18 tỷ đồng ủng hộ tại đêm Gala kỷ niệm 14 năm chương trình Trái tim cho em

Tối ngày 4/12, Chương trình Gala “Bốn mùa yêu thương” đã diễn ra tại Trường quay S14 Đài Truyền hình Việt Nam, đánh dấu hành trình 14 năm Chương trình mổ tim nhân đạo Trái tim cho em đến với trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Ngay trong chương trình Gala đêm qua, đã có 18 tỷ đồng được cam kết tài trợ cho Trái tim cho em năm 2023.

Tham dự chương trình có đại diện của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng đại diện của một số Ban Bộ ngành Trung ương, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm, các y bác sĩ đã đồng hành cùng chương trình Trái tim cho em trong suốt thời gian vừa qua. Chương trình cũng được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

“Trái tim cho em” là chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) sáng lập và phối hợp thực hiện từ năm 2008. Không chỉ đem lại cuộc sống khỏe mạnh cho các em nhỏ, chương trình còn tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế; tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để có phác đồ điều trị kịp thời.

18 tỷ đồng ủng hộ tại đêm Gala kỷ niệm 14 năm chương trình Trái tim cho em - 5NgGqxg2N2avCMIETcskUDqk9eoOHg9PmzDaJVQ93TE4aBTdRktjGyNJQY rqFhUsdF0aQFJpyvF8X4BqhAQeHCsoFPiD6E3aOv9IQCQgs094yyG 6g26zN KUa5W3iRSu6sreH3c8dJghtdkrF5JRqoqPt1bD3JRbMOw2e m8THoVjFjajv4qby6fsvj3T9yWAAluWJdw
Ba thế hệ gia đình ca sỹ Thanh Lam biểu diễn ca khúc gây xúc động “Ước mơ của Mẹ”

Sau 14 năm, 6.500 trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật/can thiệp tim từ chương trình, 41 chương trình tư vấn trực tuyến được tổ chức giúp kết nối người dân với các chuyên gia tim mạch đầu ngành để nâng cao nhận thức người dân về bệnh tim bẩm sinh, giúp điều trị chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh tốt hơn. Bên cạnh đó, thông qua 86 đợt khám sàng lọc miễn phí, 150.000 trẻ em ở khắp các Tỉnh/TP trên cả nước được khám sàng lọc miễn phí.

Nhờ sáng kiến xã hội hóa nhằm đem lại nguồn kinh phí dồi dào hơn cho “Trái tim cho em”, bên cạnh 70 tỷ đồng do Viettel đóng góp trong suốt thời gian qua, chương trình cũng kêu gọi được gần 200 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước chung tay ủng hộ. Ngay trong chương trình Gala đêm qua, đã có 18 tỷ đồng được cam kết tài trợ cho Trái tim cho em năm 2023. Trong đó có 5 tỷ đồng do Viettel tài trợ và hơn 300 triệu đồng được ủng hộ qua tin nhắn- một hoạt động gây quỹ sẽ được kéo dài đến hết ngày 08/01/2023. Đây sẽ là nguồn kinh phí quý giá, giúp chương trình tiếp tục đem lại sự sống cho các em nhỏ.

14 năm của hành trình “Trái tim cho em”, đằng sau mỗi ca phẫu thuật là một câu chuyện, một cuộc đời, một số phận, một con người đã được đổi thay, được chắp cánh để thực hiện những ước mơ, hoài bão của riêng mình. Từ những bệnh nhi ốm yếu trở thành những cô cậu thanh niên tràn đầy ước mơ, bước vào cánh cổng Đại học, đi du học; đi làm; xây dựng hạnh phúc gia đình và có cuộc sống ổn định.

18 tỷ đồng ủng hộ trong đêm Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em - Ảnh 6.
Bác sĩ Lê Hồng Quang thăm khám cho trẻ em 

Bác sĩ Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương – người đã gắn bó hơn 10 năm khi đi khám tầm soát khắp các tỉnh thành đã kể lại hành trình đi tầm soát, sàng lọc bệnh nhi tim bẩm sinh rất vất vả, có lúc không ăn trưa, mọi người thay nhau làm để cho các cháu được khám sớm về sớm. Khi các cháu được phát hiện tim bẩm sinh và hoàn cảnh khó khăn thì chương trình Trái tim cho em sẽ hỗ trợ cho các cháu được chi phí để phẫu thuật. 

18 tỷ đồng ủng hộ tại đêm Gala kỷ niệm 14 năm chương trình Trái tim cho em - NQ1VFYtoCJxIuclkHlQSLRx4eK0V G3L83gCg axbMaGSzGdlnhhzWsGnIsI9WVStR0OKH41vQ5m8VoNSiChL4NEV fvnOYBniHbkUhiX1asnTayaMiYSQrdsJ55S6FV7QJgQ7AMqlydzSwkKM5TJdCbGlMVZH0hzfAus1YonkoQfz A1HD1aYpaSVSi Nn aMTuyyLECgBà Nguyễn Hà Thành- Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tham gia giao lưu tại Gala

Đại diện cho Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội- đơn vị đồng sáng chương trình, Bà Nguyễn Hà Thành –  Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chia sẻ: “Trái tim cho em là một trong những chương trình khẳng định triết lý “Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội” xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của Viettel. Viettel sẽ tiếp tục cam kết hỗ trợ về tài chính, tiếp tục truyền thông về chương trình tới CNBV Viettel cũng như người dân trên toàn quốc, Trái tim cho em sẽ là một người bạn đồng hành của gia đình các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh”.

