Ví Trả Sau MoMo nhận giải thưởng Sao Khuê vì giúp “bình dân hóa” tín dụng

Ví Trả Sau đã được phổ cập rộng trong nhiều thanh toán trong đời sống hàng ngày của các bạn trẻ

Ngày 28/4/2023 vừa qua, Ví Trả Sau trên MoMo đã được vinh danh là “Top 10 Sao Khuê năm 2023” - giải thưởng thường niên do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Lễ trao giải diễn ra tại Hà Nội trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Khuê với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Nội vụ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tại các doanh nghiệp.

Theo VINASA, các nền tảng, giải pháp, dịch vụ được vinh danh chính là những ngôi sao sáng trong hành trình phát triển của giải thưởng Sao Khuê nói riêng và ngành Công nghệ thông tin Việt Nam nói chung trong 2 thập kỷ.

Đón đầu xu hướng Mua sắm trước – Trả tiền sau, từ tháng 7/2021 trong giai đoạn đỉnh dịch MoMo đã tiên phong phối hợp ngân hàng cho ra mắt sản phẩm tín dụng tiêu dùng là Ví Trả Sau, sản phẩm theo xu hướng tiêu dùng hiện đại trên thế giới. Nhờ sự tiện lợi và dễ tiếp cận, chỉ trong thời gian ngắn ra mắt, sản phẩm đã chiếm được cảm tình của người dùng đặc biệt là những người trẻ thích nghi và nhạy bén với công nghệ, yêu thích mua sắm online.

Ví Trả Sau ứng dụng các công nghệ kỹ thuật hàng đầu hiện nay bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Máy học (Machine Learning), hệ thống ra quyết định thông minh (Intelligent Decisioning System), hệ thống phát hiện gian lận (Fraud Detection)… nhằm cung cấp hạn mức tín dụng đến hàng triệu người dùng Việt bao gồm cả những khách hàng chưa có lịch sử tín dụng cũng như không thể chứng minh thu nhập. Các công nghệ thông minh này đã giúp xử lý hàng triệu thông tin liên tục nhằm đưa ra đánh giá theo thời gian thực (real-time) về chất lượng tín dụng để đề xuất các hạn mức phù hợp cho khách hàng.

Thông qua việc tiêu dùng và thanh toán bằng Ví Trả Sau trên MoMo, người dùng sẽ được ghi nhận lịch sử tín dụng trên hệ thống của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC). Từ lịch sử tín dụng này, người dùng có thể tiếp cận các khoản vay tại các tổ chức ngân hàng trong tương lai, mở ra cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận tài chính cho người dân Việt Nam không phân biệt vùng miền, trình độ, thu nhập. 

Không chỉ giải quyết nhu cầu tài chính, Ví Trả Sau còn kích thích tiêu dùng, góp phần phục hồi và thúc đẩy doanh số ngành bán lẻ, dịch vụ – một trong những động lực mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế hồi phục giai đoạn hậu đại dịch. Đặc biệt trong giai đoạn cao điểm phong tỏa vì Covid – 19 (2020 – 2021), Ví Trả Sau đã trở thành giải pháp tài chính cho hàng triệu người lao động, giúp họ giải quyết bài toán chi tiêu khi thu nhập bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm
Google mở cửa chương trình Growth Lab cho các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam

Trong hai năm 2021 và 2022, Gaming Growth Lab của Google là chương trình đào tạo dành riêng cho các nhà phát triển game. Trong năm 2023 Google mở rộng chương trình nhằm hỗ trợ các nhà phát triển nằm ngoài lĩnh vực game mobile, bao gồm các nhà phát triển ứng dụng di động Công cụ & Tiện ích (Tools and Utilities), đồng thời cung cấp quyền truy cập mở vào nội dung đào tạo của chương trình.

Cần nhanh chóng xây dựng các trường trung học số

Phương pháp giáo dục truyền thống có nhiều hạn chế, trong đó, nổi bật hơn cả là hạn chế về phương pháp và chương trình giáo dục, về áp lực từ thành tích học tập và sự thiếu tự chủ của học sinh, về cơ sở vật chất và hạn chế trong quản lý nhà trường.

Ứng dụng thanh toán số vào kinh doanh ẩm thực, tặng 50.000 thiết bị SmartBox cho các tiểu thương

SmartPay – doanh nghiệp cung cấp các giải pháp tài chính công nghệ, hỗ trợ kinh doanh vừa phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “Doanh nghiệp F&B với thanh toán điện tử”. Thói quen người dùng đã thay đổi, công nghệ cũng sẵn sàng, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến, đã đến lúc ăn tô hủ tiếu bên đường cũng có thể “quẹt thẻ”.

Trợ lý tiếng Việt Kiki sẽ lên hệ thống đầu giải trí hãng xe Hàn Quốc

Ngày 25/4, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Hạ tầng Ô tô Thành Công (TCMS), công ty TNHH Motrex (Hàn Quốc) và Zalo AI đã ký kết hợp tác, chính thức tích hợp trợ lý tiếng Việt Kiki lên hệ thống đầu giải trí do Motrex sản xuất.

Amazon bảo vệ Quyền Sở Hữu Trí Tuệ trong xuất khẩu của đối tác bán hàng Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/04), Amazon Global Selling Việt Nam công bố các xu hướng mới nhất về xây dựng- bảo hộ thương hiệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong xuất khẩu trực tuyến của các đối tác bán hàng Việt Nam.

Visa cập nhật lộ trình An ninh Thanh toán tại Việt Nam

Visa vừa công bố loạt giải pháp bảo mật thanh toán mới tại Việt Nam nhằm chống tội phạm mạng, bảo vệ hệ sinh thái thanh toán cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng và doanh nghiệp.

AI là công nghệ then chốt thúc đẩy nền kinh tế trong thời gian tới

Sự ứng dụng rộng rãi của AI đã và đang làm thay đổi bộ mặt của công nghệ trong hầu hết các lĩnh vực, bao gồm chăm sóc sức khỏe, viễn thông, tài chính, sản xuất, giáo dục và tất nhiên ngay cả những giải pháp CNTT.

Amazon ra mắt chương trình cho đối tác bán hàng trên cửa hàng ở Châu Âu chỉ với 2 click chuột

Amazon thông báo ra mắt chương trình trình European Expansion Accelerator (EEA) mới cho phép nhà bán hàng mở rộng hoạt động kinh doanh lên tới 9 cửa hàng tại Châu Âu chỉ với một vài click chuột.

Chuyển đổi số tại Ban Quản lý các khu công nghiệp, những điều cần lưu ý

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh (BQL) là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn tỉnh.

Samsung giới thiệu lớp học tương tác

Tại sự kiện BESS Việt Nam 2023 – triển lãm quốc tế về công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập tổ chức tại TPHCM, Samsung tiếp tục mang các giải pháp hiển thị, tương tác và kết nối thông minh dành cho giáo dục.