Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 đã diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 9/7/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, góp phần thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các lĩnh vực trong tâm, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang nói riêng và nền kinh tế khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Hậu Giang là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với mức độ phát triển kinh tế còn thấp, việc ứng dụng công nghệ thông tin có xuất phát điểm thấp, thực hiện chuyển đổi số còn nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, với sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Hậu Giang cũng đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số, đã đạt được một số kết quả bước đầu trong công cuộc chuyển đổi số toàn dân – toàn diện. Hiện nay, Hậu Giang đang tiếp tục nỗ lực, khẩn trương triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh nhằm tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế số, xã hội số, góp phần cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 - IMG 0342

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 tập trung các phiên hội thảo về chuyển đổi số trong các lĩnh vực trọng tâm như Nông nghiệp, Công nghiệp, Thương mại, Du lịch, Đô thị… hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số. Bên cạnh đó là khu trải nghiệm và trưng bày giải pháp chuyển đổi số với hơn 27 gian hàng giới thiệu, trình diễn các ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các tổ chức, doanh nghiệp. Chương trình còn có các hoạt động Giao lưu sinh viên tỉnh Hậu Giang, cập nhật các xu hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm, cung cấp các kiến thức và kỹ năng nền tảng về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong sinh viên, và tham quan doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Hậu Giang.

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 - IMG 0175
Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 - IMG 0189
Khu trải nghiệm và trưng bày giải pháp chuyển đổi số.

Điểm nhấn của Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 là sự kết nối và phối hợp tổ chức của Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) nhằm xây dựng mối liên kết hợp tác, giới thiệu những giải pháp, ứng dụng, mô hình chuyển đổi số uy tín từ các tổ chức, doanh nghiệp Công nghệ Thông tin (CNTT) hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn Hội Tin học TP.HCM (HCA) có sự tham dự của hơn 150 đại biểu, khách mời là đại diện của hơn 80 tổ chức, doanh nghiệp đến từ TPHCM và một số tỉnh thành phía Nam, bao gồm: Hội viên HCA, doanh nghiệp công nghệ thông tin; các Hiệp hội, Hội ngành nghề; tổ chức xúc tiến thương mại và cộng đồng khởi nghiệp; chia sẻ và trình bày 14 báo cáo tham luận về các xu hướng, giải pháp, ứng dụng công nghệ và các mô hình triển khai chuyển đổi số hiệu quả trong các lĩnh vực như chính quyền số, du lịch, thương mại, nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao…

Bên cạnh đó, HCA đã kết nối và phát động chuỗi chương trình cộng đồng, song hành cùng Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022, nhận được sự đóng góp tích cực từ các tổ chức, doanh nghiệp TP.HCM với tổng giá trị quy đổi hơn 3,5 tỷ đồng, khẳng định sự quan tâm của cộng đồng ngành CNTT đối với chính quyền và người dân tỉnh Hậu Giang.

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 - MG 1988
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ trương của HCA là phối hợp cùng cơ quan chính quyền, hiệp hội/ hội các tỉnh, thành triển khai các chương trình chuyển đổi số thường niên tại các địa phương và các vùng kinh tế, nhằm thay đổi nhận thức và thúc đẩy vai trò của chính quyền, doanh nghiệp và người dân trong việc phát triển kinh tế – xã hội gắn liền với hoạt động chuyển đổi số. Vì vậy, thông qua việc hợp tác tổ chức Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển kinh tế vùng – Hậu Giang 2022, Hội Tin học TP.HCM mong muốn đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh các chủ trương, chính sách chuyển đổi số, mở ra nhiều cơ hội kết nối, quảng bá và thu hút đầu tư, đưa công nghệ đến với từng lĩnh vực trọng tâm của tỉnh, tạo bước đệm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và nền kinh tế khu vực đồng bằng Sông Cửu Long trong thời gian tới – ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 - IMG 0310

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 do UBND tỉnh Hậu Giang, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang, Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức. Sự kiện thu hút hơn 1.200 lượt khách tham dự, gồm lãnh đạo Bộ ngành trung ương; lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước; các Hiệp hội, Hội ngành nghề; các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, TP.HCM và các tỉnh thành…

Có thể bạn quan tâm
Visa dành 9 tỷ USD cho việc chống gian lận và rửa tiền

“Chúng tôi tin rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tạo ra sự phồn thịnh trên toàn thế giới khi có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu”

Tân Long và FPT ký kết hợp tác nâng cao năng lực cạnh tranh ngành nông sản

Ngày 7/7/2022, Tập đoàn Tân Long và FPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hiện thực hóa mục tiêu đưa Tân Long trở thành Tập đoàn dẫn đầu về nông nghiệp Xanh – Sạch – Phát triển bền vững.

Nền tảng TopenLand ra mắt, kỳ vọng giao dịch bất động sản an toàn và thông minh

TopenLand đã xây dựng nền tảng toàn diện, triển khai ứng dụng công nghệ từ: Dữ liệu lớn (Big Data); Trí tuệ nhân tạo (AI); Chuỗi khối (Blockchain)… giúp trao quyền, mở rộng kiến thức, chia sẻ và tạo lợi ích cho tất cả người dùng.

Chuyển đổi số cần áp dụng mô hình CSKH kết hợp giữa người và máy

Việc chuyển đổi kỹ thuật số cần áp dụng mô hình CSKH kết hợp giữa yếu tố con người và máy móc được xem là chìa khóa để phục vụ, giữ lòng trung thành khách hàng tốt hơn – theo nghiên cứu của Infobip vừa công bố.

4 công nghệ đột phá trong lĩnh vực y tế mang đến nhiều hi vọng

Bốn đột phá trong công nghệ y học và sức khỏe đang mở ra hi vọng mang lại cuộc sống và chất lượng sống cho con người.

Doanh nghiệp, tổ chức cần có chiến lược dữ liệu rõ ràng khi triển khai chuyển đổi số

Làm sao để xây dựng nguồn dữ liệu giá trị và biến nó trở thành những công cụ hữu ích để tạo ra mô hình kinh doanh mới, nguồn thu mới, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng thời tránh được những rủi ro, thất bại trong hành trình chuyển đổi số?

Chuyển phát nhanh khiến ngành vận tải và logistics thay đổi

Đi cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử và những thay đổi về kinh tế – xã hội trong 2 năm dịch bệnh, ngành logistics cũng xuất hiện những xu hướng tuy không quá mới nhưng ngày càng trở nên mạnh mẽ.

MobiFone ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số cho tỉnh Thanh Hóa

Mục tiêu của Bản Thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên, nâng cao hiệu quả trong triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội tại tỉnh Thanh Hóa.

Game Calo Metaverse cho dùng thử giới hạn phiên bản NFTs

Ngày 20/6/2022, tựa game Calo Metaverse chính thức giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs.

MoMo cùng Bà Rịa – Vũng Tàu phát động “Ngày Thanh toán Không dùng Tiền Mặt” 2022

Sáng ngày 19/6/2022, Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Ví MoMo đã tổ chức lễ ra quân phát động “Ngày không tiền mặt 2022” tại Cung văn hóa Thanh Thiếu Nhi tỉnh.