Synology® nâng cấp hệ điều hành DSM 7.2: Lưu trữ bất biến, mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ…

Giao diện hệ điều hành DSM phiên bản 7.2 của Synology

Synology vừa chính thức phát hành hệ điều hành DSM 7.2. DSM 7.2 với một loạt các cải tiến để giải quyết những thách thức về IT, bao gồm lưu trữ và sao lưu bất biến, mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ, cải thiện hiệu suất làm việc, kiểm soát quyền truy cập chặt chẽ hơn và khả năng lập kế hoạch lưu trữ.

Shamrock Ko, Giám đốc sản phẩm của Synology cho biết: “Tại Synology, chúng tôi cam kết cải tiến và đổi mới liên tục để đảm bảo rằng các tổ chức có công cụ cần thiết để quản lý dữ liệu của họ một cách tự tin và dễ dàng.”

Sao lưu và lưu trữ bất biến

Tính năng sao lưu và lưu trữ bất biến mà không cần mua thêm giấy phép đã có mặt trên DSM 7.2 với các thư mục chia sẻ WriteOnce và Bản ghi nhanh bất biến. Tận dụng công nghệ ghi một lần đọc nhiều lần (WORM), các tính năng này giúp tổ chức bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công độc hại, giả mạo và vô tình xóa bằng cách tạo một bản sao dữ liệu không thể thay đổi. Khả năng này rất quan trọng đối với các ngành như chăm sóc sức khỏe, tài chính và chính phủ, những ngành phải tuân thủ các chính sách lưu giữ dữ liệu nghiêm ngặt.

Synology® nâng cấp hệ điều hành DSM 7.2: Lưu trữ bất biến, mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ... - synology he dieu hanh DSM 7.2 WORM
Hai chế độ lưu trữ dữ liệu

Mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ nhanh chóng

Tính năng Mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ sẽ mã hóa dữ liệu ở trạng thái nghỉ, bao gồm các thư mục chia sẻ, LUN và dữ liệu gói sản phẩm. Tính năng này đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu trong trường hợp vi phạm bảo mật hoặc trộm cắp, vì dữ liệu lưu trữ bên trong sẽ không thể đọc được nếu không có khóa giải mã. Ngoài ra, KMIP được hỗ trợ để đơn giản hóa và tập trung khâu quản lý khóa truy cập.

Tính năng Mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ giúp tăng hiệu suất ghi lên tới 48% khi so sánh với cách áp dụng Mã hóa thư mục chia sẻ cho tất cả dữ liệu đủ điều kiện được lưu trữ trên một ổ lưu trữ. Giữa hai chế độ, người dùng hiện có các tùy chọn hiệu quả để bảo vệ dữ liệu cụ thể hoặc toàn bộ hệ thống tập tin khỏi hành vi truy cập trái phép.

Tăng hiệu suất và hiệu quả

DSM 7.2 bổ sung tính năng hỗ trợ cho ổ lưu trữ SSD M.2 NVMe trên nhiều hệ thống hơn, cho phép sử dụng linh hoạt hơn các khe cắm M.2 NVMe tích hợp. Tính năng khử trùng lặp của SSD được cải thiện bằng cách triển khai tác vụ loại bỏ khối trống nội tuyến, cho thời gian khử trùng lặp nhanh hơn tới 25% bằng cách giảm lượng dữ liệu cần lưu trữ.

Synology® nâng cấp hệ điều hành DSM 7.2: Lưu trữ bất biến, mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ... - synology he dieu hanh  M.2 NVMe
Ổ lưu trữ M.2 NVMe

Bên cạnh đó, việc triển khai sao lưu toàn hệ thống trong Hyper Backup sẽ mang đến tùy chọn sao lưu cơ bản cho đám mây, thiết bị USB và các đích đến khác. Sử dụng công nghệ lưu trữ cấp độ khối, sao lưu toàn bộ hệ thống ban đầu nhanh gấp đôi.

Kiểm soát truy cập an toàn và thuận tiện hơn

Tính năng xác thực đa yếu tố thích ứng đã có mặt trên các hệ thống Synology, mang đến hướng tiếp cận bảo mật liền mạch bằng cách đánh giá các yếu tố theo ngữ cảnh khác nhau như thiết bị, vị trí, thời gian trong ngày và hành vi của người dùng để xác định xem có cần xác minh bổ sung hay không.

