Tiếp thị số D-OOH: đã có giải pháp và nền tảng nhưng khó triển khai tại Việt Nam

Giải pháp tiếp thị số D-OOH dù mang lại nhiều lợi ích và có doanh thu lớn thế nhưng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo cũng gặp khá nhiều khó khăn khi muốn triển khai giải pháp tiếp thị số này.

Hội thảo “Tiếp Thị Số Trong Nhà Và Ngoài Trời Ứng Dụng Edge AI, SDM Và DOOH” do công ty Lạc Việt phối hợp cùng Intel Việt Nam tổ chức đã diễn ra ngày 22/12 tại TP.HCM.

Theo chia sẻ của đại diện công ty quảng cáo Shojiki, doanh thu ước tính của loại hình tiếp thị số ngoài nhà (D-OOH – Digital Out Of Home) vào khoảng từ 300.000 – 400.000 USD/năm, chiếm khoảng 30% tổng doanh thu của toàn ngành quảng cáo tại Việt Nam. Tăng trưởng trung bình của loại hình tiếp thị quảng cáo ngoài nhà này khoảng 16%/năm trên tất cả các thị trường.

Tiếp thị số D-OOH: đã có giải pháp và nền tảng nhưng khó triển khai tại Việt Nam - IMG 20201222 110240

Tại Việt Nam, loại hình tiếp thị số D-OOH sử dụng các màn hình LED khổng lồ ngoài trời cũng đang ngày càng phổ biến. Tính đến năm 2020, Việt Nam đã có 23 màn hình LED lớn đặt tại TP.HCM và 15 màn hình đặt tại Hà Nội phục vụ cho dịch vụ tiếp thị số.

Nền tảng và các giải pháp công nghệ dành cho loại hình tiếp thị số D-OOH đã có với rất nhiều lựa chọn khác nhau. Hiệu quả tiếp thị cao và cũng được nhiều thương hiệu lớn ưu chuộng, thế nhưng theo chia sẻ của đại diện công ty Shojiki việc triển khai loại hình tiếp thị số D-OOH tại Việt Nam không hề đơn giản và khó khăn bởi các thủ tục cấp phép.

Tại sự kiện, đại diện Intel Malaysia đã chia sẻ về kỷ nguyên mới của Digital Signage với những module màn hình thông minh do Intel phát triển. Không chỉ có chất lượng hình ảnh tốt hơn khi có thể trình chiếu những hình ảnh 4K hay lên đến 8K, các giải pháp tiếp thị số của Intel còn được tích hợp các tính năng thu thập và phân tích các chỉ số như tuổi tác, sở thích, biểu cảm của một người để từ đó các doanh nghiệp quảng cáo tham khảo và đưa ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả và đánh trúng mục tiêu hơn.

Trong khi đó, giải pháp SureDS của Lạc Việt không chỉ thích hợp cho loại hình tiếp thị số D-OOH mà còn có thể sử dụng tại các cửa hàng bán lẻ, trường học, trung tâm giải trí… hay nhiều mục đích sử dụng khác.

Tiếp thị số D-OOH: đã có giải pháp và nền tảng nhưng khó triển khai tại Việt Nam - DSC1940

Giải pháp SureDS được Lạc Việt phát triển dựa trên bộ công cụ phát triển Intel Edge AI Developer Tools gồm nền tảng nguồn mở OpenVINO tăng tốc học sâu, OpenNESS chuyển đổi mạng 5G và công nghệ lưu trữ đám mây. Ngoài ra, giải pháp của Lạc Việt còn ứng dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ AI thuộc liên minh Intel IoT Solution, kết hợp cùng các nền tảng phần cứng do Intel phát triển gồm những hệ thống máy tính dành cho màn hình quảng cáo điện tử SDM sử dụng CPU, GPU lẫn IPU (bộ xử lý dành cho trí tuệ nhân tạo AI).

Giải pháp SureDS được Lạc Việt thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và dễ triển khai. Người dùng còn có thể chủ động lên lịch, quản lý nội dung quảng cáo, không mất nhiều chi phí đầu tư nhưng đạt được hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm
Giải pháp đặt khám trực tuyến MedPro thêm ứng dụng “Bệnh viện Lê Lợi”

Ngày 21/12/2020, Bệnh viện Lê Lợi (Vũng Tàu) phối hợp với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH đã ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong việc triển khai Giải pháp đặt khám trực tuyến MedPro với tên ứng dụng là “Bệnh viện Lê Lợi”.

Kiki trợ lý giọng nói Tiếng Việt của Zalo AI ra mắt, có trên xe Maserati và loa thông minh

Tại Zalo AI Summit lần 4 diễn ra tại TPHCM ngày 20/12, trợ lý Tiếng Việt Kiki do Zalo AI phát triển đã chính thức ra mắt và được trình diễn trên dòng xe cao cấp Maserati Levante và loa thông minh.

Tổng giám đốc VNG cũng bị lộ dữ liệu cá nhân

Tại Hội thảo và Triển lãm thường niên Internet Day 2020 chủ đề “Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số”, TGĐ VNG đã tiết lộ chuyện mình cũng bị lộ lọt thông tin và mạng xã hội nghe lén để thấy việc cần thiết của xây dựng một Luật bảo vệ dữ liệu quyền riêng tư làm nền tảng phát triển kinh tế số.

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong cuộc sống thế nào?

Đó là chủ đề của Zalo AI Summit lần 4 sẽ được tổ chức tại TPHCM vào ngày 20/12 tới đây

TNEX Ngân hàng thuần số mới, đang miễn phí 100% cho người dùng

TNEX là nền tảng ngân hàng thuần số và hệ sinh thái dành cho Chủ cửa hàng và Người tiêu dùng đầu tiên tại Việt Nam được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Payoo ra mắt giải pháp Định danh điện tử toàn diện

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư số 16/2020/TT-NHNN có nội dung bao gồm các sửa đổi, bổ sung về quy định mở tài khoản thanh toán của cá nhân bằng phương thức điện tử (eKYC), trong bối cảnh đó, Payoo cũng chính thức giới thiệu giải pháp Định danh điện tử (eKYC) toàn diện cho các ngân hàng, ví điện tử và các tổ chức tài chính.

Viettel lắp đặt 100 trạm phát sóng, thử nghiệm 5G thương mại, tốc độ mạnh 1,2-1,5 Gbps

Ngày 30/11/2020 tại Hà Nội, Viettel công bố chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G, cung cấp 5G cho khách hàng sau thời gian phát sóng thử nghiệm về kỹ thuật.

MobiFone thử nghiệm 5G thương mại, tốc độ tối đa đạt 1,5Gbps

MobiFone cho biết, từ ngày 27 – 30/11/2020, nhà mạng này đã bắt đầu thử nghiệm tốc độ dịch vụ 5G tại địa bàn TPHCM.

VinaPhone 5G đã phát thử, khách hàng sử dụng tốc độ truy cập lên đến hơn 1 Gbps

Trong 2 ngày 26 – 27/11, Tập đoàn VNPT đã chính chức phát sóng thử nghiệm thương mại VinaPhone 5G tại Hà nội và TPHCM, chương trình thu hút nhiều người thích trải nghiệm công nghệ mới và tốc độ của 5G đúng như mô tả.

AI phát hiện Covid-19 từ ảnh X-quang nhanh hơn chuyên gia 10 lần

Các nhà khoa học đã phát ttriển thành công AI có thể phát hiện bệnh nhân Covid-19 thông qua ảnh X-Quang.