VMware Cloud mở rộng hiện đại hóa hạ tầng đám mây, nâng cao bảo mật

Phiên bản và tính năng mới của VMware Cloud giúp khách hàng thúc đẩy sáng tạo nhanh hơn, vận hành hiệu quả hơn, cải thiện khả năng phòng chống các mối đe dọa và tăng tốc độ phục hồi sau các cuộc tấn công tống tiền bằng mã độc.

Trước hết, VMware Cloud đã kết hợp phần mềm VMware Cloud Foundation và các dịch vụ VMware Cloud Services. Cloud Foundation tập hợp những sáng tạo mới nhất trong các giải pháp phần mềm vận hành tại chỗ và trên đám mây công cộng của VMware thành một bộ phần mềm hợp nhất, tạo ra một môi trường nhất quán xuyên suốt các môi trường như hạ tầng tại chỗ, dịch vụ đám mây của các nhà cung cấp lớn (hyperscalers) hoặc môi trường đám mây của bất cứ đối tác nào. Việc kết hợp này giúp khách hàng có thể phát huy các dịch vụ VMware Cloud để vận hành an toàn các ứng doanh nghiệp trên quy mô lớn với khả năng bảo vệ dữ liệu nâng cao, khắc phục thảm họa và mã độc tống tiền trên nền đám mây, cũng như bảo mật và kết nối mạng đa đám mây. Kubernetes – các dịch vụ nâng cao dành cho nhà phát triển cũng được tích hợp sẵn.

VMware cũng ra mắt VMware NSX+, là gói dịch vụ vận hành trên đám mây mới của NSX dành cho các môi trường đa đám mây (trước đây là Project NorthStar) nhằm nâng cao năng lực bảo mật và kết nối mạng lõi cho VMware Cloud. Thông qua một mô hình vận hành đám mây duy nhất, không sử dụng phiếu báo sự cố, không dùng các thiết bị phần cứng chuyên dụng tùy chỉnh cho bảo mật hoặc cân bằng tải và Zero Trust, VMware NSX+ chuẩn hóa kết nối mạng và an ninh bảo mật trên các môi trường VMware Cloud. Các tính năng của NSX+ được phân phối dưới dạng SaaS, đơn giản hóa quá trình cài đặt và được quản lý tập trung từ một bảng điều khiển đám mây duy nhất.

Các đám mây riêng ảo NSX+ VPC cũng được trình làng trong dịp này, giúp cách ly toàn phần mạng, bảo mật và dịch vụ trên hạ tầng VMware Cloud cho các đối tượng dùng chung, được quản lý từ một giao diện NSX chung duy nhất. Các nhà phát triển và các nhóm ứng dụng có thể lựa chọn các đám mây tối ưu cho ứng dụng của họ, đồng thời được hưởng lợi từ tính năng tự phục vụ và tính linh hoạt của NSX+ VPC xuyên suốt các đám mây. Các nhóm hạ tầng có thể duy trì quyền kiểm soát giám sát, thiết lập các biện pháp bảo vệ vận hành cho từng VPC và giúp đảm bảo những thay đổi được thực hiện trong môi trường VPC không ảnh hưởng đến những đối tượng sử dụng khác.

Nhằm tăng quy mô và hiệu suất lưu trữ, giảm TCO trên VMware Cloud, hãng cũng đồng thời công bố VMware vSAN Max – dịch vụ lưu trữ có khả năng mở rộng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cao hơn cho VMware Cloud, một sản phẩm mới trong dòng vSAN, cung cấp lưu trữ rời với dung lượng lên tới petabyte. Giải pháp sẽ mở rộng quy mô lưu trữ linh hoạt và độc lập với điện toán để tối đa hóa mức độ sử dụng, với dung lượng lên tới 8,6 petabyte và 3,6 triệu IOPS trên mỗi cụm. Lưu trữ này được thiết kế để chống chịu lỗi trên các trang web, máy chủ và thậm chí trên cả các thiết bị lưu trữ rời trong cấu trúc cụm kéo dài. 

