Vietjet ký kết triển khai giải pháp Skywise của Airbus

Vietjet đã trở thành khách hàng đầu tiên triển khai giải pháp Skywise Core [X1], đây là phiên bản nền tảng kỹ thuật số Skywise mới nhất của Airbus vừa ra mắt giúp các nhà khai thác trên toàn thế giới vận hành máy bay hiệu quả hơn dựa trên các hiểu biết về dữ liệu.

Vietjet cũng sẽ ứng dụng giải pháp Skywise Health Monitoring (SHM) như công cụ đo lường hiệu suất chính của đội bay trong tương lai sau một quá trình đánh giá toàn diện. Vietjet sẽ trở thành hãng hàng không thứ 90 trên thế giới triển khai giải pháp kỹ thuật số SHM.

Được ra mắt vào năm 2019, giải pháp SHM thu thập các nguồn dữ liệu chẩn đoán trực tiếp từ máy bay thông qua Hệ thống thông tin liên lạc và báo cáo hoạt động của máy bay (ACARS) kết nối với hệ thống thông tin của hãng hàng không. Giải pháp SHM nâng cao tính khả dụng của toàn bộ đội bay bằng cách quản lý các sự việc quan trọng của máy bay và khắc phục sự cố liên quan trong thời gian thực, cho phép thực hiện ưu tiên và giám sát để tăng độ tin cậy cất cánh.

Ông Michael Hickey, Phó Tổng Giám đốc Khai thác của Vietjet cho biết, việc áp dụng giải pháp Skywise Core [X1] và SHM là bước tiến quan trọng tiếp theo thể hiện cam kết không ngừng của Vietjet nhằm nâng cao hiệu quả vận hành và an toàn bay. Giải pháp sẽ giúp Vietjet nâng cao hiệu quả bảo trì, đảm bảo độ tin cậy khai thác của đội bay ở mức cao nhất, mang đến trải nghiệm bay tốt nhất cho hành khách.

Sự kết hợp giữa SHM và Skywise Core [X1] là yếu tố giúp thay đổi ngành hàng không, mang đến sự hiểu biết vượt trội về tình trạng và hiệu suất của máy bay. Airbus Skywise hiện là cộng đồng hàng không kỹ thuật số lớn nhất, với hơn 48% tổng số máy bay Airbus (hơn 10.500 chiếc) trên toàn thế giới đang được đưa vào khai thác kết nối với nền tảng này – ông David Marty, Giám đốc phụ trách Giải pháp Kỹ thuật số, Bộ phận Tiếp thị và Kinh doanh của Airbus cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm
Apple sẽ thêm nhiều tính năng mới hỗ trợ người khuyết tật khi sử dụng thiết bị công nghệ

Nhiều tính năng phần mềm hỗ trợ cho nhận thức, giọng nói và thị giác sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Nghiên cứu mới về tác động của AI đến cách làm việc tại Việt Nam

“Liệu AI có thay đổi cách con người làm việc?” là mấu chốt quan trọng được giải đáp tại báo cáo Chỉ số Xu hướng Công việc năm 2023 do Micorsoft thực hiện nghiên cứu trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Trung tâm Thiết kế Vi mạch lớn, hướng đến AI và công nghệ đám mây của Marvell được đặt tại Việt Nam

Với sự có mặt của bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, Tập đoàn Marvell Technology, Inc đã công bố việc thành lập Trung tâm Thiết kế Vi mạch tầm cỡ quốc tế tại TPHCM, Việt Nam.

FPT và VMware hợp tác ra mắt giải pháp SD-WAN toàn diện

Hợp tác giữa FPT International Telecom và VMware mang tới cho các doanh nghiệp giải pháp SD-WAN nhằm tối ưu hóa băng thông, tiết kiệm chi phí và tăng cường bảo mật, tăng tốc quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt.

VNPT đồng hành cùng Techfest Vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023

Với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo – Đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai”, sự kiện Techfest có quy mô lớn diễn ra từ 10-12/5/2023 tại Nam Định thu hút hàng ngàn lượt doanh nghiệp, tổ chức và người dân đăng ký tham dự.

Mini app Tây Ninh Smart trên Zalo lập kỷ lục tăng lượng người lớn tuổi sử dụng

Chỉ sau 2 tháng triển khai, phiên bản mini app trên Zalo của ứng dụng Tây Ninh Smart đã thu hút 81.132 người dùng.

PITO Cloud Canteen – Ứng dụng tạo căn-tin ảo cho văn phòng 5 nhân viên trở lên

Mong muốn đi vào một thị trường ngách nhưng nhiều tiềm năng, startup PITO Cloud Canteen cung cấp các suất ăn trưa cho các văn phòng và công ty từ 5 người trở lên đến hàng trăm người

Google Tìm Kiếm thêm lợi hại với đột phá từ Generative AI

Với những bước đột phá mới trong generative AI, Google đang hình dung lại một lần nữa những gì mà một công cụ tìm kiếm có thể làm.

GrabConnect năm thứ 3 khởi động bằng Lễ hội trái cây

Lễ hội trái cây 2023 thuộc dự án GrabConnect sẽ đưa các loại trái cây đặc sản, chính vụ chất lượng cao như sầu riêng Ri6, xoài cát Hòa Lộc, bơ 034, vải thiều Lục Ngạn, măng cụt Lái Thiêu… từ nhà vườn đến với người dùng.

Tối ưu hóa quy trình bán lẻ, cập nhật hàng thời gian thực với loạt giải pháp của Zebra

Sử dụng các thiết bị kiểm kho, máy tính bảng và máy đọc mã vạch dạng đeo của Zebra, nhà bán lẻ thực phẩm Foodstuffs South Island đã tối ưu hóa được quy trình làm việc, nâng cao năng suất, khả năng hiển thị giám sát, kiểm kê chính xác hàng hoá trong kho, cải thiện trải nghiệm mua sắm.