Việt Úc hợp tác với Bosch AquaEasy ứng dụng AI trong nuôi trồng thủy sản

Ông Võ Hoàng Vũ (bên phải) đại diện cho AquaEasy và Nguyễn Công Cẩn – Phó Tổng Giám đốc đại diện cho Việt Úc Group ký kết hợp tác.

Ngày 20/7, tập đoàn Việt Úc chuyên về nuôi trồng thủy sản và AquaEasy, liên doanh thuộc nhóm trung tâm ươm mầm sáng tạo nội bộ của Bosch, đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào nuôi trồng thủy sản.

Theo thỏa thuận hợp tác, tập đoàn Việt Úc sẽ triển khai ứng dụng các giải pháp thông minh của AquaEasy bao gồm: Giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI), Máng ăn thông minh (i-feeder) và giải pháp ShrimpTalk tại hơn 1.000 ao nuôi tôm trong trang trại của Việt Úc và khách hàng. Tập đoàn Việt Úc và AquaEasy kỳ vọng sẽ thiết lập một mô hình kiểu mẫu tại Việt Nam, áp dụng công nghệ vào canh tác để tăng năng suất, lợi nhuận và tính bền vững của ngành nuôi tôm.

Theo Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã nêu trong một báo cáo năm 2021, ngành tôm Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như hạn hán, xâm nhập mặn; thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường, tiềm ẩn nguy cơ, nguy cơ bùng phát dịch bệnh; diễn biến của dịch Covid-19 và cạnh tranh thương mại quốc tế. Vì vậy, việc nuôi trồng thủy sản bền vững và lành mạnh ở Việt Nam cần được tất cả các đơn vị chức năng và doanh nghiệp trong ngành đặc biệt quan tâm.

AquaEasy có ba thành phần chính được hỗ trợ bởi công nghệ IoT. Đó là công nghệ cảm biến, phần mềm sáng tạo và các dịch vụ phân tích tích hợp AI. “Giải pháp thông minh AquaEasy là một công nghệ toàn diện có thể giám sát chất lượng nước và quản lý ao nuôi tôm với các giải pháp hoàn chỉnh từ công nghệ cảm biến, phần mềm và dịch vụ. Nó cho phép tôm “nói chuyện” với người nuôi – khi chúng đói, căng thẳng và nhu cầu của chúng” – anh Võ Hoàng Vũ, Giám đốc Kinh doanh của AquaEasy cho biết.

Bắt đầu hoạt động vào năm 2017, AquaEasy là một hệ thống giám sát nuôi trồng thủy sản tích hợp công nghệ thông minh. Giải pháp mang đến độ chính xác cao và khả năng áp dụng cao trong các hoạt động canh tác, người nông dân nuôi tôm có thể chủ động trong việc quản lý chất lượng nước ao hồ. Và các phép đo hàng ngày sẽ được theo dõi một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua ứng dụng di động trên điện thoại. Giải pháp AquaEasy hiện được triển khai tại 27 thành phố ở Indonesia, Singapore và Việt Nam, giúp người nuôi tôm tăng 30% năng suất. 

Việt Úc hợp tác với Bosch AquaEasy ứng dụng AI trong nuôi trồng thủy sản - mWUGeQwYBPwANJqCLGtOUph7ku4SlcNDnkqwrlkstUzNhfRvarXSolq z77Kiht4ltrfGR9SMzX5xbjIFbEVVCK0rGmhJ8aUuqxkNpmUec6LTi8MuBGUJOeX5AFSQI3cvVtztkbB1YAU XokllYZOQ
Phòng thí nghiệm thông minh di động của AquaEasy cung cấp một phương pháp mới và giá cả phải chăng để kiểm tra các thông số hóa học của chất lượng nước cho các trang trại nuôi tôm

Ông Nguyễn Công Cẩn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Úc chia sẻ, cam kết hỗ trợ người nuôi tôm tại Việt Nam bằng cách ứng dụng công nghệ mới, hiện đại hóa mô hình chăn nuôi, tiết kiệm thời gian, tăng cường lợi nhuận và hạn chế rủi ro hơn.

