Viber – Giúp smartphone gọi điện nhắn tin miễn phí

Cước phí điện thoại, những hạn chế trong việc giao tiếp qua PC… đang là nỗi lo của bạn? Ứng dụng Viber hết sức độc đáo dễ dàng, tiện dụng, miễn phí sẽ giải quyết nỗi lo ấy cho bạn. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm sự độc đáo đến từ một số ứng dụng gọi điện thoại qua giao thức VoIP đơn giản nhất.

Viber – Giúp smartphone gọi điện nhắn tin miễn phí - Screenshot2012 04 23at3.08.51PM


Viber là một ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng cho phép những chiếc smartphone chạy nền tảng Android lẫn iOS có thể đàm thoại VoIP và gửi tin nhắn văn bản hoàn toàn miễn phí thông qua kết nối 3G/ Wi-Fi một cách dễ dàng nhất. Người dùng có thể đàm thoại cùng bạn bè của mình tại bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới, miễn rằng 2 thiết bị đàm thoại phải được kết nối Internet.

Nhiều tiện ích bất ngờ

Điều độc đáo nhất của ứng dụng này là ở giao diện người dùng, khi cài đặt về thiết bị, ứng dụng sẽ sử dụng ngay danh sách liên lạc trong danh bạ của bạn hiện có. Ngay lập tức, các danh sách bạn bè của bạn sẽ được liệt kê ra bao gồm những bạn bè đã dùng Viber và chưa dùng Viber ngay chính số điện thoại của họ. Bạn chỉ cần thao tác nhấp vào nút Viber ngay trên chính số điện thoại của bạn bè, một giao diện cuộc gọi quen thuộc sẽ mở ra để bạn dễ dàng đàm thoại miễn phí thông qua kết nối mạng. Nói một cách đơn giản hơn là bạn sẽ thực hiện một cuộc gọi cũng như nhắn tin cho bạn bè của mình mà không tốn kém 1 chi phí nào ngoài lưu lượng sử dụng (qua kết nối 3G) và miễn phí (Wi-Fi). Một điểm còn khá độc đáo nữa nằm tại khu vực tin nhắn đã biến thành một công cụ chat, thậm chí còn đính kèm được hình ảnh.

Viber – Giúp smartphone gọi điện nhắn tin miễn phí - Screenshot2012 04 23at3.11.47PM  Viber – Giúp smartphone gọi điện nhắn tin miễn phí - Screenshot2012 04 23at3.12.02PM


Ngoài ra, một điểm còn khá thú vị ở Viber có thể nhắc đến là giao diện khi đàm thoại. Khi bạn gọi điện thoại thông qua ứng dụng này, một giao diện sử dụng quen thuộc tựa như giao diện mặc định sẽ hiện ra, giúp bạn dễ dàng bật loa, chuyển sang cuộc gọi GSM cũng như kết thúc cuộc gọi. Bên cạnh đó, khi có 1 cuộc gọi đến bằng ứng dụng Viber, một hộp thoại sẽ hiện ra cùng với tín hiệu nhạc chuông để thông báo có cuộc gọi mới, bạn sẽ dễ dàng trả lời hay từ chối cuộc gọi đó. Để bắt đầu sử dụng, bạn cần tải ứng dụng này về trên điện thoại của mình. Đối với điện thoại Android, người dùng truy cập vào Android Market, tìm đến ứng dụng mang tên “Viber: Free Call & Messager” và tải về điện thoại. Đối với người dùng các thiết bị iOS, hãy truy cập vào App Store hoặc iTunes (trên máy tính), tìm ứng dụng như trên và cài đặt. Sau khi ứng dụng đã được cài đặt vào điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng lên, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập vào số điện thoại của bạn và chờ đợi 1 tin nhắn SMS đến có chứa mã kích hoạt để tiến hành khởi chạy ứng dụng.

Giao diện trực quan dễ dùng

Viber cung cấp cho người dùng một giao diện sử dụng khá trực quan tương tự như giao diện đàm thoại mặc định ngay trên chính thiết bị của bạn. Vì vậy, người dùng sẽ cảm thấy quen thuộc hơn hơn khi sử dụng. Giao diện sử dụng có 5 tab chính để bạn điều khiển, bao gồm Messages (tin nhắn), recents (nhật ký), Contacts (danh bạ), Keypad (bàn phím) và More (nhiều hơn).

