Trong mùa dịch, người Việt cài game và ứng dụng fintech nhiều nhất châu Á

Số lượt cài đặt ứng dụng fintech trong năm 2021 của Việt Nam tăng 97% đứng nhì châu Á

Theo Báo cáo Xu hướng Ứng dụng Di động 2021: khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Adjust, Việt Nam là thị trường game dẫn đầu trong năm 2020, với số lượt cài đặt tăng 37%, theo sau là Indonesia (34%) và Ấn Độ (33%). Trong nửa đầu năm 2021, Việt Nam (51%) đứng thứ 2 thị trường châu Á về lượt cài đặt, sau Singapore (80%), và trên Nhật Bản (41%).

Ở lĩnh vực thanh toán điện tử, Thái Lan và Việt Nam đang thống trị về số lượt cài đặt ứng dụng fintech, với mức tăng tương ứng là 100% và 97%, tiếp theo là Singapore với 72%. Singapore và Việt Nam là hai thị trường có sự tăng trưởng vượt bậc về số phiên truy cập vào ứng dụng thanh toán điện tử trong năm 2021, với mức tương ứng là 188% và 136%. Điều này phản ánh nhu cầu thanh toán không tiền mặt ở Việt nam trong thời gian giãn cách.

Số lượt cài đặt tại APAC trong năm 2020 đạt mức tăng 31% trên tất cả ngành so với cùng kỳ năm trước và đang tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm 2021 ở mức 4%. Số phiên truy cập cũng có bước nhảy vọt vào năm 2020 khi tăng 54% so với cùng kỳ năm trước, phần lớn là do người dùng sử dụng di động nhiều hơn trong các đợt phong tỏa.

“Mặc dù tổng số phiên truy cập ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương chỉ tăng 1% trong 6 tháng đầu năm 2021, nhưng tỷ lệ này đang dần lấy lại đà tăng và đã gần chạm đỉnh quý 1 năm 2020”, bà April Tayson – Phó Chủ tịch Adjust khu vực INSEA, “Điều này cho thấy các ứng dụng vẫn làm tốt trong việc giữ chân người dùng từ các đợt phong tỏa và tiếp tục thu hút thêm người dùng mới”.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng thời gian sử dụng ứng dụng, số phiên truy cập mỗi ngày và thời lượng mỗi phiên đều tăng lên. Điều này thể hiện qua việc tỷ lệ duy trì ổn định trong suốt năm qua, bất chấp những tác động của đại dịch.

Có thể bạn quan tâm
Cách phân biệt các hệ thống điện tử hóa và hệ thống số

Trong quá trình chuyển đổi số, quán tính của việc quen thuộc với những hệ thống điện tử hóa (hay tin học hóa như ở VN thường gọi), dẫn đến sự lúng túng khi tiếp cận và tiếp xúc với các hệ thống số (hay hệ thống thông minh hóa). Để góp phần giải tỏa vấn đề này, chúng tôi xin nêu một cách phân biệt khá đơn giản giữa các hệ thống điện tử hóa và các hệ thống số như sau.

Bibica ra mắt ứng dụng di động cho đại lý bán lẻ và người dùng cuối, mua hàng tích điểm

Ứng dụng di động Bibica và Bibica Shop do công ty Media One đã chính thức được Công ty CP Bibica ra mắt trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android.

Hệ thống nhượng quyền khách sạn Wyndham cung cấp dịch vụ lưu trú toàn cầu trên nền tảng AWS

Amazon Web Services (AWS) công bố sự hợp tác toàn cầu với Wyndham Hotels & Resorts – công ty kinh doanh nhượng quyền khách sạn để nâng cấp hạ tầng công nghệ và cung cấp các dịch vụ lưu trú mới tới trên 21 thương hiệu khách sạn, bao gồm Days Inn, La Quinta, Microtel, Ramada, Super 8 và Wyndham…

Vingroup triển khai thử nghiệm xe điện tự hành cấp độ 4

Một video về kết quả thử nghiệm xe điện tự hành vừa được VinBigdata công bố, video cho thấy các xe điện này có thể không cần người lái vẫn chở khách an toàn đi và đến

oneSME – Nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 06/08/2021, VNPT chính thức ra mắt Nền tảng chuyển đổi số toàn diện dành cho doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

Tính năng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh ra mắt trên Zalo

Tính năng Zalo Connect vừa ra mắt giúp người dân dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sỹ, chuyên gia y khoa để được tư vấn y tế từ xa.

Đổi mới sáng tạo cần có phương pháp tổ chức, cơ chế vận hành cho từng cấp độ

Có rất nhiều nội dung cần nghiên cứu để đổi mới và sáng tạo và cũng có nhiều cấp độ thực hiện. Tuy nhiên, để triển khai cần có phương pháp tổ chức, đầu tư và cơ chế vận hành cũng mang tính đổi mới sáng tạo phù hợp với yêu cầu của giai đoạn phát triển mới chứ không theo cách truyền thống bảo thủ và kém hiệu quả.

“Sài Gòn Thương” khám bệnh từ xa miễn phí cho bà con vùng dịch

Sài Gòn Thương là tên chương trình tư vấn và khám bệnh từ xa miễn phí với các bác sĩ uy tín, cho bà con gặp khó khăn trong vùng dịch ở TPHCM, từ đây đến hết giai đoạn giãn cách.

Phim trường ảo sẽ sử dụng The Wall của Samsung làm công nghệ chính

Samsung vừa công bố quan hệ hợp tác với CJ ENM, tập đoàn thành công với phim “Ký Sinh Trùng” (Parasite) trong việc xây dựng một phim trường ảo,sử dụng công nghệ màn hình của The Wall làm giải pháp chính.

Bosch ra camera giám sát bằng AI, có thể dự đoán tình huống

Camera AUTODOME IP starlight 5100i là camera có lớp vỏ chống phá hoại, ý tưởng để sử dụng cho việc giám sát toàn thành phố, tích hợp AI có thể dự đoán tình huống và cung cấp các lựa chọn xử lý.