Zalo nhận bằng khen của tỉnh địa đầu Hà Giang cho hoạt động chuyển đổi số

UBND tỉnh Hà Giang vừa trao tặng bằng khen cho Zalo vì những đóng góp tích cực hỗ trợ công tác chuyển đổi số tại địa phương này trong thời gian qua.

Ông Đỗ Thái Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Hà Giang cho biết, Zalo đã hỗ trợ các cơ quan của tỉnh thành lập các trang thông tin chính thống (OA Zalo) để kịp thời cung cấp các thông tin chính xác và thiết lập các tính năng tương tác giữa người dân về các vấn đề thuộc phạm vi quản lý của các cơ quan giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận và được giải đáp nhanh chóng nhất là trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Từ tháng 5/2018, Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang đã thiết lập trang Zalo “Hành chính công Hà Giang” để phục vụ công tác chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh. Tháng 1/2020, Sở TT&TT tỉnh cũng đã thiết lập trang Zalo “Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang” để cung cấp các thông tin chính thống của tỉnh. Cùng với đó, một số huyện, xã và một số cơ quan khác cũng đã thiết lập các tài khoản trên ứng dụng Zalo để đưa thông tin về chủ trương, chính sách của tỉnh và hoạt động của cơ quan, đơn vị đến người dân trên địa bàn.

Gần đây nhất, nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Sở TT&TT tỉnh đã phối hợp cùng UBND huyện Vị Xuyên đưa vào sử dụng trang Zalo “Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên” cho phép tra cứu, tìm kiếm, cung cấp thông tin liệt sĩ giúp thân nhân, đồng đội, cựu chiến binh thuận lợi hơn khi đến viếng thăm.

Thông qua các trang Zalo này, người dân địa phương được phổ biến những thông tin chính xác và trực tiếp từ chính quyền thông qua các tin báo về chính sách mới, các vấn đề thời sự, thiên tai – dịch bệnh, các sự kiện, hoạt động kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021, Zalo đã làm việc chặt chẽ, phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Hà Giang gửi đi những tin tức chính thống về tình hình dịch bệnh, cẩm nang phòng bệnh đến người dân. Mỗi thông tin đều nhận được sự quan tâm lớn từ người dân, góp phần truyền thông về dịch bệnh, vừa giúp hạn chế tin giả gây hoang mang trong dư luận.

Song song, với đặc thù là tỉnh miền núi hay xảy ra tình trạng sạt lở, lũ quét, mưa giông. Để giúp người dân chủ động phòng tránh, tỉnh cũng thường xuyên gửi tin báo Zalo cập nhật tình hình thiên tai, trang bị cho người dân những việc cần làm để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản. 

Ngoài ra, tỉnh Hà Giang cũng chú trọng vào triển khai dịch vụ công trực tuyến tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp ở vùng cao, vùng sâu được tiếp cận, giải quyết các thủ tục hành chính thuận lợi ngay trên Zalo “Hành chính công Hà Giang” và Zalo “Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang” mà không phụ thuộc vào địa giới hành chính.

Hiện trên Zalo của tỉnh người dân đã có thể dễ dàng tra cứu và thực hiện nhiều TTHC từ cấp huyện đến cấp tỉnh, trong nhiều lĩnh vực như: Bảo hiểm xã hội; Giao thông vận tải; Giáo dục; Khoa học – Công nghệ;…. Chatbot tích hợp sẽ tự động trả lời về thành phần, quy trình thực hiện, đơn vị phụ trách. Ngoài ra, người dân có thể chat với quản trị viên để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm
Công nghệ nâng tầm cuộc sống

Là chủ đề Triển lãm và Hội nghị Công nghệ cho cuộc sống 2022 (Tech4life Expo & Summit 2022) vào ngày 13-14/10/2022 tại TPHCM do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

FPT đầu tư vào công ty LTS của Nhật Bản, tạo liên minh khai thác hợp đồng lớn toàn cầu

Ngày 13/10, văn phòng FPT tại Nhật đã tiến hành ký kết thỏa thuận đầu tư không chi phối, trở thành cổ đông chiến lược của LTS – công ty trong Top 20 công ty tư vấn, quản trị kinh doanh và chuyển đổi số tại Nhật.

Cần có khung hướng dẫn để ngân hàng ứng dụng AI hiệu quả

Để ứng dụng AI hiệu quả trong lĩnh vực tài chính, theo ông Lê Hồng Việt – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud, ngoài việc cần có khung hướng dẫn, các doanh nghiệp ngân hàng và tổ chức tài chính nên mạnh dạn thử công nghệ mới để đánh giá hiệu quả, rủi ro rõ ràng.

Viettel sẵn sàng vai trò chủ lực cho quá trình tiếp theo của chuyển đối số quốc gia

Theo sát kế hoạch hành động của Chính phủ về chiến lược chuyển đổi số lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố sẵn sàng nguồn lực liên tục tiên phong, chủ lực trong quá trình tiếp theo của chuyển đổi số quốc gia.

Doanh nghiệp Việt Nam cần chuyển đổi số để thành các DN bền vững

SAP Việt Nam đã tổ chức sự kiện Transform Tomorrow Today, chia sẻ ba từ khóa quan trọng, bao gồm “điện toán đám mây”, “phát triển bền vững” và “đổi mới cho tương lai” để các doanh nghiệp cân nhắc khi hoạch định chiến lược hoạt động, giúp họ nhanh chóng phục hồi sau các gián đoạn kinh doanh.

Tỉnh Vĩnh Phúc và FPT ký thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện đến năm 2025

Ngày 11/10/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số đến năm 2025. Hai bên sẽ đồng hành xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh tỉnh, hướng đến mục tiêu đưa Vĩnh Phúc nằm trong nhóm tỉnh dẫn đầu của cả nước về chuyển đổi số.

MoMo và iPOS.vn công bố hợp tác chiến lược, tăng cường trải nghiệm mới trong lĩnh vực F&B

MoMo chính thức công bố hợp tác chiến lược với iPOS.vn – công ty cung cấp các giải pháp công nghệ chuyên biệt cho ngành F&B.

Schneider Electric Việt Nam là Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á

Hội đồng đánh giá quốc tế từ giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) vinh danh Công ty Schneider Electric Việt Nam ở hạng mục Corporate Excellence Award – Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á sau nhiều vòng đánh giá và kiểm duyệt.

Epson giới thiệu robot công nghiệp ở METALEX

Tại Triển lãm quốc tế METALEX Vietnam 2022 tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Tại đây, Epson giới thiệu các sản phẩm robot công nghiệp gồm VT6 với hệ thống camera, LS3-B & T3.

Từ ngày 8-14/10: Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 với 30 sự kiện

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 với Chủ đề “Chuyển đổi số – động lực mới cho phát triển của Thành phố” sẽ chính thức diễn ra từ ngày từ ngày 8/10 đến 14/10/2022 và một số ngày khác trong tháng 10 với khoảng 30 sự kiện.