Ứng dụng giúp 5 phút thuộc bài lịch sử đã có trên các kho ứng dụng

Dự án 5 Phút Thuộc Bài, ứng dụng phương pháp Sơ đồ tư duy trong việc dạy và học môn Lịch sử đã được Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực với sự tham gia của hơn 400 thầy cô đã khởi động.

Bộ môn lịch sử với khó khăn phải nhớ rất nhiều dữ liệu ngày tháng, sự kiện… thường khiến học sinh học vẹt hay học thuộc lòng. Vì vậy, dự án 5 Phút thuộc bài của Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực với sự tham gia của Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong cùng hơn 400 Thầy cô tâm huyết đang giảng dạy tại các trường học trên toàn quốc ra đời.

Bài học lịch sử sẽ được Thầy cô trình bày bằng các video clips có đầy đủ hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc hài hòa, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và cô đọng thành những Sơ đồ tư duy giúp các em học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng trong khoảng 5 phút. Kho bài giảng này được Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực dành tặng miễn phí cho các em học sinh các cấp, lớp trên toàn quốc. Hiện rất dễ dàng tìm kiếm và tải ứng dụng 5 Phút thuộc bài – Tâm Trí Lực tại App Store (IOS) và CHPlay (Android).

Những bài học lịch sử bằng những con số, chữ viết khó nhớ được nhanh chóng chuyển hóa thành hình ảnh, màu sắc, có bố cục hài hòa, phù hợp với cách tiếp nhận thông tin tự nhiên của bộ não con người, giúp cho việc học trở nên thú vị, nhẹ nhàng. Đặc biệt, các em có thể tự trình bày nội dung bài học theo phong cách của mình khiến cho việc học trở nên sáng tạo, vui vẻ khiến học sinh tự tin lên rất nhiều.

Chủ tịch tổ chức Mindmap Việt Nam – Nguyễn Phùng Phong nói: “Môn Lịch sử có vai trò quan trọng trong việc giáo dục học sinh về lịch sử hào hùng của dân tộc với những cuộc đấu tranh, kháng chiến bảo vệ lãnh thổ. Nếu học sinh hiểu rõ từng giai đoạn phát triển, các em sẽ thêm yêu đất nước, con người Việt Nam. Và khi hiểu hết được lịch sử dân tộc mình và nền văn minh của các quốc gia trên thế giới, các em sẽ học được những điều hay, hữu ích cho hành trình trưởng thành của bản thân”.  “Bộ não của con người có hai bán cầu: bán cầu não trái và não phải. Bán cầu não trái xử lý con số, chữ viết, những gì liên quan đến logic. Còn bán cầu não phải xử lý những gì liên quan đến hình ảnh, màu sắc, cảm xúc, âm nhạc… Trong học tập, các em học sinh ghi chép và ghi nhớ bằng sơ đồ tư duy chính là sử dụng kết hợp 2 bán cầu não, vận dụng hình ảnh, màu sắc để ghi nhớ dễ dàng mọi thứ. Môn Lịch sử thường có những bài học dài và nhiều dữ kiện, con số sát nhau, vì vậy càng phù hợp để các em ứng dụng Sơ đồ tư duy để hệ thống và phân tách rõ ràng nội dung từng sự kiện”.

Có thể bạn quan tâm
Đón cơ hội phát triển cho doanh nghiệp sản xuất và chuỗi cung ứng

Sự hồi phục sau gián đoạn của chuỗi cung ứng chính là động lực, là cơ hội vàng để các doanh nghiệp sản xuất nắm bắt những lợi thế cạnh tranh, từ đó khởi động vận hành và phát triển mạnh mẽ trở lại.

Đông Nam Á, thị trường tiềm năng của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh

Châu Á nói chung hay Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng đang đứng trước cơ hội trở thành khu vực trọng yếu cho các hoạt động logistics và thương mại toàn cầu trong tương lai.

Tỉnh Hậu Giang và FPT ký kết hợp tác trong chuyển đổi số và giáo dục

Ngày 16/7, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang 2022, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND tỉnh Hậu Giang và Tập đoàn FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư và các dự án phù hợp trong lĩnh vực chuyển đổi số và giáo dục.

Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phát triển nhân tài số

20.000 học bổng từ Google Career Certificates (phát triển nhân tài số) kỳ vọng giúp mở khóa cơ hội việc làm mới cho học viên chưa có kinh nghiệm hoặc bằng cấp

Panasonic tăng tốc “phát triển sản phẩm-sản xuất-bán hàng” với đối tác địa phương tại Việt Nam

Công ty Electric Works, thuộc Tập đoàn Panasonic cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vật tư – thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam với mức doanh thu kì vọng lên đến 10 nghìn tỷ đồng vào năm tài chính 2030, tăng khoảng 3.5 lần so với năm tài chính 2021.

VNPT Money có dịch vụ nhận kiều hối

VNPT Money và Công ty kiều hối Sacombank-SBR đã hợp tác để cung cấp dịch vụ nhận kiều hối qua VNPT Money.

MoMo hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số bằng Mini App

Công nghệ Mini App hoạt động theo cơ chế app-in-app, tương tự như mô hình store-in-store (tức các cửa hàng bên trong một cửa hàng lớn) nhằm tận dụng được lượng khách hàng lớn hơn.

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 đã diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 9/7/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, góp phần thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các lĩnh vực trong tâm, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hậu Giang nói riêng và nền kinh tế khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Visa dành 9 tỷ USD cho việc chống gian lận và rửa tiền

“Chúng tôi tin rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tạo ra sự phồn thịnh trên toàn thế giới khi có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu”

Tân Long và FPT ký kết hợp tác nâng cao năng lực cạnh tranh ngành nông sản

Ngày 7/7/2022, Tập đoàn Tân Long và FPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hiện thực hóa mục tiêu đưa Tân Long trở thành Tập đoàn dẫn đầu về nông nghiệp Xanh – Sạch – Phát triển bền vững.