VNPT Smart Tourism – Cẩm nang du lịch số

Nếu như cách đây vài năm, việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi hầu hết đều theo cách thủ công, người dân tự lên mạng, tìm kiếm các thông tin về điểm đến, tham khảo các đánh giá, trải nghiệm theo kiểu hên xui thì hiện nay, cùng với sự phát triển công nghệ số hóa, việc này đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngay từ 2019, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã kết hợp với Tập đoàn VNPT ra mắt Hệ sinh thái Du lịch thông minh (VNPT Smart Tourism). Lần đầu tiên, một cơ sở dữ liệu toàn quốc về du lịch, tích hợp đầy đủ các thông tin trong lĩnh vực của 63 tỉnh thành trong cả nước được hình thành và kết nối trực tiếp với dữ liệu từ Tổng cục Du lịch, sở Văn hóa thể thao và Du lịch từng tỉnh.

Sở hữu kho dữ liệu khổng lồ gồm thông, tin hình ảnh, media,… lại được tích hợp các công nghệ hàng đầu như AR/VR (thực tế ảo và thực tế tăng cường), như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), chuỗi khối (blockchain)… mọi nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng dễ dàng chỉ trong “một chạm”, giúp VNPT Smart tourism trở nên ngày càng thiết thực hơn.

Cho đến thời điểm hiện nay, VNPT Smart Tourism vẫn là một trong số ít những ứng dụng được công nhận đáp ứng đầy đủ các quy định kết nối hệ thống quản lý của Nhà nước trong việc tạo ra một hệ sinh thái phong phú gồm: Kho tích hợp dữ liệu du lịch; cổng thông tin du lịch; ứng dụng du lịch trên di động; bản đồ số; hệ thống quản lý lưu trú; hệ thống phân tích số liệu và dự báo du lịch thông minh; phương tiện hỗ trợ thông tin du lịch…

Đối với cơ quan quản lý du lịch địa phương, VNPT Smart Tourism tạo ra cổng thông tin du lịch hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, hướng dẫn các thủ tục hành chính. Các thông tin (Sự kiện, lễ hội, tin tức, điểm du lịch…) cũng sẽ được thống nhất, giám sát về nội dung, trước khi đăng tải,… chính điều này sẽ tạo ra sự yên tâm, tin tưởng đối với người dân và du khách. Không chỉ vậy, nhà quản lý có thể theo dõi, lắng nghe phản ánh, góp ý của người dân và du khách về về giá cả, chất lượng dịch vụ du lịch… để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, VNPT Smat Tourism cũng là một kênh hữu hiệu để quảng bá các sản phẩm, chương trình ưu đãi, kích cầu sản phẩm cũng như khẳng định chất lượng dịch vụ của mình tới từng du khách. Đây còn là nơi các doanh nghiệp hợp tác với nhau, chia sẻ tài nguyên dịch vụ và lợi ích kinh doanh, liên kết tạo ra một hệ sinh thái, chuỗi cung ứng dịch vụ khép kín.

Hiện tại, VNPT Smart Tourism đã đang được cung cấp chính thức hàng chục tỉnh thành trong cả nước và vẫn đang tiếp tục được thử nghiệm với nhiều địa phương bao gồm: Hà Nội, Lào Cai, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Hòa Bình, Đồng Nai, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ…

Gastech 2023, nghị sự chiến lược về năng lượng, tài chính, và công nghệ

Gastech công bố chương trình nghị sự chiến lược và các diễn giả tham dự năm 2023. Chương trình có sự tham dự của những nhân sự cấp cao đến từ các doanh nghiệp như Baker Hughes, ExxonMobil, GAIL, Shell, SKK Migas, JERA, Petronas and PetroChina International, cùng những nhà lãnh đạo quốc tế của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực năng lượng, tài chính, và công nghệ.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt không chỉ dừng ở tag ảnh trên mạng xã hội

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã thoát khỏi lĩnh vực khoa học viễn tưởng, và ngày càng phổ cập, ngoài việc giúp mở khóa điện thoại và gắn thẻ ảnh trên mạng xã hội, công nghệ này còn tỏ ra hữu ích trong các ứng dụng thực tế khác.

Công nghệ giúp người dân chủ động giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Theo dự báo, từ tháng 8 đến hết năm 2023, thiên tai nước ta vẫn còn diễn ra khốc liệt với bão, áp thấp nhiệt đới, sạt lở đất, lũ quét… Trước diễn biến phức tạp, tính chất nguy hiểm, thiệt hại khó lường của thiên tai, sự chủ động phòng ngừa, ứng phó của người dân là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Triển lãm Xanh của VinFast, công nghệ hấp dẫn, mẫu xe VF3 xuất hiện

Từ ngày 18 – 20/8/2023 tại TPHCM, Triển lãm Xanh do VinFast tổ chức đã có chuỗi hoạt động mới lạ, giúp người dùng trải nghiệm Giải pháp và công nghệ di chuyển thông minh cũng như có các trải nghiệm với các mẫu xe mới nhất của VinFast như VF3, VF5, VF8 và VF9 Plus.

Samsung Innovation Campus 2022-2023 kết thúc, kiến thức công nghệ lan tỏa đến 12 tỉnh thành

Hơn 3.200 học sinh, sinh viên và giáo viên tại 33 trường học trên 12 tỉnh thành đã được tiếp cận kiến thức công nghệ mới nhất trong khuôn khổ dự án Samsung Innovation Campus 2022-2023.

3D Smart Solutions xưởng in 3D lớn nhất Việt Nam và giấc mơ in 3D đi vào đời sống

Công xưởng 3D lớn nhất Việt Nam là 3D Smart Solutions đã chính thức đưa vào hoạt động tại Q.9, TPHCM. Đây là nơi tập trung nhiều công nghệ 3D mới nhất cũng nhưcó nhiều hướng đi để mở ra thị trường, phổ cập công nghệ mê hoặc nhưng còn quá tầm này.

VNG và SCTV hợp tác liên kết dịch vụ số

Công ty Cổ phần VNG (VNG) và Công ty TNHH Truyền hình cáp SCTV (SCTV) vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông, nhằm đem đến dịch vụ số chất lượng hơn cho người dùng.

Sách nói Fonos có hơn 5 triệu lượt nghe trên ứng dụng trong nửa đầu năm 2023

Sách nói có bản quyền và Âm thanh số đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, thanh công của ứng dụng Fonos cho thấy điều ấy.

AWS công bố loạt đổi mới về AI tạo sinh, chương trình đào tạo và tài trợ cho các start-up

Tại Hội nghị thượng đỉnh AWS Summit New York 2023, Amazon đã công bố loạt đổi mới quan trọng trong lĩnh vực AI tạo sinh (generative AI). Hãng cũng thông báo chương trình hỗ trợ Compute for Climate Fellowship dành cho các start-up về công nghệ khí hậu ứng dụng AI.

Doanh nghiệp Việt xây dựng và tối ưu chiến lược Brand.com

Ngày 12/08 tại TPHCM, Ví điện tử ZaloPay đã phối hợp cùng Shopify tổ chức hội nghị kinh doanh với chủ đề: “Từ tiếp cận đến duy trì khách hàng: Brand.com và tầm quan trọng trong chiến lược bán hàng đa kênh của doanh nghiệp” với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Vinamilk, MyKingdom và hơn 50 doanh nghiệp Việt.