Vingroup và FPT thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT ký kết hợp tác với ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup.

Nhằm chung tay đóng góp vào mục tiêu Net Zero và tiên phong trong việc hình thành liên minh chuyển đổi xanh giữa các doanh nghiệp hàng đầu, ngày 10/4/2024 Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về thúc đẩy chuyển đổi xanh tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FPT và các công ty thành viên dự kiến sẽ cùng nhau phát triển những dự án mới tiềm năng. Cụ thể, Vingroup sẽ ủng hộ và xem xét ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ công nghệ của FPT phù hợp với nhu cầu của tập đoàn và các công ty thành viên, đồng thời hỗ trợ FPT mở rộng tệp khách hàng tới cán bộ nhân viên của các công ty thành viên Vingroup. Hãng xe điện thông minh VinFast – thành viên của Vingroup – sẽ xem xét ưu tiên sử dụng dịch vụ công nghệ phần mềm ô tô và dịch vụ cung cấp thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin của FPT.

FPT cũng ủng hộ chiến lược và chương trình Chuyển đổi xanh của Vingroup, đặc biệt là VinFast. FPT sẽ phối hợp truyền thông, quảng bá về xe điện VinFast và các sản phẩm xanh khác của Vingroup tới cán bộ nhân viên FPT và các công ty thành viên; tổ chức các chương trình lái thử để ngày càng nhiều người hiểu về những ưu điểm của xe điện so với xe xăng, qua đó đóng góp thiết thực vào công cuộc chuyển đổi xanh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Việt Quang – Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chuyển đổi xanh là một chủ trương lớn mà Việt Nam đang theo đuổi nhằm hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050 mà Chính phủ đã cam kết tại Hội nghị COP26 về chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy chuyển đổi xanh tại Việt Nam. Thỏa thuận này cũng giúp hai bên khai thác được tối đa tiềm lực của nhau, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn trên thị trường quốc tế, góp phần xây dựng thành công những thương hiệu Việt Nam đẳng cấp về công nghiệp – công nghệ cao”.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định thêm – “FPT cam kết tiên phong ở Việt Nam trong các hoạt động nhằm giảm tác động phát thải khí nhà kính đạt Net Zero vào năm 2040 và có ảnh hưởng tích cực tới môi trường sống, làm việc và học tập của hơn 1 triệu người lao động đến năm 2035. Chúng tôi tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác toàn diện này sẽ góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực, thực chất trong công cuộc Chuyển đổi xanh tại Việt Nam, đồng thời cũng giúp cho cả hai bên có thêm nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn”.

Về lĩnh vực ô tô, hiện FPT đang tập trung phát triển mảng công nghệ ô tô với đội ngũ 4.000 chuyên gia và nhiều đối tác, khách hàng là các thương hiệu uy tín toàn cầu. Năm 2023, FPT đã thành lập công ty FPT Automotive có trụ sở tại Texas, Mỹ nhằm chinh phục thị trường phần mềm ô tô quy mô hàng trăm tỷ USD trên toàn cầu.

Trong khi đó, VinFast – thương hiệu ô tô điện thông minh của Tập đoàn Vingroup hiện cũng đang mở rộng mạnh mẽ ở tất cả các châu lục, với hai nhà máy đang xây dựng ở Mỹ và Ấn Độ, cùng mạng lưới kinh doanh rộng khắp tại Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Phi. Nhà máy hiện đại của VinFast tại Việt Nam đang sản xuất các dòng ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện, xe buýt điện cung cấp cho thị trường toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
Amazon tăng cường tính năng Gen AI giúp nhà bán hàng đăng tải sản phẩm hiệu quả

Mới đây, Amazon đã bổ sung tùy chọn cung cấp đường dẫn URL đến website của nhà bán hàng, và tận dụng Gen AI, cho phép các đối tác bán hàng dễ dàng tạo ra các trang giới thiệu sản phẩm chất lượng, hiệu quả khi đăng tải sản phẩm trên gian hàng Amazon.