Việt Úc hiện là Tập đoàn hàng đầu ngành Tôm nói riêng và ngành Thủy sản Việt Nam nói chung, bao gồm: 3 Trung tâm di truyền và chọn giống Tôm Bố Mẹ, 9 Khu phức hợp sản xuất Tôm Giống công nghệ cao, 3 Khu phức hợp nuôi và sản xuất Tôm Thương phẩm công nghệ cao, 1 Liên doanh Nhà máy chế biến thức ăn, 1 Nhà máy Chế biến Thủy sản, và 1 Khu sản xuất Cá tra giống.

Có thể bạn quan tâm
RUN Together, thương hiệu giày Việt nam ra mắt giày chạy bộ gắn chip NFC

Thương hiệu RUN Together Việt Nam tổ chức buổi ra mắt giới thiệu giày thể thao chạy bộ có gắn chip công nghệ NFC đầu tiên tại Việt Nam.

Calo Metaverse ra NFTs Sneaker Phiên bản Giới hạn cùng Kappa Việt Nam

Calo Metaverse và đại diện Kappa Việt Nam (phân phối độc quyền bởi HOANG PHUC International) đã chính thức ký kết hợp tác phát hành Limited NFTs Sneaker (NFTs Sneaker phiên bản giới hạn).

Ứng dụng giúp 5 phút thuộc bài lịch sử đã có trên các kho ứng dụng

Dự án 5 Phút Thuộc Bài, ứng dụng phương pháp Sơ đồ tư duy trong việc dạy và học môn Lịch sử đã được Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực với sự tham gia của hơn 400 thầy cô đã khởi động.

Đón cơ hội phát triển cho doanh nghiệp sản xuất và chuỗi cung ứng

Sự hồi phục sau gián đoạn của chuỗi cung ứng chính là động lực, là cơ hội vàng để các doanh nghiệp sản xuất nắm bắt những lợi thế cạnh tranh, từ đó khởi động vận hành và phát triển mạnh mẽ trở lại.

Đông Nam Á, thị trường tiềm năng của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh

Châu Á nói chung hay Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng đang đứng trước cơ hội trở thành khu vực trọng yếu cho các hoạt động logistics và thương mại toàn cầu trong tương lai.

Tỉnh Hậu Giang và FPT ký kết hợp tác trong chuyển đổi số và giáo dục

Ngày 16/7, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang 2022, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND tỉnh Hậu Giang và Tập đoàn FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư và các dự án phù hợp trong lĩnh vực chuyển đổi số và giáo dục.

Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phát triển nhân tài số

20.000 học bổng từ Google Career Certificates (phát triển nhân tài số) kỳ vọng giúp mở khóa cơ hội việc làm mới cho học viên chưa có kinh nghiệm hoặc bằng cấp

Panasonic tăng tốc “phát triển sản phẩm-sản xuất-bán hàng” với đối tác địa phương tại Việt Nam

Công ty Electric Works, thuộc Tập đoàn Panasonic cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vật tư – thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam với mức doanh thu kì vọng lên đến 10 nghìn tỷ đồng vào năm tài chính 2030, tăng khoảng 3.5 lần so với năm tài chính 2021.

VNPT Money có dịch vụ nhận kiều hối

VNPT Money và Công ty kiều hối Sacombank-SBR đã hợp tác để cung cấp dịch vụ nhận kiều hối qua VNPT Money.

MoMo hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số bằng Mini App

Công nghệ Mini App hoạt động theo cơ chế app-in-app, tương tự như mô hình store-in-store (tức các cửa hàng bên trong một cửa hàng lớn) nhằm tận dụng được lượng khách hàng lớn hơn.