Ứng dụng giải pháp in ấn và quét mã giúp giảm sai sót trong bệnh viện

Bệnh viện Udon Thani (Thái Lan) đã ứng dụng giải pháp in ấn và quét mã của Zebra để số hóa quy trình đăng ký khám chữa bệnh vốn đang được thực hiện thủ công của họ. Giải pháp này đã giúp bệnh viện tăng hiệu suất và độ chính xác lên đến 20%, đồng thời giảm thiểu sai sót do con người gây ra.

Năm 2017, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố kế hoạch đến năm 2022 cần phải giảm một nửa mức độ tổn hại nghiêm trọng có thể phòng tránh liên quan đến các lỗi xảy ra tại mọi thời điểm trong quá trình sử dụng thuốc – kê đơn, cấp phát, quản lý và theo dõi. Tuy nhiên, đến nay những sai sót do con người vẫn xảy ra, chẳng hạn nhận dạng bệnh nhân sai tại các bệnh viện trên thế giới, một lỗi thường xảy ra trong quá trình đăng ký khám chữa bệnh. Trên thực tế, hàng năm, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ nhận được hơn 100.000 báo cáo liên quan đến sai sót thuốc.

Bệnh viện Udon Thani đã hợp tác chặt chẽ với Pacific Plus IT Limited Partnership, đối tác thuộc PartnerConnect của Zebra để triển khai và ứng dụng giải pháp. Giải pháp được tùy chỉnh bao gồm việc kết hợp giữa máy in để bàn 4 inch ZD421 và máy đọc mã vạch cầm tay DS2208 với ứng dụng Zebra 123Scan để tạo nên một quy trình khám chữa bệnh dựa trên dữ liệu, bắt đầu bằng việc in vòng đeo tay có mã vạch, giúp hỗ trợ bệnh nhân từ lúc nhập viện đến khi xuất viện và trong quá trình thực hiện các thủ thuật. Quá trình quét này giúp giảm lỗi và những hiệu chỉnh cần thiết khi kê đơn thuốc, khớp hồ sơ và cập nhật hệ thống một cách chính xác.

Surapong Saenpoch, Phó Giám đốc phụ trách Công nghệ và Thông tin, Bệnh viện Udon Thani nhấn mạnh, nếu một bệnh nhân bị nhận dạng sai, liệu trình điều trị hoặc thuốc của họ có thể sẽ không chính xác, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi. Trong những ca nặng, hậu quả có thể không thể đảo ngược, thậm chí gây tử vong. Vì vậy bệnh viện muốn tránh điều này, bởi sự an toàn của bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu.

Các bệnh viện trên thế giới đang loại bỏ các quy trình thủ tục thủ công, dễ xảy ra sai sót để thay thế bằng các giải pháp kỹ thuật số nhằm tăng độ chính xác của quá trình nhận dạng bệnh nhân, hợp lý hóa quy trình, cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân và nâng cao khả năng giám sát tổng thể. Bệnh viện thông minh, được kết nối là tương lai của ngành y tế, ông Christanto Suryadarma, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh khu vực Đông Nam Á (SEA), Zebra Technologies Châu Á Thái Bình Dương cho hay.

Có thể bạn quan tâm
Việt Nam có bệ phóng tốt trong kỷ nguyên AI

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Việt Nam có cơ hội tham gia cuộc đua toàn cầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Đặc biệt, công nghệ giọng nói đang tạo những dấu ấn mới trong kỷ nguyên AI tại Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với Tập đoàn VNPT

Ngày 21/12/2022, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022- 2025.

Đã có thể dùng ví MoMo đi chợ ở cửa hàng Bách Hóa Xanh

Bách Hóa Xanh và MoMo vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược. Theo đó, MoMo là ví điện tử đầu tiên tích hợp thanh toán tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Huawei hỗ trợ xây dựng mỏ kali thông minh tại Lào

Mỏ khai khoáng của Tập đoàn Asia-Potash tại tỉnh Khammouane, cách thủ đô Viêng Chăn 350km được Huawei hỗ trợ mạng 4G công nghiệp dạng vòng ring có thể nâng cấp lên 5G.

Trung tâm dữ liệu có quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam ra mắt

Công ty Cổ phần VNG chính thức khai trương trung tâm dữ liệu mới ở khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TPHCM), đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng cấp III trung lập cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Apple ra mắt Freeform trên iOS, iPadOS và macOS, hữu ích khi làm việc

Freeform hiện được cung cấp miễn phí trên mọi iPhone, iPad và Mac hỗ trợ iOS 16.2, iPadOS 16.2 hoặc macOS Ventura 13.1.

Phong trào Saemaul và thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

14/12/2022 tại Hà Nội, Quỹ Saemaul đã cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, ký biên bản ghi nhớ nhằm phổ biến Phong trào Saemaul và thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn.

TV360 đạt 10 triệu người dùng trong tháng

Ngày 12/12/2022, TV360 – ứng dụng do Viettel Telecom phát triển chạm mốc 10 triệu người dùng trong tháng và bứt phá lên vị trí dẫn đầu các ứng dụng truyền hình trong nước.

Nhiều sản phẩm của Viettel trình diễn ở Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022

Ngày 8/12/2022, Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 đã được khai mạc tại sân bay Gia Lâm – Hà Nội. Triển lãm quy tụ 170 đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm quân sự và dân sự phục vụ an ninh quốc phòng đến từ 30 quốc gia.

Ra mắt công ty Next Robotics và giới thiệu loạt giải pháp mới cho nhà máy thông minh

Công ty Cổ phần Next Robotics (Next Robotics) vừa chính thức công bố thành lập, khẳng định vai trò doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp (Intech) tại Việt Nam và toàn cầu.