VMware công bố danh mục giải pháp kết nối mạng và bảo mật tối ưu vận hành đám mây

VMware vừa công bố các sản phẩm mới trong danh mục giải pháp kết nối mạng và an ninh bảo mật không ngừng mở rộng nhằm trợ giúp khách hàng tối ưu mô hình vận hành đám mây.

Những sản phẩm sáng tạo này bao gồm: Project Northstar (Dự án Sao Bắc đẩu) cho kết nối mạng, bảo mật và khả năng hiển thị giám sát toàn diện; Bản mở rộng tính năng phát hiện và khả năng hiển thị giám sát mạng cho nền tảng bảo vệ thiết bị điểm cuối Carbon Black Cloud (khách hàng hiện đã có thể truy cập và sử dụng bản thử nghiệm của tính năng này); Dự án Project Trinidad mở rộng và tăng cường khả năng bảo đảm an ninh và phân tích API của VMware; Dự án Project Watch, cung cấp cách tiếp cận mới đến với kết nối mạng và bảo mật đa đám mây, cung cấp các biện pháp tiên tiến kiểm soát chính sách kết nối ứng dụng với ứng dụng.

Chuyển đổi cách thức sử dụng dịch vụ kết nối mạng và an ninh bảo mật của các doanh nghiệp trong thế giới đa đám mây, Project Northstar sẽ cung cấp các tính năng đa đám mây bao gồm kết nối mạng, bảo mật, điều chuyển tải công việc, phát hiện và ứng phó toàn diện các mối đe dọa thông qua một màn hình quản lý đám mây tập trung, bảo đảm sử dụng phần mềm được cung cấp dưới dạng dịch vụ (SaaS) một cách nhất quán và đơn giản. Loạt dịch vụ này bao gồm quản lý mạng và chính sách an ninh bảo mật, phát hiện và ứng phó trên mạng (NDR), khả năng hiển thị giám sát và phân tích mạng (NSX Intelligence), cân bằng tải tiên tiến (ALB), và điều chuyển tải công việc (HCSX) cho các môi trường đám mây riêng và các dự án triển khai VMware Cloud.

Qua các sản phẩm được công bố ngày hôm nay, VMware đang củng cố các tính năng bảo mật phương ngang bằng cách nhúng tính năng phát hiện và hiển thị giám sát mạng vào nền tảng bảo vệ thiết bị điểm cuối Carbon Black Cloud, hiện đã sẵn sàng cho một số khách hàng có quyền tiếp cận sớm. Khả năng phát hiện và ứng phó từ xa được tăng cường (XDR) này bổ sung tính năng phát hiện và hiển thị giám sát mạng cho các thiết bị điểm cuối mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng hay điểm cuối, cung cấp cho khách hàng khả năng hiển thị giám sát được nâng cao đối với môi trường của họ, xuyên suốt các loại mạng và thiết bị điểm cuối, khiến những kẻ tấn công không thể lẩn trốn.

Hiện nay, với các bản cập nhật mới nhất của VMware NSX 4.0 và VMware vSphere 8, các chức năng kết nối mạng và an ninh bảo mật NSX  đã có thể được triển khai trên bộ xử lý dữ liệu Data Processing Units (DPUs, còn được gọi là SmartNICs) được kết nối với hypervisor của máy chủ. Chuyển tải các dịch vụ NSX sang DPU có thể đẩy nhanh các chức năng kết nối mạng và an ninh bảo mật mà không làm ảnh hưởng đến CPU của máy chủ, đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng hiện đại và các ứng dụng cần năng lực mạng mạnh và độ trễ thấp khác.

Dự án Project Trinidad, hiện đang ở dạng dùng thử đánh giá công nghệ, tăng cường khả năng bảo mật và phân tích API của VMware bằng cách triển khai các bộ cảm biến trên các cụm Kubernetes và sử dụng công nghệ máy học và suy luận logic kinh doanh để phát hiện hành vi bất thường trong lưu lượng phương ngang giữa các loại vi dịch vụ.

