200 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ khó khăn

Quỹ Visa Foundation vừa công bố cam kết thực hiện hai chương trình với tổng giá trị 210 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cứu trợ nhu cầu cấp thiết các cộng đồng địa phương khó khăn do dịch COVID-19.

Chương trình đầu tiên trị giá 10 triệu USD được chỉ định cho công tác cứu trợ khẩn cấp để hỗ trợ các tổ chức từ thiện ở tuyến đầu ứng phó với dịch COVID-19, như cứu trợ y tế công cộng và cung ứng thực phẩm ở các khu vực Visa hoạt động: Bắc Mỹ; Mỹ Latinh và Ca-ri-bê; Châu Âu; Châu Á – Thái Bình Dương; Trung Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Chương trình thứ hai là cam kết chiến lược trị giá 200 triệu USD được thực hiện trong vòng 5 năm để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới. Trọng tâm chương trình là thúc đẩy vai trò kinh tế của phụ nữ, qua đó khẳng định sự hỗ trợ lâu dài của Quỹ Visa Foundation cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu. Số tiền tài trợ từ Quỹ Visa Foundation sẽ được dùng để cấp vốn cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) và đối tác đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống của nền kinh tế toàn cầu, chiếm hơn 90% tổng số doanh nghiệp trên toàn thế giới và đóng góp 50% đến 60% lao động toàn cầu. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp, đóng góp vào 40% GDP, 50% tổng lực lượng lao động và các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo chiếm khoảng 30% số doanh nghiệp toàn quốc.

200 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ khó khăn - Visa Foundation5

“COVID-19 đang gây ra những ảnh hưởng trên toàn thế giới ở nhiều cấp độ và để lại các tổn thất nặng nề cả về mặt kinh tế và sức khỏe”, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ. “Tại Visa, đây là vinh dự của chúng tôi khi có cơ hội hỗ trợ và đóng góp cho cộng đồng trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với doanh nghiệp, người tiêu dùng và chính phủ tại Việt Nam trong các kế hoạch phục hồi kinh tế từ COVID-19”.

Ngân  Thành

Dịch vụ Fim+ đổi tên thành Galaxy Play

Từ ngày 15/4/2020, dịch vụ xem phim online có bản quyền Fim+ sẽ thay đổi thương hiệu thành Galaxy Play, đổi nhận diện thương hiệu, biểu tượng ứng dụng (app) và giao diện trải nghiệm người dùng.

Electro-Voice EVOLVE 30M: Loa cột gọn nhẹ và linh hoạt

Vẫn giữ âm đậm chất Electro-Voice, dòng loa cột array EVOLVE 30M còn sở hữu thiết kế gọn nhẹ, dễ tháo lắp và cài đặt nhanh chóng.

Keysight bắt tay NVIDIA phát triển mạng ảo hóa xử lý tín hiệu 5G

Keysight Technologies và NVIDIA bắt tay hợp tác thúc đẩy phát triển các mạng ảo hóa linh hoạt cùng các dịch vụ di động giá trị cao.

Keysight bắt tay NVIDIA phát triển mạng ảo hóa xử lý tín hiệu 5G

Keysight Technologies và NVIDIA bắt tay hợp tác thúc đẩy phát triển các mạng ảo hóa linh hoạt cùng các dịch vụ di động giá trị cao.

Shopee Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 100 tỷ đồng cho các nhà bán hàng

Shopee đưa ra gói hỗ trợ mang tên “Shopee Hỗ Trợ Trăm Tỷ”, dành hỗ trợ cho các nhà bán hàng với tổng giá trị lên tới 100 tỷ.

Shopee Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 100 tỷ đồng cho các nhà bán hàng

Shopee đưa ra gói hỗ trợ mang tên “Shopee Hỗ Trợ Trăm Tỷ”, dành hỗ trợ cho các nhà bán hàng với tổng giá trị lên tới 100 tỷ.

Viettel đã gỡ bỏ 186 trang fanpage giả mạo

Ngày 9/4, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thông báo đã phối hợp cùng Facebook gỡ bỏ 186/186 trang fanpage được coi là mạo danh thương hiệu Viettel trên Facebook.

Theo GfK, điện thoại Vsmart chiếm 16,7% thị phần smartphone Việt Nam

Theo báo cáo tháng 3/2020 của hãng nghiên cứu thị trường GfK, VinSmart chiếm 16,7% thị phần điện thoại thông minh Việt Nam, sau 15 tháng ra mắt.

Huawei công bố báo cáo thường niên 2019

Theo Báo cáo Thường niên 2019 của Huawei vừa công bố, tổng doanh thu bán hàng toàn cầu năm 2019 của công ty đạt 858,8 tỉ CNY (tương đương khoảng 123 tỉ USD), tăng 19,1 % so với năm trước.

Nhiều nhà máy đóng cửa, chuỗi cung ứng toàn cầu bị phá vỡ

Việc hầu như toàn bộ các quốc gia trên thế giới phải đóng cửa nhiều nhà máy và yêu cầu người dân cách ly tại nhà đã gây thiệt hại nhiều cho chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.