Ứng dụng sử dụng AI giúp nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam

Ứng dụng Blue Aqua International là giải pháp Nuôi trồng Thủy sản Thông minh nhằm thúc đẩy việc nuôi trồng tôm cá ở địa phương các nước trong khu vực Châu Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ, được Blue Aqua International hợp tác với SAS và Hewlett Packard Enterprise (HPE) phát triển.

Ứng dụng mong muốn sẽ bắt đầu một hệ sinh thái tương tác giúp hỗ trợ ngành nuôi trồng thủy sản địa phương trong khu vực thông qua việc phát triển giải pháp nuôi trồng thủy sản thông minh cho nông dân. Giải pháp dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ bao gồm một ứng dụng di động được cung cấp trên nền tảng SAS Viya. Ứng dụng này sẽ cho phép nông dân hiểu rõ hơn về các thông số quan trọng trong nuôi trồng thủy sản như chất lượng nước, quản lý thức ăn và sức khỏe vật nuôi thông qua công nghệ phân tích dữ liệu thời gian thực. 

Ứng dụng này được thiết kế đặc biệt cho nông dân châu Á, dựa vào việc xem xét các loại thủy sản thường được nuôi trồng, cơ sở hạ tầng trang trại, thời tiết và hiểu biết về các thách thức dịch bệnh phổ biến trong khu vực. 

Nông dân cũng có thể nhận được cảnh báo trên ứng dụng thông báo cho họ về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào và các biện pháp khắc phục thích hợp cần thiết. Việc thu thập dữ liệu liên tục cũng có thể giúp tạo báo cáo tổng quan để cung cấp cho người dùng thông tin phân tích chi tiết về chất lượng trang trại của họ. 

Tiến sĩ Farshad Shishehchian, Chủ tịch Tập đoàn, Giám đốc điều hành & Nhà sáng lập Blue Aqua International chia sẻ: “Giải pháp này sẽ giúp giám sát môi trường nuôi trồng và cung cấp các hiểu biết sâu sắc cũng như kinh nghiệm thực tế nhằm hỗ trợ các trang trại nuôi trồng thủy sản thông minh của chúng tôi đạt được mục tiêu về năng suất và sản lượng. Với mạng lưới rộng lớn và chuyên môn của mình, chúng tôi có thể mang giải pháp này đến cho ngành nuôi trồng thủy sản ở khu vực Châu Á. Hợp tác với một hãng đổi mới công nghệ hàng đầu như SAS để giúp ngành nuôi tôm cá ở địa phương trở nên thông minh là một bước tiến lớn trong tương lai. Với ưu tiên hàng đầu về an ninh lương thực, số liệu phân tích có thể giúp cung cấp những hiểu biết quan trọng đưa chúng ta lên cấp độ tiếp theo trong sản xuất nông nghiệp bền vững và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu địa phương”. 

Ông Remco den Heijer, Phó Chủ tịch SAS khu vực ASEAN, nhấn mạnh: “Việc phát triển các khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI) là rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của chương trình nông nghiệp thông minh trong khu vực”.

Ứng dụng Blue Aqua International được ra mắt trên App Store vào tháng 8/2021 và vừa có mặt trên Google Play. 

Vai trò của AI trong cuộc cách mạng thiết kế chip

Trong nhiều thập kỷ qua, sự đổi mới không ngừng trong thế giới thiết kế chip bán dẫn đã làm cho các bộ vi xử lý nhanh hơn, hiệu quả hơn và dễ sản xuất hơn.

VinAI tổ chức “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021”

Sự kiện “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 – “Tiếp lửa đổi mới sáng tạo” (AI Day 2021 – Empowering Innovations) được VinAI (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 27/8 – 28/8/2021.

Viettel đưa vào vận hành 2 phòng thí nghiệm Innovations Lab hiện đại, kết nối giới công nghệ

Hôm nay 23/8, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đưa vào vận hành 2 phòng thí nghiệm Viettel Innovation Lab tại Hà Nội và TP.HCM dành cho doanh nghiệp, nhà khoa học, và các startup phát triển công nghệ 4.0.

Trong mùa dịch, người Việt cài game và ứng dụng fintech nhiều nhất châu Á

Số lượt cài đặt ứng dụng fintech trong năm 2021 của Việt Nam tăng 97% đứng nhì châu Á

Cách phân biệt các hệ thống điện tử hóa và hệ thống số

Trong quá trình chuyển đổi số, quán tính của việc quen thuộc với những hệ thống điện tử hóa (hay tin học hóa như ở VN thường gọi), dẫn đến sự lúng túng khi tiếp cận và tiếp xúc với các hệ thống số (hay hệ thống thông minh hóa). Để góp phần giải tỏa vấn đề này, chúng tôi xin nêu một cách phân biệt khá đơn giản giữa các hệ thống điện tử hóa và các hệ thống số như sau.

Bibica ra mắt ứng dụng di động cho đại lý bán lẻ và người dùng cuối, mua hàng tích điểm

Ứng dụng di động Bibica và Bibica Shop do công ty Media One đã chính thức được Công ty CP Bibica ra mắt trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android.

Hệ thống nhượng quyền khách sạn Wyndham cung cấp dịch vụ lưu trú toàn cầu trên nền tảng AWS

Amazon Web Services (AWS) công bố sự hợp tác toàn cầu với Wyndham Hotels & Resorts – công ty kinh doanh nhượng quyền khách sạn để nâng cấp hạ tầng công nghệ và cung cấp các dịch vụ lưu trú mới tới trên 21 thương hiệu khách sạn, bao gồm Days Inn, La Quinta, Microtel, Ramada, Super 8 và Wyndham…

Vingroup triển khai thử nghiệm xe điện tự hành cấp độ 4

Một video về kết quả thử nghiệm xe điện tự hành vừa được VinBigdata công bố, video cho thấy các xe điện này có thể không cần người lái vẫn chở khách an toàn đi và đến

oneSME – Nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 06/08/2021, VNPT chính thức ra mắt Nền tảng chuyển đổi số toàn diện dành cho doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

Tính năng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh ra mắt trên Zalo

Tính năng Zalo Connect vừa ra mắt giúp người dân dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sỹ, chuyên gia y khoa để được tư vấn y tế từ xa.