Project Watch như một cách tiếp cận kết nối mạng đa đám mây và bảo mật mới, cung cấp cho các ứng dụng tiên tiến các biện pháp kiểm soát chính sách ứng dụng để có thể thường xuyên đánh giá rủi ro và tuân thủ. Dưới hình thức bản dùng thử đánh giá công nghệ, Project Watch sẽ giúp đội ngũ an ninh mạng và tuân thủ thường xuyên quan sát, đánh giá và linh hoạt giảm nhẹ rủi ro và xử lý các vấn đề tuân thủ trong các ứng dụng đa đám mây tổng hợp.

Tại sự kiện VMware Explorer 2022, VMware cũng công bố các loạt sản phẩm mới và được nâng cấp đối với các dịch vụ VMware Cross-Cloud để trợ giúp khách hàng định hướng trong kỷ nguyên đa đám mây, với sự tự do, tính linh hoạt và an ninh bảo mật.

Có thể bạn quan tâm
FPT đồng hành “chuyển mình đổi số” cùng 12.000 hội viên VYEA

TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA), Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Tập đoàn FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hội viên của VYEA, hướng tới phát triển bền vững và số hóa thành công. Hiện VYEA có khoảng 12.000 hội viên trải đều khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Huawei thương mại hóa hệ điều hành MineHarmony, tác động đến ngành khai khoáng

Huawei đã chính thức công bố hệ điều hành MineHarmony bước vào giai đoạn ứng dụng thương mại trên diện rộng sau một năm kể từ khi được thương mại hóa.

Hầu hết doanh nghiệp Việt Nam xem con người là tài sản giá trị nhất khi chuyển đổi số

Theo khảo sát của Dell, tại Việt Nam, 94% (APJ – Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản: 90%) các lãnh đạo doanh nghiệp xem con người là tài sản quan trọng nhất

FUNiX đào tạo CNTT cho cư dân “vùng trũng”

Cho tới gần cuối 2022, FUNiX hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp IT ở đa dạng lĩnh vực như phần mềm, hệ thống thông tin, blockchain, automotive, trí tuệ nhân tạo,… giúp học viên được rút ngắn thời gian đào tạo, tập trung phát triển các kỹ năng cần thiết và gia tăng cơ hội việc làm.

MoMo và Coffeerary đồng hành mang 50.000 quyển sách cho trẻ em Tây Nguyên

MoMo chính thức đồng hành cùng Coffeerary trong dự án “One Book One Coffee – Đổi sách lấy tách cà phê”. Bên cạnh sách cũ, mọi người có thể quyên góp thông qua hình thức quét mã QR nhận tiền của dự án bằng MoMo.

1.000 người làm việc trong 4 tháng để xây dựng đề thi cho Zalo AI Challenge

Sau hơn 4 tháng làm việc, cuối cùng 7 thành viên ban cố vấn và hơn 20 kỹ sư thuộc ban tổ chức chương trình cũng đã hoàn thành 3 đề bài và bộ dữ liệu huấn luyện với sự tham gia đóng góp của hơn 1.000 người.

Nâng cao quản lý đa đám mây với VMware Aria

VMware vừa công bố danh mục sản phẩm quản lý đa đám mây với tên gọi VMware Aria, cung cấp bộ giải pháp toàn diện để quản lý chi phí, hiệu năng, cấu hình và cung cấp cơ sở hạ tầng và các ứng dụng thuần đám mây.

Huawei hỗ trợ Cảng Thiên Tân ra mắt mô hình cảng xanh thông minh

Thông tin từ Huawei cho hay, sau một thời gian được triển khai công nghệ mới với sự hợp tác của hãng, cảng bãi thông minh của Tập đoàn Cảng Thiên Tân (TPG – Trung Quốc) đã ghi nhận những thay đổi lớn.

VMware công bố loạt tính năng mới giúp doanh nghiệp lên đám mây nhanh và thông minh hơn

Tại sự kiện VMware Explore 2022, VMware công bố loạt danh mục sản phẩm mới và sản phẩm được nâng cấp, các dịch vụ Cross-Cloud và các thông báo đối tác quan trọng, mang tới một lộ trình lên đám mây nhanh và thông minh hơn cho các doanh nghiệp số.

FPT ký kết hợp tác với Julie Sandlau – nhà máy thông minh sản xuất trang sức của Đan Mạch

Ngày 1/11, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đan Mạch năm 2022, FPT Software và tập đoàn Julie Sandlau (Đan Mạch) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc tư vấn, triển khai Nhà máy thông minh sản xuất trang sức tại Việt Nam. Nhà máy dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2023.