NVIDIA DRIVE nâng cấp nền tảng lái xe thông minh Dimensity Auto Cockpit mới của MediaTek

MediaTek hứa hẹn nền tảng Dimensity Auto Cockpit cung cấp trải nghiệm AI mạnh mẽ bên trong cabin cho thế hệ xe thông minh tiếp theo với sự hỗ trợ bởi công nghệ NVIDIA DRIVE.

Chuyển đổi số trong quản lý và đào tạo đại học Luật TP.HCM

Chuyển đổi số là quá trình tất yếu khách quan. Xây dựng đại học số cũng là tất yếu. Đối với trường đại học Luật Tp HCM, xây dựng đại học số vừa là mục tiêu tự thân của nhà trường, vừa là trách nhiệm với xã hội vì đây là nơi đào tạo lực lượng trực tiếp tham gia phổ biến, thực thi và phát triển pháp luật của đất nước.

Tăng cường sức mạnh chống ransomware “bắt cóc dữ liệu”

Ransomware là một loại phần mềm được hacker sử dụng để xâm nhập vào máy tính hoặc hệ thống dữ liệu và mã hóa các tệp tin hoặc khoá toàn bộ hệ thống của nạn nhân. Sau đó, kẻ tấn công sẽ đòi một khoản tiền chuộc để nhận được công cụ mở khoá.

Nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn 36% cho nhân sự có kỹ năng về AI

Theo một nghiên cứu do Amazon Web Services (AWS) vừa công bố, khi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng rộng rãi, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn tới 36% cho người lao động trong khu vực ASEAN có kỹ năng và kinh nghiệm AI, trong đó nhân sự trong lĩnh vực IT (49%) và trong nghiên cứu và phát triển (46%) là những người được trả lương nhiều nhất.

Ra mắt CADDi Drawer: Nền tảng quản lý bản vẽ ứng dụng AI giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình vận hành, quản trị sản xuất

CADDi Vietnam vừa chính thức ra mắt SaaS CADDi Drawer – nền tảng quản lý bản vẽ trên nền điện toán đám mây (SaaS) được phát triển dựa trên công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI), kỳ vọng đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam giải quyết các khó khăn tồn đọng trong quy trình vận hành – quản trị sản xuất.

Chó dẫn đường dựa trên AI có thể sớm thành hiện thực

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Bách khoa Tây Bắc (Trung Quốc) vừa công bố một bước tiến đáng kể trong mô hình ngôn ngữ lớn của trí tuệ nhân tạo (AI).

Sản xuất bền vững, tăng trưởng xanh – hướng phát triển tất yếu của doanh nghiệp

Ngày 26/3, Công ty QTSC và Trung tâm Hỗ trợ & Tư vấn Chuyển đổi Số TPHCM (DXCenter) tổ chức Hội thảo về “Sản Xuất Bền Vững Hướng Đến Tăng Trưởng Xanh”, nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của sản xuất bền vững và mô hình tăng trưởng xanh, đồng thời chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về việc xây dựng và thực hiện các mô hình sản xuất xanh và phát triển kinh tế bền vững. Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 23 năm thành lập Khu Công viên phần mềm Quang Trung (16/3/2001 – 16/3/2024).

Toyota Việt Nam hệ thống lưu trữ dữ liệu lên cấp petabyte bằng công nghệ của Synology

Toyota Việt Nam vừa công bố hợp tác với Synology, nhằm nâng cấp hệ thống lưu trữ dữ liệu lên cấp petabyte hướng đến nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa việc quản lý dữ liệu ngày càng tăng của doanh nghiệp.

Nền tảng VNPT iAlert cảnh báo sự cố cháy nổ

Với thiết bị đầu cuối tích hợp vào hệ thống PCCC hiện có của khách hàng, VNPT iAlert không chỉ gửi và nhận tin cảnh báo một cách nhanh nhất mà còn cung cấp phần mềm trực tuyến để giám sát và quản lý thiết bị trên các nền tảng website và smartphone.