Visa dành 9 tỷ USD cho việc chống gian lận và rửa tiền

Nền kinh tế số đã có mặt ở hầu hết các nhu cầu của con người

“Chúng tôi tin rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tạo ra sự phồn thịnh trên toàn thế giới khi có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu”

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết như vậy, Visa tin vào sự phát triển của kinh tế kỹ thuật số và cố gắng “để đảm bảo rằng sự chuyển đổi được diễn ra toàn diện và công bằng”.

Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên toàn thế giới, định hình lại cách chúng ta sống, làm việc và thực hiện các giao dịch thanh toán. Nghiên cứu của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2021 cho thấy hơn 1/2 người tiêu dùng Việt hiện nay thường xuyên mua sắm trực tuyến, đồng thời, họ mong muốn có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ hoặc điện thoại di động ngay tại các cửa hàng vật lý.

Các chiến lược khả thi để số hóa và đón nhận sự đổi mới đang là điều rất cần thiết. Khoảng 90% doanh nghiệp nhỏ có hiện diện kỹ thuật số cho rằng sự tồn tại của họ trong đại dịch là nhờ vào thương mại điện tử, theo nghiên cứu Visa Global Back to Business năm 2022.

Visa đã đầu tư mạnh mẽ vào việc tạo ra hệ sinh thái dịch vụ và công nghệ nhằm hỗ trợ người tiêu dùng với các giao dịch bảo mật, cải tiến và phù hợp nhu cầu của họ. Trong 5 năm qua, Visa dành 9 tỷ USD cho lĩnh vực an ninh mạng để phòng chống gian lận và rửa tiền.

“Đổi mới là nền tảng kinh doanh của chúng tôi và đây cũng là động lực thúc đẩy tương lai của việc lưu chuyển tiền tệ,” bà Đặng Tuyết Dung giải thích. “Ngoài việc xây dựng công cụ cho nền kinh tế kỹ thuật số, chúng tôi cũng đang hỗ trợ các bên liên quan trên tất cả các khía cạnh hoạt động để họ có thể tiếp cận đến kỹ thuật số”.

Có thể kể đến chương trình Tăng tốc chấp nhận thanh toán số của Visa giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) thiết lập khả năng nhận thanh toán kỹ thuật số chỉ trong vài phút. Chương trình tạo điều kiện cho doanh nghiệp tận dụng kiến thức chuyên môn về kỹ thuật số hàng đầu của Visa với mức chi phí thấp nhất.

Với nhu cầu mua sắm gia tăng thông qua các phương thức không dùng tiền mặt, trả góp đang tạo ra một cơ hội mới cho thế hệ người tiêu dùng đang tìm kiếm những phương thức thanh toán linh hoạt, đơn giản. Các tùy chọn mua trước trả sau (Buy now pay later, BNPL) đang ngày càng phát triển cùng với sự tăng trưởng của một loạt các tiện ích kỹ thuật số từ mua sắm trực tuyến đến chạm để thanh toán tại điểm nhận hàng cho đơn hàng trực tuyến đã được soạn sẵn.

Có thể bạn quan tâm
Tân Long và FPT ký kết hợp tác nâng cao năng lực cạnh tranh ngành nông sản

Ngày 7/7/2022, Tập đoàn Tân Long và FPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hiện thực hóa mục tiêu đưa Tân Long trở thành Tập đoàn dẫn đầu về nông nghiệp Xanh – Sạch – Phát triển bền vững.

Nền tảng TopenLand ra mắt, kỳ vọng giao dịch bất động sản an toàn và thông minh

TopenLand đã xây dựng nền tảng toàn diện, triển khai ứng dụng công nghệ từ: Dữ liệu lớn (Big Data); Trí tuệ nhân tạo (AI); Chuỗi khối (Blockchain)… giúp trao quyền, mở rộng kiến thức, chia sẻ và tạo lợi ích cho tất cả người dùng.

Chuyển đổi số cần áp dụng mô hình CSKH kết hợp giữa người và máy

Việc chuyển đổi kỹ thuật số cần áp dụng mô hình CSKH kết hợp giữa yếu tố con người và máy móc được xem là chìa khóa để phục vụ, giữ lòng trung thành khách hàng tốt hơn – theo nghiên cứu của Infobip vừa công bố.

4 công nghệ đột phá trong lĩnh vực y tế mang đến nhiều hi vọng

Bốn đột phá trong công nghệ y học và sức khỏe đang mở ra hi vọng mang lại cuộc sống và chất lượng sống cho con người.

Doanh nghiệp, tổ chức cần có chiến lược dữ liệu rõ ràng khi triển khai chuyển đổi số

Làm sao để xây dựng nguồn dữ liệu giá trị và biến nó trở thành những công cụ hữu ích để tạo ra mô hình kinh doanh mới, nguồn thu mới, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng thời tránh được những rủi ro, thất bại trong hành trình chuyển đổi số?

Chuyển phát nhanh khiến ngành vận tải và logistics thay đổi

Đi cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử và những thay đổi về kinh tế – xã hội trong 2 năm dịch bệnh, ngành logistics cũng xuất hiện những xu hướng tuy không quá mới nhưng ngày càng trở nên mạnh mẽ.

MobiFone ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số cho tỉnh Thanh Hóa

Mục tiêu của Bản Thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên, nâng cao hiệu quả trong triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội tại tỉnh Thanh Hóa.

Game Calo Metaverse cho dùng thử giới hạn phiên bản NFTs

Ngày 20/6/2022, tựa game Calo Metaverse chính thức giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs.

MoMo cùng Bà Rịa – Vũng Tàu phát động “Ngày Thanh toán Không dùng Tiền Mặt” 2022

Sáng ngày 19/6/2022, Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Ví MoMo đã tổ chức lễ ra quân phát động “Ngày không tiền mặt 2022” tại Cung văn hóa Thanh Thiếu Nhi tỉnh.

Việt Nam đang có chỉ số chấp nhận ứng dụng blockchain cao nhất thế giới

Blockchain không chỉ là tiền điện tử, mà còn sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống – ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT cho biết tại “Diễn đàn CTO Summit 2022 – Định vị blockchain Việt”.