công nghệ

BE GROUP và VPBank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc cung cấp dịch vụ beFinancial gồm các sản phẩm thanh toán, tài chính từ năm 2019. Đây là minh chứng mở đầu cho việc hướng tới mục tiêu hệ sinh thái công nghệ mở của be.

Chung tay “Xây cầu đến lớp” cho trẻ em vùng khó

Ngày 30/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH Grab (Grab) ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong 3 năm với mục tiêu hỗ trợ phát triển điều kiện cơ sở vật chất, giao thông đi lại và tiếp cận văn hóa cho trẻ em các vùng khó khăn.

Synology giới thiệu loạt giải pháp quản lý dữ liệu toàn diện

Synology ra mắt Triển lãm Giải pháp Synology 2019 được tổ chức tại TPKA ở Công viên Viễn thông Viễn Đông Đài Bắc trong thời gian diễn ra triển lãm COMPUTEX 2019 (29 – 31/05). Bao gồm các giải pháp về file server thế hệ mới, bảo vệ dữ liệu hiện đại, lưu trữ và bảo vệ ảo hóa, triển khai mạng nhanh chóng, triển khai giám sát thông minh và các giải pháp quản lý ảnh.

Công bố giải pháp cầu nối eSPI-to-LPC của ngành điện toán công nghiệp

Microchip Technology vừa công bố giải pháp cầu nối eSPI-to-LPC (ECE1200) giúp các nhà phát triển của ngành điện toán công nghiệp có thể triển khai chuẩn eSPI trên bảng mạch có sẵn đầu nối và thiết bị ngoại vi theo chuẩn LPC cũ, giảm chi phí và rủi ro đầu tư.