Để tiếp tục giúp khách hàng rút ngắn thời gian ngừng hoạt động, VMware Ransomware Recovery đã bổ sung chức năng khôi phục đồng thời nhiều máy ảo VM (hiện đã được cung cấp), và sẽ giúp khách hàng chạy các ứng dụng sản xuất trên đám mây cho đến khi hoàn tất quá trình điều tra và trung tâm dữ liệu tại chỗ đã được củng cố (dự kiến sẽ được cung cấp vào quý 3 năm tài chính 2024). Ngoài ra, VMware còn giới thiệu bản tech preview của giải pháp lưu trữ cybersecure, tích hợp luồng quy trình khôi phục với các bản snapshot thuần vSAN để tối ưu hóa truyền dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm
DrAid™ Enterprise Data: Nền tảng AI tạo sinh cho ngành Y tế

Tại Hội nghị Khoa học VSRNM 2023 vừa diễn ra ở Đà Nẵng, VinBrain đã ra mắt nền tảng DrAid™ Enterprise Data – giải pháp phân tích dữ liệu toàn diện dựa trên Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Hệ thống dữ liệu lớn (Big Data) dành cho ngành Y tế.

Huawei và Ericsson ký kết Thỏa thuận Cấp phép Chéo Bằng Sáng chế Dài hạn

Huawei và Ericsson đã thực hiện ký kết Thỏa thuận Cấp phép chéo Bằng Sáng chế Dài hạn trên quy mô toàn cầu bao gồm bằng sáng chế thiết yếu theo các tiêu chuẩn: 3GPP, ITU, IEEE và IETF cho công nghệ di động 3G, 4G và 5G.

OPSWAT giới thiệu loạt giải pháp bảo mật cơ sở hạ tầng trọng yếu và doanh nghiệp sản xuất

Ngày 25/8, trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo và Triển lãm Quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2023 (VISD 2023) diễn ra ở TP.HCM, OPSWAT – doanh nghiệp đầu ngành về an ninh mạng dành cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu đã giới thiệu 10 giải pháp an ninh mạng nâng cao dành cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu và nhà máy sản xuất.

Mstar Corp trình diễn giải pháp công nghệ tại sự kiện InnoEx 2023

Có mặt ở sự kiện quốc tế InnoEx 2023 đang diễn ra tại TPHCM vào ngày 24-25/8/2023, Mstar Corp đã mang đến nhiều sản phẩm và giải pháp công nghệ mới.

MediaTek sử dụng nền tảng Llama 2 nâng cao AI tạo sinh ngay trên thiết bị

MediaTek vừa thông báo hãng đang làm việc cùng với Llama 2 của Meta, một mô hình Ngôn ngữ Lớn mã nguồn mở (LLM) thế hệ tiếp theo của công ty.

VNPT Smart Tourism – Cẩm nang du lịch số

Nếu như cách đây vài năm, việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi hầu hết đều theo cách thủ công, người dân tự lên mạng, tìm kiếm các thông tin về điểm đến, tham khảo các đánh giá, trải nghiệm theo kiểu hên xui thì hiện nay, cùng với sự phát triển công nghệ số hóa, việc này đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Gastech 2023, nghị sự chiến lược về năng lượng, tài chính, và công nghệ

Gastech công bố chương trình nghị sự chiến lược và các diễn giả tham dự năm 2023. Chương trình có sự tham dự của những nhân sự cấp cao đến từ các doanh nghiệp như Baker Hughes, ExxonMobil, GAIL, Shell, SKK Migas, JERA, Petronas and PetroChina International, cùng những nhà lãnh đạo quốc tế của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực năng lượng, tài chính, và công nghệ.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt không chỉ dừng ở tag ảnh trên mạng xã hội

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã thoát khỏi lĩnh vực khoa học viễn tưởng, và ngày càng phổ cập, ngoài việc giúp mở khóa điện thoại và gắn thẻ ảnh trên mạng xã hội, công nghệ này còn tỏ ra hữu ích trong các ứng dụng thực tế khác.

Công nghệ giúp người dân chủ động giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Theo dự báo, từ tháng 8 đến hết năm 2023, thiên tai nước ta vẫn còn diễn ra khốc liệt với bão, áp thấp nhiệt đới, sạt lở đất, lũ quét… Trước diễn biến phức tạp, tính chất nguy hiểm, thiệt hại khó lường của thiên tai, sự chủ động phòng ngừa, ứng phó của người dân là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Triển lãm Xanh của VinFast, công nghệ hấp dẫn, mẫu xe VF3 xuất hiện

Từ ngày 18 – 20/8/2023 tại TPHCM, Triển lãm Xanh do VinFast tổ chức đã có chuỗi hoạt động mới lạ, giúp người dùng trải nghiệm Giải pháp và công nghệ di chuyển thông minh cũng như có các trải nghiệm với các mẫu xe mới nhất của VinFast như VF3, VF5, VF8 và VF9 Plus.