10 điều thú vị về CEO Facebook nhân sinh nhật 29 tuổi

Ngày 14/5 là ngày sinh nhật CEO Mark Zuckerberg 29 tuổi. Nếu tuổi này là quá trẻ đối với một tỷ phú, thì bạn còn biết rằng Zuckerberg đồng thành lập Facebook khi còn ở tuổi thiếu niên.

Zuckerberg có rất nhiều điều để kỷ niệm: đã tích lũy được một tài sản, cảm hứng cho 1 trong 7 người trên hình tinh sử dụng sản phẩm của mình và thay đổi cách thế giới tương tác với nhau – tất cả đều trước tuổi 30.

So sánh tuổi 29, Steve Jobs đã tung ra máy tính Macintosh và Bill Gates đang sẵn sằng tung ra phiên bản bán lẻ Microsoft Windows đầu tiên. Và phần lớn chúng đang phải vật lộn để chi trả.

Chúc mừng sinh nhật Zuck. Để đánh dấu sự kiện này, CNN đã tập hợp 10 điều thú vị về nhân vật công nghệ đặc biệt này:

1. Zuckerberg bị bù màu đỏ – xanh lá và nhìn thấy màu xanh thẫm rõ nhất, do đó tại sao màu xanh thẫm chủ đạo trong chương trình màu sắc của Facebook.

2. AOL và Microsoft đã nỗ lực tuyển Zuck khi Zuck đang còn học trung học sau khi Zuck sáng tạo Synape, một chương trình sử dụng trí tuệ nhân tạo để nắm được các thói quen nghe nhạc của người sử dụng.

3. Zuck luôn mặc chiếc áo phông màu xám của Facebook hàng ngày bởi vì Zuck bận và điều này giúp tiết kiệm thời gian vào buổi sáng.

4. Mặc dù có tủ quần áo toàn ngẫu nhiên, như Zuck cho biết đã đeo calavat hàng ngày trong năm 2009 để cho thấy Facebook nghiêm túc về phát triển để đối mặt với tình trạng suy thoái toàn cầu.

10 điều thú vị về CEO Facebook nhân sinh nhật 29 tuổi - zuckerberg

Zuckerberg đã khác hẳn hình ảnh thường ngày khi Tổng thống Barack Obama đến thăm trụ sở của Facebook hồi tháng 4/2011 là mặc comple và đeo calavat. Tổng thống Obama đã đùa “sự kiện” này.


5. Zuck là một người ăn chay và đã từng nói là sẽ chỉ ăn thịt nếu Zuck tự giết thịt một con vật. Những những “likes” của Zuck trên trang Facebook của mình là McDonalds và In-N-Out Burger

6. Zuck đã tích lũy được 220.000 người đăng tải Twitter mặc dù thực tế là Zuck chỉ tweet có 19 lần trong 4 năm và chưa từng trong 15 tháng.

7. Tháng 10/2010, Zuckerberg đã đưa một nhóm nhân viên đến một nhà hát công cộng để xem bộ phim “The Social Network” (Mạng xã hội), bộ phim về hình thành Facebook. Trong những bình luận chung sau đó, Zuck đã phê phán sự miêu tả chân dung của Zuck trong phim như một người nào đó đã phát minh ra Facebook để đạt được địa vị xã hội.

8. Zuck sở hữu một chú chó thích hợp cho việc chăn cừu của Hungary có tên Beast, có một trang Facebook với 1,5 triệu fan.

9. Năm ngoái là một năm Zuck nhận được nhiều quan tâm vì đã trao chơ vợ mình, Priscilla Chan, một chiếc nhẫn ruby mà được những nhà trang sức cho rằng giá trị chỉ 25.000 USD mặc dù tài sản của Zuck là 19 tỷ USD vào thời điểm đó.

10. Nếu bạn gõ @[4:0] trên một cửa sổ bình luận của Facebook và nhấn Enter, tên của Zuck sẽ hiện ra.

Theo ICTPress

Robin Li, Baidu và văn hóa sói

Gần đây, một email nội bộ bị rò rỉ của Robin Li – một người ủng hộ văn hóa “sói” đã gây ra một cuộc tranh luận lớn trong ngành công nghiệp. Từ hình ảnh doanh nhân 44 tuổi được xếp vào hàng giàu nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới đang điều hành Baidu này, người đọc có thể hình dung rõ hơn nhiều việc khác.