18 tỷ đồng ủng hộ tại đêm Gala kỷ niệm 14 năm chương trình Trái tim cho em - ampURJhHRK4xKDqP2ZoWhGC6ZnoC fwWcS4hrUK17jr7Bd2gFrp vffd6JVIw6rWRdhFQaHDK gOgW0XiDg 0np7D6EC9OQ1k5ESDbXy6ShhQMbqhvDP7qvf yNVrxl6jCC9PAzVTTU1s OtOF3lBbcgIgIny QgpSfep1IRw3ytHbD8IEKjy49 W5aec3npwEW2GKfVg
Trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho cho các cá nhân, tập thể đã luôn luôn sát cánh và đồng hành cùng những hoạt động của Trái tim cho em

Tại chương trình, bà Vũ Thanh Thủy – Tổng biên tập Báo điện tử VTV News – Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Sơn – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Y tế đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho cho các cá nhân, tập thể đã luôn luôn sát cánh và đồng hành cùng những hoạt động của Trái tim cho em trong suốt thời gian qua.

Cũng tại đêm Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em, ông Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Đài THVN, Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt và Đại tá Tào Đức Thắng – Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel trao kỷ niệm chương và hoa cho đại diện các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ luôn đóng góp cho Trái tim cho em.

Các con số ấn tượng sau 14 năm:
+ 41 chương trình tư vấn trực tuyến giúp kết nối người dân với các chuyên gia tim mạch đầu ngành để nâng cao nhận thức người dân về bệnh tim bẩm sinh, giúp điều trị chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh tốt hơn.
+ 6.500 là số trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật/can thiệp tim từ chương trình, 
+ 150.000 là số trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại các tỉnh vùng sâu vùng xa trên toàn quốc.
+ 70 tỷ đồng là số tiền Viettel đã đóng góp vào chương trình để phẫu thuật cho trẻ em nghèo.
+ Gần 200 tỷ đồng là số tiền vận động từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.
+ 86 chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước.
Có thể bạn quan tâm
Giải pháp giám sát tự động từ xa, cải thiện chất lượng dịch vụ 5G công cộng và riêng

Keysight Technologies vừa ra mắt bộ giải pháp 5G mới để đảm bảo chất lượng dịch vụ tự động, xác minh chất lượng trải nghiệm (QoE) và chất lượng dịch vụ (QoS) toàn diện, đo kiểm tích cực trong các mạng 5G công cộng và riêng.

Công ty nông nghiệp thực phẩm vào danh sách 100 doanh nghiệp bền vững

Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam đã vào danh sách 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2022, theo Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100).

FPT Shop khai trương cửa hàng gia dụng thứ 200

Cửa hàng gia dụng thứ 200 thuộc hệ thống FPT Shop chính thức đi vào hoạt động tại Thanh Trì, Hà Nội, theo lộ trình, FPT Shop sẽ tăng số cửa hàng gia dụng lên gấp đôi và phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Viettel đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam 2022

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” tại Lễ tôn vinh trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ hai năm 2022.

HEINEKEN Việt Nam được vinh danh TOP 2 tại Lễ trao giải CSI 2022

HEINEKEN Việt Nam được vinh danh trong Top 2 Doanh nghiệp Bền vững nhất Việt Nam (trong lĩnh vực sản xuất) tại Lễ trao giải Chương trình Đánh giá và Xếp hạng các Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022.

Panasonic Việt Nam nỗ lực đóng góp vào phát triển bền vững

Panasonic Việt Nam đã được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2022, đồng thời nhận nhận Kỷ niệm chương cho Doanh nghiệp Đồng hành cùng Sự nghiệp Phát triển Bền vững.

FPT 5 năm liên tiếp xuất sắc ở hạng mục Quản trị công ty tốt nhất

Ngày 2/12/2022 tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Doanh nghiệp niêm yết và Lễ Trao giải Cuộc Bình chọn doanh nghiệp niêm yết năm 2022, do Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) tổ chức, FPT được vinh danh trong Top 5 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có Quản trị công ty tốt nhất năm 2022.

Nhờ chiến lược ESG toàn diện, Home Credit vào Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022, khẳng định chiến lược phát triển bền vững và chính sách Environment, Social, Governence (viết tắt là ESG – môi trường, xã hội và quản trị) của Home Credit tại Việt Nam.

Andora phân phối thêm 5 thương hiệu phụ kiện, ngoài sản phẩm chính hãng

Andora thương hiệu Việt phát triển, túi chống sốc, miếng dán, kính cường lực cho Macbook/iPad và iPhone cho biết đang phân phối thêm phụ kiện của 5 hãng lớn khác là Elago, Torras, Moft, Deuter, Choetech.

MoMo là “Giải pháp thanh toán thông minh” của Thành phố thông minh Việt Nam 2022

Ứng dụng MoMo vừa được được hội đồng giám khảo xếp hạng xuất sắc 5 sao tại hạng mục “Giải pháp thanh toán thông minh” thuộc nhóm “Giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh”.