Ứng dụng AI, máng ăn thông minh giúp tăng chất lượng tôm thẻ chân trắng tại Việt Nam

AquaEasy vừa công bố hợp tác với Tập đoàn Grobest giới thiệu các giải pháp công nghệ tiến tiến giúp cải thiện chất lượng, tăng lợi nhuận của ngành nuôi tôm thẻ chân trắng tại Việt Nam.

Theo báo cáo từ Hiệp Hội Chế Biến Và Xuất Khẩu Thủy Sản Việt Nam (VASEP), ngành tôm hiện nay đang đóng vai trò quan trọng trong khâu xuất-nhập khẩu thủy sản của cả nước, với lưu lượng xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia. Với qui mô và năng suất hiện tại, Việt Nam đang là nước xuất khẩu tôm thẻ chân trắng và tôm sú nuôi lớn thứ ba thế giới, mở ra nhiều cơ hội cho việc áp dụng khoa học công nghệ trong nuôi trồng.

Ứng dụng AI, máng ăn thông minh giúp tăng chất lượng tôm thẻ chân trắng tại Việt Nam - Copy of First pic

Theo thỏa thuận, Công ty TNHH Grobest Việt Nam sẽ hợp tác và hỗ trợ giới thiệu các giải pháp tân tiến và thông minh từ đối tác AquaEasy đến tay khách hàng, bao gồm: Giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI), Máng ăn thông minh (i-feeder) và giải pháp ShrimpTalk.

AquaEasy, liên doanh thuộc grow – trung tâm ươm mầm sáng tạo nội bộ của Bosch, là doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp AIoT toàn diện cho ngành nuôi tôm tại các khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Công nghệ của AquaEasy tập trung đề xuất các giải pháp tối ưu nhằm hỗ trợ người nông dân giảm chi phí, tăng năng suất và đưa ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững trên cả phương diện kinh tế và môi trường. Trong khi đó, Grobest là tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc phát triển và cung cấp các sản phẩm thức ăn chăn nuôi tự nhiên và không chứa kháng sinh, hỗ trợ ngành nuôi trồng thủy sản bền vững và thân thiện với môi trường.

“Với sự hợp tác giữa nguồn dinh dưỡng xanh từ Grobest và các công nghệ, giải pháp AI, máy học và AIoT từ AquaEasy, chúng tôi mong muốn phát triển và cải thiện chất lượng tôm Việt, tăng năng suất và lợi nhuận của ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam trong tương lai” – ông TC Ang, Giám đốc điều hành AquaEasy chia sẻ.

Ứng dụng AI, máng ăn thông minh giúp tăng chất lượng tôm thẻ chân trắng tại Việt Nam - Third pic
Giải pháp Máng ăn thông minh i-feeder áp dụng phần mềm phân tích dữ liệu từ cảm biến âm thanh.

i-feeder là Giải pháp Máng ăn thông minh được tích hợp công nghệ AI nhằm hỗ trợ người nông dân quản lý và kiểm soát lưu lượng thức ăn nuôi tôm. Cụ thể, thông qua phần mềm phân tích dữ liệu từ các cảm biến âm thanh được đặt cố định dưới ao, giải pháp sẽ thực hiện các đo lường và giám sát môi trường chính xác, cung cấp thông tin nhằm giúp người dùng “lắng nghe” được hành vi của tôm, quan sát tình trạng no đói và cung cấp một lượng thức ăn vừa đủ, tối ưu. Từ đó, tình trạng cho ăn quá mức được giảm đáng kể, tăng cường năng suất nuôi trồng và cải thiện sinh kế của người nông dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Huawei ra mắt giải pháp RuralLink, phủ sóng di động và cho phép kết nối diện rộng ở nông thôn

Giải pháp RuralLink (Kết nối Nông thôn) được Huawei đưa ra tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2022 (MBBF2022).

Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế số cao nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022

Báo cáo cho thấy nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị hàng hóa (GMV) dự kiến tăng 28%, từ 18 tỷ USD trong năm 2021 lên 23 tỷ USD, nhờ sự tăng trưởng 26% của thương mại điện tử so với cùng kỳ năm ngoái.

Zalo AI Challenge trở lại, thử thách hơn, giải thưởng lên 15.000 USD

Trải qua 5 lần tổ chức, chương trình Zalo AI Challenge năm nay nâng tổng giá trị giải thưởng lên 15,000 USD. Trong đó, 3 đội quán quân tương ứng với 3 bảng thi đấu sẽ nhận được phần thưởng 3,.00 USD/giải, 3 đội á quân sẽ giành về 1.500 USD/giải.

FPT hợp tác An Giang: Chuyển đổi số, kết nối đa chiều, đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 26/10/2022, UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số đến năm 2025 nhằm huy động nguồn lực trí tuệ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số; kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Speak-to-Lead mùa 3, tìm kiếm nhà lãnh đạo tương lai

Speak-to-Lead mùa 3, cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành riêng cho học sinh trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Galaxy Education (sở hữu thương hiệu HOCMAI) và Đại học Hà Nội đã được khởi động.

AWS khai trương hạ tầng Region tại Thái Lan, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Ngày 24/10, Amazon Web Services (AWS) công bố kế hoạch mở một hạ tầng Region (Khu vực) tại Thái Lan, sẽ bao gồm ba Availability Zone (Vùng khả dụng) và bổ sung thêm cho 87 Availability Zone hiện có tại 27 khu vực địa lý.

Xu hướng công nghệ phát triển 10 năm tới, doanh nghiệp Việt Nam chọn lối đi nào?

Nhiều chuyên gia khẳng định trong khoảng 10 năm tới, trong quá trình chuyển đổi số, các xu hướng sau sẽ đóng vai trò chủ đạo. Vậy đâu sẽ là hướng đi phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam?

DTS phối hợp triển khai đào tạo chuyển đổi số cho cán bộ tỉnh Tây Ninh

Liên minh chuyển đổi số DTS phối hợp với Viện IMRT (Đại học quốc gia TP.HCM) và Viện ISB (Đại học Kinh tế TP. HCM) đã tổ chức chương trình đào tạo dành cho cán bộ công chức trực tiếp thực hiện chuyển đổi số ở Tây Ninh.

Schneider Electric Việt Nam sẽ xây dựng Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc

Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc (Center of Excellence) được thiết kế chuyên nghiệp với các trang thiết bị tiên tiến của Schneider Electric. Đây cũng là cơ sở đào tạo kỹ thuật số mở rộng dành cho giáo viên và sinh viên của trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM nhằm cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh tự động hóa, số hóa ngành quản lý năng lượng

Payoo hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ

Nền tảng thanh toán Payoo và Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng số DragonX của Dragon Capital Việt Nam.