10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất

Cả Tim Cook của Apple và Mark Zuckerberg của Facebook đều vắng bóng trong danh sách mới được báo New York Times công bố, trong khi Tổng giám đốc Yahoo Marissa Mayer là nữ CEO được trả lương hậu hĩnh nhất.

Trong bảng xếp hạng 200 giám đốc có mức lương cao nhất tại Mỹ có 28 người đang điều hành các công ty công nghệ. Larry Ellison, CEO Oracle đứng đầu với 96,2 triệu USD trong năm 2012.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 179


Tuy nhận mức lương cơ bản 1 USD, Tổng giám đốc của Oracle vẫn đứng đầu danh sách 200 nhờ khoảng thưởng 3.918.633 USD, trợ cấp/ bổng lộc 1.548.632 USD và quyền chọn chứng khoán lên tới 90,6 triệu USD.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 272


CEO Robert Kotick của Activision Blizzard hưởng 64,9 triệu USD năm 2012 gồm lương 2 triệu USD (đây cũng là mức lương cơ bản cao nhất trong bảng xếp hạng CEO công nghệ), thưởng hơn 6,9 triệu USD, trợ cấp 66.000 USD và số cổ phiếu trị giá khoảng 56 triệu USD.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 374
 

James Crowe của Level 3 Communications bỏ túi 40,7 triệu USD với lương cơ bản 1,15 triệu USD, thưởng 2,1 triệu USD, trợ cấp 397.000 USD, cổ phiếu hơn 25,8 triệu USD và quyền chọn chứng khoán hơn 13,2 triệu USD.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 463
 

CEO Paul Ricci của tập đoàn công nghệ Nuance Communications có thu nhập 37,1 triệu USD, trong đó lương cơ bản chỉ là 794.423 USD nhưng cổ phiếu lên tới gần 35 triệu USD.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 546
 

Tổng giám đốc Yahoo Marissa Mayer cũng chỉ có lương cơ bản 454.862 nhưng nhờ khoản cổ phiếu 35 triệu USD, bà đứng thứ 5 trong danh sách và là nữ CEO hưởng lương cao nhất với tổng 36,6 triệu USD.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 632
 

Các khoảng lương cơ bản, thưởng, trợ cấp của Marc Benioff, CEO Salesforce, đều ở mức trên dưới 1 triệu USD. Tuy không có cổ phiếu, ông được quyền chọn chứng khoán gần 19 triệu USD, nhờ đó có thu nhập 22,1 triệu USD.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 727
 

CEO Randall Stephenson của AT&T có lương năm 2012 là 21 triệu USD, trong đó lương cơ bản là 1,5 triệu USD.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 829
 

CEO Gregg Lowe của Freescale Semiconductor có thu nhập 20,7 triệu USD, trong đó ông hưởng khoản trợ cấp/bổng lộc rất lớn là 8,6 triệu USD.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 923
 

Paul Jacobs của Qualcomm cũng có thu nhập 20,7 triệu USD nhưng phần lớn là nhờ số cổ phiếu gần 15 triệu USD. Ông nhận lương cơ bản 1,19 triệu USD.

10 CEO công nghệ Mỹ được trả lương cao nhất - 1017
 

Đứng thứ 10 trong danh sách CEO công nghệ là Paul Otellini của Intel với lương 18,9 triệu USD, trong đó lương cơ bản 1,2 triệu USD, thưởng 5,2 triệu USD, cổ phiếu gần 10 triệu USD, quyền chọn chứng khoán 1,96 triệu USD và trợ cấp hơn 500.000 USD.


Theo Số Hóa

Quảng cáo trên di động: sân chơi tỉ đô rộng mở

Xu hướng di động hóa mạnh mẽ cuốn theo thị trường quảng cáo trên di động với những số liệu dự đoán rất lạc quan.

Chơi game trên mây

Cloud gaming – một trong những xu hướng thú vị của ngành công nghiệp giải trí những năm gần đây nhưng chưa có được đà phát triển như kỳ vọng. Tuy nhiên, với những cách tiếp cận mới thì cloud gaming vẫn có thể có được một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Rảnh rỗi nhiều hơn để phát triển

Ngay lúc này đây, nếu bạn dành chút thời gian viết ghi chú trên mảnh giấy nhỏ xíu màu vàng hay vừa gửi xong một bức thư từ tài khoản Gmail thì bạn đang được hưởng thụ lợi ích từ một chương trình đổi mới. Chương trình này được cung cấp cho các nhân viên để tìm kiếm sự sáng tạo mà một vài trong số đó đã phát minh ra những thứ để đời.

Cơ hội giao thương lĩnh vực điện tử, CNTT-TT của Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Buổi hội thảo của hơn 100 doanh nghiệp điện, điện tử và CNTT-TT của Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra ngày 7/6 vừa qua tại TPHCM với hy vọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển hơn cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này của hai nước.

Văn phòng trực tuyến: tiện dụng, tiện nghi, tiện lợi

Mô hình văn phòng trực tuyến (VPTT) hiện đã không còn xa lạ trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Với mô hình này, doanh nghiệp không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê văn phòng, thuê nhân sự, hay đầu tư mua sắm trang thiết bị, bàn ghế, máy móc, hạ tầng internet, điện nước…, mà vẫn có thể sở hữu ngay một văn phòng khang trang, đầy đủ tiện nghi ngay ở vị trí trung tâm thành phố chỉ với tiền thuê vài trăm ngàn đồng/tháng.

Gia công phần mềm cho thị trường Nhật Bản: Mẻ cá lớn và chiếc vợt thưa

Gia công phần mềm cho thị trường Nhật Bản đã và đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam hiện nay. Tạp chí Tin học và Đời sống đã có trao đổi với ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty FPT (doanh nghiệp có “thâm niên” làm ăn ở thị trường Nhật) về cơ hội lớn này.

Symantec công bố Giải thưởng Đối tác Việt Nam 2013

Symantec vừa công bố danh sách những đơn vị chiến thắng của Giải thưởng Đối tác Việt Nam 2013 (Vietnam Partner Awards).

Chú ý những hệ thống thông tin cần trong doanh nghiệp

Trên thị trường, các hệ thống thông tin (HTTT) đang rất đa dạng nên có nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nên chọn những hệ thống nào vào ứng dụng cho phù hợp với DN của mình, vận hành tốt và hiệu quả. Tư vấn sau của Công ty cổ phần mới Kim Tự Tháp (Pythis) nhằm giúp các doanh nghiệp ứng dụng hiểu rõ hơn về các hệ thống thông tin để từ đó có những lựa chọn thích hợp cho mình.

Chiến tranh mạng đe dọa doanh nghiệp

Trừ khi doanh nghiệp của bạn liên quan đến quốc phòng (vũ khí, xe cộ, máy bay) hoặc cơ sở hạ tầng (cầu đường, hệ thống giám sát/điều khiển), bạn sẽ không nghĩ nhiều về cái gọi là chiến tranh mạng. Nhưng có lẽ đã đến lúc bạn cần chú ý nhiều hơn tới vấn đề này nếu không muốn phải chịu những thiệt hại to lớn một cách bất ngờ.

Chia sẻ ứng dụng ERP trong công ty dược phẩm và thực phẩm

Buổi chia sẻ về “Kinh nghiệm triển khai ứng dụng quản lý chất lượng và sản xuất trên giải pháp B4Ui” diễn ra tại Công ty cổ phần phần mềm Phúc Hưng Thịnh ngày 17/5 đã thu hút các doanh nghiệp ngành dược và thực phẩm tham gia.