30% số trạm thu phí không dừng xe sẽ do liên danh Viettel triển khai

Liên doanh Viettel – Vietinf – VVT - ITD sẽ chính thức triển khai dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2 từ tháng 7/2019.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ký hợp đồng triển khai dự án thu phí không dừng giai đoạn 2 với Liên danh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Công ty Cổ phần Đầu tư công nghệ Hạ tầng Vietin, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ viễn thông Việt Vương, Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong (Viettel-Vietinf-VVT-ITD).

Theo đó, liên doanh Viettel – Vietinf – VVT – ITD sẽ chính thức triển khai dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2 từ tháng 7/2019. Dự án thu phí không dừng Giai đoạn 2 do liên danh Viettel triển khai chiếm 30% số trạm trên toàn quốc, và đặt biệt số lượng trạm này đặt trên các trục đường quốc lộ lớn, quan trọng.

Đồng thời, Viettel cung ứng giải pháp thanh toán điện tử ViettelPay và kết nối đến các dịch vụ mobile money khác trong thanh toán trực tiếp các dịch vụ, hạn chế các bất cập hiện nay trong thu phí tự động không dừng là việc dán, nộp tiền vào thẻ, khiến  các trạm thu phí đã triển khai thu phí không dừng vẫn phải kết hợp thu phí thủ công.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết “Hệ thống Thu phí điện tử tự động không dừng là một trong những hệ thống cốt lõi của giao thông thông minh, khi áp dụng thành công sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông, tiết kiệm chi phí và minh bạch hóa hoạt động thu phí đường bộ”.

Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành đầu tư và lắp đặt hệ thống thu phí trong năm 2019, theo đúng chủ trương của Chính phủ tại Quyết định số 07/2017/QĐ-TTg và Chỉ thị số 06/CT-TTg.

Phan Thành

Volkswagen Type 20 mang vẻ đẹp của quá khứ quay về

Tại sự kiện mới đây ở Belmont, Volkswagen tiết lộ ý tưởng chiếc xe Type 20 của mình. Về cơ bản đây là chiếc Microbus 1962 của Volkswagen được hồi sinh với nhiều công nghệ hiện đại, đặc biệt là động cơ của xe được thay bằng pin và động cơ điện.

Agribank chính thức liên kết với ví ZaloPay

Ví điện tử ZaloPay (trực thuộc công ty cổ phần ZION) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết hợp đồng chiến lược, khách hàng Agribank có thể trải nghiệm các dịch vụ trên ứng dụng ZaloPay.

Thí sinh thi THPT điểm cao được giảm 5 triệu đồng khi mua laptop

Khi mua laptop tại FPT Shop, các thí sinh đã đạt điểm cao trong kỳ thi THPT năm 2019 không chỉ được giảm giá đến 5 triệu mà còn có cơ hội trúng 200 suất học bổng với tổng trị giá đến 2 tỷ đồng.

Jony Ive rời đi, liệu có kết thúc một đế chế độc đoán tại Apple?

Jony Ive, Giám đốc thiết kế của Apple đã chính thức rời khỏi công ty. Bên cạnh những thành công không ai có thể chối cãi, sự đóng góp của ông để lại cũng bao gồm cả tiếng “xấu” khi các vấn đề liên quan đến sửa chữa trên các thiết bị Apple gần như là độc đoán.

Movitel được chọn làm đối tác dự án 20,5 triệu USD hỗ trợ người nghèo

Movitel – thương hiệu của Viettel tại Mozambique vừa được Ngân hàng Thế giới (World Bank) lựa chọn làm đối tác cho dự án nâng cao chất lượng sống và khả năng tiếp cận tài chính cho người nghèo với tổng trị giá 20,5 triệu USD.

Thị trường máy điều hoà tháng 7 2019 tăng trưởng mạnh không chỉ vì nắng nóng.

Dù đã bắt đầu mùa mưa ở khu vực Nam Bộ, nhưng dự báo thời tiết nắng nóng vẫn tiếp tục đến cuối tháng 7. Năm 2019 được cho là năm nóng nhất trong những năm gần đây ở Việt Nam nhưng đó chỉ là một trong những lý do tăng trưởng mạnh của thị trường máy điều hoà.

Shopee miễn phí vận chuyển trong “Mùa sale thương hiệu”

Shopee khởi động chương trình khuyến mãi “Mùa sale thương hiệu” cùng nhiều ưu đãi mua sắm và dịch vụ cho người dùng.

Mua hàng Apple tại FPT Shop được bảo hành gấp đôi

Từ nay đến hết tháng 7, người dùng được tặng thêm 1 năm bảo hành, thành 2 năm khi mua iPhone, iPad, Apple Watch chính hãng tại FPT Shop và F.Studio by FPT.

Reno 10x zoom chính thức lên kệ

Mẫu điện thoại Reno 10X zoom với camera thiết kế dạng vây cá mập cùng khả năng chụp zoom lên đến 10X đã chính thức được bán ra thị trường Việt Nam từ hôm nay 29/6 với giá bán 20,99 triệu đồng cùng chế độ bảo hành quốc tế đặc biệt.

Google truy quét mạnh tay các ứng dụng liên kết Gmail và Drive

Các ứng dụng yêu cầu nhiều quyền truy cập quá mức trên Android đã trở thành một vấn nạn và Google đang cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách thay đổi chính sách của họ nhiều lần trong thời gian qua. Dù đã đạt được một số thành công nhất định nhưng Google vẫn muốn làm nhiều hơn nữa để bảo vệ sự riêng tư của người dùng, cũng như dữ liệu khách hàng của chính họ.