Tỉnh Vĩnh Phúc và FPT ký thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện đến năm 2025

Tham dự lễ ký kết, phía tỉnh Vĩnh Phúc có ông Vũ Chí Giang - Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các Sở, ngành, đơn vị của tỉnh. Về phía FPT có ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT và đại diện các đơn vị thành viên.

Ngày 11/10/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số đến năm 2025. Hai bên sẽ đồng hành xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh tỉnh, hướng đến mục tiêu đưa Vĩnh Phúc nằm trong nhóm tỉnh dẫn đầu của cả nước về chuyển đổi số.

Theo thỏa thuận, FPT sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số; Phát triển nền tảng số phục vụ kết nối đa chiều, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, Vĩnh Phúc sẽ hoàn thiện ba trụ cột Chính quyền số – Kinh tế số – Xã hội số.

Cụ thể, ở trụ cột Chính quyền số, FPT sẽ góp ý sửa đổi, hoàn thiện các văn bản chuyên môn liên quan đến chuyển đổi số của tỉnh. Từ đó hai bên xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nội dung phù hợp với thực tiễn. Tập đoàn cũng hỗ trợ các hệ thống phần mềm phục vụ công tác quản lý của tỉnh.

Ở trụ cột Kinh tế số, FPT tổ chức chương trình giúp doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại tỉnh Vĩnh Phúc, chung tay đưa sản phẩm của tỉnh ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo. Tập đoàn hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số.

Tại trụ cột Xã hội số, FPT phối hợp và hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức truyền thông các sự kiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp và hộ gia đình; Đào tạo cho các cấp lãnh đạo, cán bộ công chức, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số; Chuyển giao kiến thức chuyển đổi số cho Đoàn thanh niên. Tập đoàn cũng triển khai các chương trình thi đua, đổi mới, sáng tạo để đưa các ứng dụng chuyển đổi số vào thực tiễn. Đặc biệt, FPT hỗ trợ Vĩnh Phúc chuyển đổi số trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt trong các lĩnh vực thương mại, đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tỉnh Vĩnh Phúc và FPT ký thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện đến năm 2025 - 19Q1hbh02jpg6vijTW6H3pqchQICLYHflyMG3 8LEEiwxs3km28nwJIZZZzQcsgYZ5VbCRQHFMQFBby KH7X6xH2vxRMqoKr5nSD7klJM

Về phía Vĩnh Phúc, chính quyền tỉnh sẽ tạo điều kiện cho Tổ chức giáo dục FPT xúc tiến đầu tư trường phổ thông liên cấp chất lượng cao, Tổ chức Giáo dục FPT đầu tư dự án trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Đại diện FPT, ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc đề xuất Tập đoàn FPT sẽ đồng hành cùng Vĩnh Phúc giải các bài toán lớn như: tăng năng suất lao động bằng khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng cơ sở dữ liệu và đồng hành cùng tỉnh trong truyền thông đến từng tổ chức, người dân về tầm quan trọng của chuyển đổi số.

Có thể bạn quan tâm
MoMo và iPOS.vn công bố hợp tác chiến lược, tăng cường trải nghiệm mới trong lĩnh vực F&B

MoMo chính thức công bố hợp tác chiến lược với iPOS.vn – công ty cung cấp các giải pháp công nghệ chuyên biệt cho ngành F&B.

Schneider Electric Việt Nam là Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á

Hội đồng đánh giá quốc tế từ giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) vinh danh Công ty Schneider Electric Việt Nam ở hạng mục Corporate Excellence Award – Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á sau nhiều vòng đánh giá và kiểm duyệt.

Epson giới thiệu robot công nghiệp ở METALEX

Tại Triển lãm quốc tế METALEX Vietnam 2022 tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Tại đây, Epson giới thiệu các sản phẩm robot công nghiệp gồm VT6 với hệ thống camera, LS3-B & T3.

Từ ngày 8-14/10: Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 với 30 sự kiện

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 với Chủ đề “Chuyển đổi số – động lực mới cho phát triển của Thành phố” sẽ chính thức diễn ra từ ngày từ ngày 8/10 đến 14/10/2022 và một số ngày khác trong tháng 10 với khoảng 30 sự kiện.

Lazada tôn vinh “Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022” thúc đẩy kinh doanh trên nền tảng số

Ngày 6/10, nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam đã tổ chức “Lễ tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022”, nhằm vinh danh vai trò và các đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trên nền tảng số.

FPT và Tỉnh Đoàn Quảng Trị ký hợp tác đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số

Ngày 4/10/2022 – FPT và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng trị (Tỉnh Đoàn Quảng Trị) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số đến năm 2025 nhằm đẩy mạnh vai trò xung kích của Đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị trong hoạt động chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số trên địa bàn tỉnh.

Finovate Product Day, diễn ra ngày 12/10, tìm giải pháp và nhân sự cho thị trường fintech

Startup JobHopin khởi xướng sự kiện Finovate Product Day ngày 12/10 tới tại TPHCM. Kết hợp chuỗi hội thảo chuyên đề và triển lãm doanh nghiệp, sự kiện sẽ là cầu nối giữa các công ty và nhân sự đầu ngành fintech, từ đó tìm kiếm giải pháp bền vững cho những bài toán phát triển thời kỳ mới.

Để hạn chế rủi ro trong chuyển đổi số, doanh nghiệp cần nghĩ xa và triển khai theo cấp độ

Việc trao đổi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp trong bối cảnh cần phải thích ứng với các phương tiện kỹ thuật số và khai thác các cơ hội mới là điều cần thiết cho sự tồn tại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong môi trường hậu Covid-19.

Phục hồi du lịch tại Châu Á Thái Bình Dương, Klook tăng trưởng 300%

Klook dự báo doanh thu sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh khi nhu cầu du lịch quốc tế ngày càng tăng nhanh cùng việc nới lỏng các hạn chế biên giới trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Zalo bật tính năng cho phép người dân vùng bão tìm kiếm trợ giúp khẩn cấp

Dù bão số 4 (bão Noru) đã tạm yên nhưng các công việc khôi phục, thống kê thiệt hại… sẽ còn nhiều điều để làm, Zalo khởi động lại tính năng “Tìm kiếm trợ giúp trong bão lũ”, cho phép người dân vùng bão tìm kiếm sự giúp đỡ nhanh chóng.