Khi truy cập vào Messages, ứng dụng sẽ hiển thị 2 trình quản lý chính bao gồm compose (viết tin nhắn mới) và edit (chỉnh sửa). Các thao tác diễn ra đơn giản như bạn đang sử dụng trình nhắn tin mặc định của điện thoại. Bạn chỉ cần chọn 1 người bạn trong danh sách bạn bè trên tab Viber của bạn để nhắn tin. Tốc độ truyền tải tin nhắn nhanh hay chậm tùy thuộc vào kết nối mạng của 2 thiết bị, tuy nhiên thử nghiệm cho thấy tốc độ gửi và nhận tin rất nhanh khi sử dụng 3G lẫn Wi-Fi. Khả năng truyền tải hình ảnh cũng khá xuất sắc, bạn dễ dàng lựa chọn 1 tấm ảnh ngay trong bộ sưu tập của mình hay có thể chụp ngay 1 tấm ảnh đồng thời gửi ngay cho bạn bè. Một trải nghiệm đầy thú vị.

Tiếp tục di chuyển đến tab Recents (nhật ký), các cuộc thoại bao gồm cả thoại bằng Viber hay cuộc thoại bình thường (GSM) đều được cập nhật tại đây. Người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn giao thức gọi trực tiếp đến những danh sách bạn bè đàm thoại gần đây nhất. Khi bạn chọn 1 người trong nhật ký cuộc gọi đã trò chuyện, nếu bạn bè của bạn dùng Viber thì khi click vào, ứng dụng sẽ chuyển đến ngay cuộc gọi miễn phí thông qua giao thức ViOP. Tuy nhiên, nếu trong danh sách này người bạn của bạn không sử dụng Viber thì ứng dụng sẽ tự động chuyển sang cuộc đàm thoại GSM mặc định bằng trình quản lý của điện thoại và được tính phí theo từng nhà mạng.

Viber – Giúp smartphone gọi điện nhắn tin miễn phí - Screenshot2012 04 23at3.12.14PM  Viber – Giúp smartphone gọi điện nhắn tin miễn phí - Screenshot2012 04 23at3.13.10PM


Tại tab Contacts, có 3 trình đơn chính cho bạn lựa chọn đó là Viber, all (tất cả) và favorites (yêu thích). Khi bạn truy cập vào Viber, danh sách bạn bè có sử dụng theo số điện thoại của họ sẽ được cập nhật tại đây. Đối với tab All, tất cả danh sách liên lạc có trong danh bạ của bạn sẽ được hiển thị. Khi bạn chọn 1 ai đó trong danh sách này thì 1 cửa sổ sẽ hiện ra với bảng thông báo Invite to Viber hay call mobile và send Message. Để đàm thoại GSM bình thường, bạn chỉ cần click và call mobile, ứng dụng sẽ chuyển sang trình gọi điện của máy để bắt đầu cuộc gọi. Cuối cùng tại trình đơn này là tab Favorites, nơi cập nhật những danh sách yêu thích của bạn, giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc gọi điện cũng như nhắn tin.

  Viber – Giúp smartphone gọi điện nhắn tin miễn phí - Screenshot2012 04 23at3.13.15PM Viber – Giúp smartphone gọi điện nhắn tin miễn phí - Screenshot2012 04 23at3.13.30PM

Kế đến là tab Keypad, tab này hoạt động tương tự như trình gọi điện mặc định của điện thoại. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại cần gọi đi, ứng dụng sẽ tự động dò tìm và tạo ra cuộc gọi thích hợp tùy theo số máy đó có hoặc không có trong mạng Viber. Tab này còn cho phép người dùng dễ dàng lưu lại danh bạ của những số điện thoại chưa được lưu trên máy.

Cuối cùng là tab More, nơi chứa đựng thông tin về phiên bản của Viber và các thiết lập tại trình đơn Setting. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thêm danh sách bạn bè của mình thông qua tin nhắn SMS, mạng xã hội Facebook, Twitter hay tìm trực tiếp trên email…

Kết luận

Với một giao diện đơn giản tựa như giao diện mặc định của máy, giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng và có một trải nghiệm đầy thú vị. Ứng dụng này giúp cho nhiều người dùng rút ngắn các số 0 trong hóa đơn điện thoại của mình. Tại Việt Nam, các nhà mạng hiện đã tung ra nhiều gói cước 3G khá rẻ chỉ dướ 50 ngàn đồng/tháng với những gói dữ liệu lớn. Vì vậy, người dùng sẽ dễ dàng hơn khi đăng kí 1 gói cước 3G để cùng nhau trò chuyện miễn phí qua giao thức VoIP nhờ ứng dụng Viber.

Ưu điểm
– Chất lượng đàm thoại, nhắn tin tốt
– Hoàn toàn miễn phí

Nhược điểm
–  Chỉ hoạt động khi có kết nối mạng
–  Bạn bè của bạn phải cài đặt ứng dụng này trên thiết bị
–  Không thể thay đổi nhạc chuông gọi đến
–  Ứng dụng chạy ngầm, tốn dung lượng và pin

Ánh Tuyết

Apple thua xa Nokia và Samsung về bản quyền di động

Hãng sở hữu iPhone và iPad đang là trung tâm của cuộc chiến bản quyền trên smartphone, nhưng họ thậm chí còn không nằm trong top 10 công ty nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất.

