Ứng dụng Zalo chatbot trong phòng ngừa tội phạm ở Quận 12-TPHCM

Mã QR dẫn tới các ZOA được Công an Quận 12 đặt ở trụ sở, nơi công cộng để người dân dễ dàng quét và quan tâm các trang Zalo

Sau hơn 6 tháng triển khai thử nghiệm, các trang Zalo Công an Quận 12 đã thu hút gần 24.500 lượt người quan tâm, đăng tải gần 200 bài viết và clip tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chung tay phòng ngừa tội phạm.

Ngày 23/3, Công an Quận 12, TP. Hồ Chí Minh và Zalo đã chính thức ký kết triển khai mô hình Zalo An ninh với khẩu hiệu “Kết nối Zalo – Vì Quận 12 bình yên, an toàn”. Đây mô hình xây dựng các trang Zalo Official Account (ZOA), tích hợp chatbot trả lời tự động để tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính, tương tác trực tiếp với người dân, đấu tranh chống tội phạm.

Thượng tá Trần Ngọc Nhứt – Phó trưởng Công an Quận 12, TP.HCM cho biết việc triển khai mô hình Zalo an ninh được thực hiện từ tháng 9/2021 trong bối cảnh tiếp xúc trực tiếp bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Khi đó, các nền tảng công nghệ đã phát huy được sức mạnh kết nối và được nhiều đơn vị vận dụng trong hoạt động phòng chống dịch cũng như triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn, an ninh xã hội.

Với việc triển khai kênh tương tác với người dân trên Zalo, kết hợp chat bot, Công An Quận 12 kỳ vọng thúc đẩy kết nối giữa người dân và lực lượng CAND, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc làm các thủ tục hành chính như cấp/đổi CCCD gắn chip… và đặc biệt tăng cường hiệu quả công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Thông qua các trang Zalo An ninh, Công an quận đã tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng và hiệu quả đến người dân các nội dung: Cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và các biện pháp chủ động phòng, chống; Thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; Thông tin phòng, chống những âm mưu, hoạt động chống phá và công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái… Qua đó giúp người dân nắm bắt những kiến thức cơ bản về pháp luật, chủ động cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.

Đặc biệt, các trang Zalo của Công an quận 12 đều tích hợp chatbot trả lời tự động để tư vấn người dân về thủ tục hành chính. Người dân chỉ cần nhập thông tin muốn tìm hiểu về các thủ tục liên quan, trang Zalo sẽ tự động trả về kết quả tương ứng. Công an quận cũng cung cấp biểu mẫu, hướng dẫn các quy trình thực hiện các thủ tục hành chính như: Đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu, cấp căn cước công dân, thủ tục đăng ký phương tiện giao thông,… để người dân đăng ký, thực hiện đầy đủ, nhanh chóng, thuận tiện đáp ứng yêu cầu công tác phòng dịch hiện nay.

FPT Cloud ra mắt dịch vụ GPU Server thế hệ mới, tăng tốc xử lý, đa mô hình

FPT GPU Server thế hệ mới do FPT Cloud vừa ra mắt là dịch vụ chiến lược nằm trong hệ sinh thái +50 dịch vụ điện toán đám mây chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp, mang đến doanh nghiệp giải pháp tối đa hiệu năng, tăng tốc xử lý các tác vụ phức tạp với chi phí tối ưu.

Ra mắt Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM

Ngày 18/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra mắt “Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM”. Đây là kênh chính thức tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch, chương trình chuyển đổi số, các hoạt động và kết quả chuyển đổi số của thành phố.

Muốn tận dụng dịch vụ cloud quốc tế nhưng vẫn lưu trữ dữ liệu trong nước, đồng bộ và bảo mật

Đám mây lai
(Hybrid Cloud) là giải pháp đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp vừa muốn lưu trữ dữ liệu trong nước, vừa muốn tận dụng lợi thế sẵn có của nhà cung cấp dịch vụ cloud quốc tế, trong khi vẫn đảm bảo đồng bộ dữ liệu trao đổi giữa các nền tảng.

FPT ký kết đào tạo nhân lực số và tư vấn chuyển đổi số quốc gia cho Sierra Leone

Ngày 15-16/3, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio đã đến thăm và làm việc tại FPT, trao đổi về chủ trương xúc tiến hợp tác, đồng thời ký kết thỏa thuận thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và đào tạo nhân lực số cho Sierra Leone.

Dùng Zalo xác nhận F0, gửi test nhanh F1

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, để kịp thời tư vấn, hỗ trợ người bệnh hiệu quả nhiều nơi đã đã ứng dụng các nền tảng công nghệ như Zalo trong quản lý, theo dõi F0, F1.

Formula 1 và Lenovo hợp tác đưa công nghệ hiện đại vào đường đua

Formula 1 (Giải đua Công thức 1) và Lenovo vừa công bố hợp tác nhiều năm, đưa công nghệ tiên tiến của Lenovo vào sử dụng trong các hoạt động của Formula 1 bắt đầu từ mùa giải 2022 sắp tới.

Baemin Việt Nam cho nhân viên làm việc theo mô hình kết hợp

Để thích ứng với xu hướng làm việc trong tương lai, ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến Baemin Việt Nam chính thức triển khai mô hình làm việc hybrid working (làm việc kết hợp) cho tất cả các nhân viên trên khắp cả nước từ ngày 14/3

Ukraine triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt của kỹ sư gốc Việt

Dẫn nguồn tin giấu tên, Reuters cho biết Bộ Quốc phòng Ukraine đã bắt đầu sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Clearview AI.

UBND tỉnh Đắk Lắk và FPT ký hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025

Hôm nay 11/3, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025 tập trung nhiều mục tiêu quan trọng.

Web3 và CPS – Công cụ để Việt Nam vươn lên dẫn đầu về chuyển đổi số

Việt Nam có khả năng vươn lên top đầu các quốc gia chuyển đổi số mạnh mẽ hay không tùy thuộc rất lớn vào việc chúng ta có làm chủ được các công cụ phát triển Web 3 và CPS hay không. Tất cả những công cụ này đều đã có mặt tại Việt Nam.