VNG thêm tính năng cho cổng thanh toán trực tuyến 123pay

Trong buổi lễ trao giải chương trình “Tặng tiền triệu – rinh quá sành điệu” do 123.vn tổ chức diễn ra ngày 12/5/2013, Công ty Cổ phần VNG đã chính thức ra mắt thêm tính năng mới cho cổng thanh toán trực tuyến 123pay.

Tiềm năng công nghệ quảng cáo 3D

Trong vài năm trở lại đây, chúng ta không quá xa lạ với hình ảnh 3D trên đường phố, banner, apphich 3D của các doanh nghiệp hay những clip phim ngắn 3D về sản phẩm, thương hiệu. Ấn tượng, sống động, đi vào trí óc khách hàng nhanh chóng, hằn sâu… song loại hình quảng cáo 3D chưa thực sự phát triển mạnh xứng tầm với những ưu thế của nó.

Mua sắm trực tuyến vẫn là hi vọng

Bắt đầu định hình từ những hồi đầu thế kỷ 21 cho đến nhưng năm gần đây, hình thức mua sắm trực tuyến tại Việfdt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ với rất nhiều hydff vọng về một bức tranh tươi sáng. Tuy nhiên vẫn còn đó những “mảng tối” đủ lớn để nói rằng bức tranh này còn dang dở và cần được đầu tư tỷ mỷ hơn nữa trong năm tới.

Doanh nghiệp CNTT Việt – Nhắm trở ngại chọn hướng đi

Đầu năm 2013, Đoàn có Phó chủ tịch UBND TPHCM, Lê Mạnh Hà, sở TTTT, Hội Tin học Thành phố đến “xông” đất các doanh nghiệp, qua đó, các doanh nghiệp đã chia sẻ những nỗ lực vượt khó của mình trong năm 2012, với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các doanh nghiệp cũng cho biết kế hoạch hoạt động của mình trong năm 2013. Hầu hết đều xác định, kinh tế năm 2013 sẽ không sáng sủa hơn 2012 nên “đường đi nước bước” của mỗi doanh nghiệp đều sẽ rất cẩn trọng!

“Đua” ứng dụng CNTT và câu chuyện hiệu quả

Từ đầu năm đến nay, các địa phương: Cần Thơ, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Hà Nội, Lạng Sơn… đã đồng loạt “ra quân” với các chương trình kế hoạch hành động đối với CNTT rất hoàng tráng. Qua các kế hoạch này cho thấy sự đầu tư, quan tâm của địa phương đến CNTT đã có những tín hiệu tốt nhưng làm sao để hiệu quả là một việc khác.

Petrolimex ứng dụng thành công hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Ngày 16/4, Tập Đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex ) đã công bố ứng dụng thành công hệ thống Quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) sau 3 năm triển khai, bắt đầu từ năm 2010-2012.

Ra mắt hạ tầng dịch vụ Windows Azure phiên bản mới

Phiên bản mới cho nền tảng điện toán đám mây Windows Azure vừa được Microsoft chính thức giới thiệu ngày 16/4 vừa qua.

Sách điện tử: Thế giới phát triển, trong nước im ắng

Theo số liệu của Công ty Fahasa, năm 2004 doanh số sách điện tử trên thế giới đạt 646 triệu USD, chỉ chiếm 6,4% thị phần, nhưng 5 năm sau (năm 2009) là 1,5 tỷ USD và đến năm 2010 đạt mức 1,8 tỷ USD. Dự tính năm 2013, doanh số sách điện tử sẽ đạt 3,2 tỷ USD và đến năm 2014 đạt 3,8 tỷ USD, chiếm khoảng 53%, tức hơn một nửa thị phần sách thế giới. Trong khi đó, thị trường sách điện tử trong nước vẫn loay hoay dè dặt!

Bưu chính Viettel duy trì mức cổ tức 15%

Ngày 14/4 tại trụ sở ở Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettepost) đã tiến hành tổ chức Đại hội Cổ đông thường niên năm 2013. Đại hội đã thông qua các báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động năm 2012, đồng thời đưa ra định hướng phát triển năm 2013.