Sử dụng viễn thông: Mẹo nhỏ, tiết kiệm lớn

Trong cơn “bão giá” hiện nay, việc phải tiết kiệm, giảm chi tiêu cho mọi nhu cầu là điều mà ai cũng tính đến. Việc sử dụng dịch vụ viễn thông, đặc biệt là di động vốn đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người cũng cần phải có mẹo để có thể giảm được phần chi phí không nhỏ… đảm bảo cho ngân sách tiêu dùng mà không phải quá “thắt lưng buộc bụng” cho từng cuộc gọi.

Internet thay đổi trí nhớ con người

Ngày nay việc tìm kiếm một cuốn sách hay, một bộ tài liệu quý hay những thông tin cần thiết không còn là điều khó khăn như trước nữa. Chỉ với vài cú “nhấp chuột” hay gõ nhẹ ngón tay, mọi thông tin mà bạn mong muốn sẽ nhanh chóng được hiển thị ra một cách đầy đủ nhất. Có lẽ chính vì sự dễ dàng đó mà việc ghi nhớ thông tin của chúng ta cũng đang dần thay đổi. Và vấn đề này đã khơi mào cho nhiều cuộc tranh cãi, tất cả đều xoay quanh câu hỏi: “Internet đã tác động như thế nào đến bộ nhớ của chúng ta?”.

Những tên tuổi lớn nhìn về năm 2012

Trong năm qua, làng công nghệ đã trải qua nhiều biến động với sự ra đời của nhiều sản phẩm mới. Đó sẽ là “bàn đạp” để đạt được những thành công lớn hơn trong thời gian tới.

Microsoft dốc toàn lực cho “vũ khí hạng nặng” mới

Microsoft vừa đăng kí bản quyền bằng sáng chế cho phép người dùng có thể điều khiển các thiết bị của mình thông qua hệ thống các cử chỉ bằng tay được quy định sẵn.

Từ hôn mô phỏng đến sống mô phỏng

Một mẫu tin nhỏ và đoạn clip trên trang công nghệ www.ubergizmo.com đã làm nhiều người khác giật mình. Đó là mẫu tin về Đại học truyền thông điện tử Nhật Bản đã tạo ra một thiết bị truyền tải… nụ hôn.

Bảo mật năm 2012 – không ai an toàn tuyệt đối

Năm 2012 có lẽ là một năm đầy thú vị xen lẫn lo lắng cho cộng đồng bảo mật mạng. Sau khi các công ty công nghệ lớn như Sony và RSA bị tấn công thì dường như việc đưa dữ liệu của người tiêu dùng và mạng lưới doanh nghiệp càng trở nên kém an toàn hơn. Các hacker sẽ hoạt động ra sao và thị trường bảo mật sẽ biến động như thế nào trong năm tới?

Cạnh tranh ứng dụng sẽ khốc liệt trong 2012

Trong thời gian gần đây, các tính năng liên quan đến ứng dụng và kho phần mềm hỗ trợ cho các thiết bị di động đang phát triển mạnh mẽ. Một vài hãng công nghệ thậm chí hứa hẹn sẽ bán smartphone, tablet rẻ hơn cả giá thành sản xuất và thu lợi từ việc bán ứng dụng. Vì thế cuộc chiến hệ sinh thái ứng dụng được xem sẽ là chiến trường khốc liệt của các hãng di động trong năm 2012.

Sách, người bạn tuyệt vời

Kinh nghiệm sống là người thầy mà chúng ta chỉ có thể học được bằng cách tự trả học phí. Và cách khác là đọc sách. Tất cả những người thành công đều phải đọc sách. Tỷ phú, chính trị gia nổi tiếng, nhà diễn thuyết, nhà văn… Nói có sách, mách có chứng rồi nhé. Vấn đề bây giờ chỉ là chúng ta đọc sách gì, khi nào thì thích hợp nhất mà thôi. TH&NT sẽ chia sẻ với bạn ngay đây.

Thiết bị giữ nét thanh xuân

Phụ nữ luôn luôn quan tâm đến việc làm đẹp và tập luyện để có một vẻ ngoài ưng ý nhất. Sau đây là một số các sản phẩm hỗ trợ tập luyện và làm đẹp giúp cho cơ thể của bạn luôn luôn trong tình trạng khỏe mạnh và khiến các đôi mắt phải đổ dồn theo.