Các biện pháp bảo mật được tăng cường hơn nữa thông qua việc triển khai tính năng Tự động chặn cho các kết nối thông qua SMB và QuickConnect. Tính năng Tự động chặn cho khả năng bảo vệ trước các cuộc tấn công xoay vòng ký tự bằng cách chặn các địa chỉ IP có nhiều lần đăng nhập thất bại. QuickConnect có thể chặn địa chỉ IP trên toàn hệ thống, tăng cường bảo mật tổng thể trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

Quản lý tốt hơn

Active Insight hiện có tính năng dự báo dung lượng lưu trữ. Tính năng mới này giúp quản trị viên IT và MSP dự đoán nhu cầu lưu trữ trong tương lai bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về mức sử dụng bộ nhớ hiện tại của họ cũng như dự đoán nhu cầu về dung lượng trong tương lai.

Ngoài ra, thông báo hệ thống DSM có những cải tiến với cài đặt thông báo linh hoạt hơn và hỗ trợ thêm cho Microsoft Teams và thông báo LINE.

Synology DSM 7.2 hiện đã khả dụng cho tất cả khách hàng trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm
MediaTek sẽ có chip 5G cho điện thoại vệ tinh thương mại giá tốt

MediaTek giới thiệu trong năm nay là kết nối vệ tinh – 5G NTN, với sự ra mắt của chip vệ tinh 5G đầu tiên cho phép điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có dịch vụ nhắn tin 5G.

Viettel Y- FEST 2023, cháy hết mình với đại nhạc hội hoành tráng với 20 ngàn khán giả

Diễn ra tối 21/05/2023, Đại nhạc hội Viettel Y- FEST chính thức diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với sự góp mặt của nhiều ngôi sao ca nhạc đang được giới trẻ yêu thích như Sơn Tùng M-TP, Trúc Nhân, Đức Phúc, Mono, Hieuthuhai, Phương Ly, Suni Hạ Linh, DJ KS.

Những ứng dụng nhái ChatGPT đang chiếm lấy App Store khiến người dùng phải trả giá đắt hơn cả hàng thật

Một số ứng dụng có diện mạo tương tự như ChatGPT của OpenAI đang xuất hiện trên App Store của Apple, chúng mang theo nhiều hệ lụy khôn lường mà người dùng phải hết sức cân nhắc và tỉnh táo.

MoMo nắm giữ 68% thị phần, vẫn là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam

Theo báo cáo “Người tiêu dùng số – The Connected Consumer” quý I/2023 của Decision vừa công bố, MoMo đứng đầu về thị phần và là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Giải pháp AI phát hiện ung thư tuyến vú của chuyên gia Viettel giành giải nhất thế giới

Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, Nguyễn Hồng Đăng, chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) đã giành Giải Nhất tại cuộc thi “Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh”.

50 doanh nghiệp đầu tư ESG Việt Nam: Kết nối để phát triển bền vững

Là cụm từ viết tắt của Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social and Governance), ESG đã trở thành thuật ngữ được quan tâm hàng đầu bởi các doanh nghiệp trong vài năm trở lại đây.

OpenAI sắp ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS và Android

OpenAI đã công bố ra mắt ứng dụng iOS chính thức cho phép người dùng truy cập chatbot AI phổ biến ChatGPT của mình khi đang di chuyển, vài tháng sau khi App Store tràn ngập các dịch vụ không chính thức, đáng ngờ. Ứng dụng ChatGPT mới sẽ miễn phí sử dụng, không có quảng cáo và sẽ cho phép nhập liệu bằng giọng nói, nhưng ban đầu sẽ bị giới hạn ở người dùng Mỹ khi ra mắt.

Nếu sử dụng Zalo cần phải biết những tính năng bảo vệ quyền riêng tư quan trọng này

Tại Việt Nam, có tới hơn 74 triệu người dùng sử dụng ứng dụng liên lạc Zalo, trong thời đại nhu cầu trao đổi trực tuyến tăng cao thì yêu cầu về quyền riêng tư, bảo mật phải được chú trọng hơn.

Hội nghị Blockchain Việt Nam 2023: Tháo gỡ thách thức để thị trường phát triển đúng hướng

Ngày 18/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam họp báo công bố Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023 (Vietnam Blockchain Summit 2023), sẽ diễn ra vào ngày 12-13/10/2023 tại TP.HCM.

Samsung tham gia vào thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với giải pháp Samsung Finance+

Samsung Finance+ là giải pháp mua sắm tiện lợi dành cho nhóm Khách hàng chưa từng sở hữu và sử dụng thẻ tín dụng hoặc không đủ điều kiện để vay ngân hàng hay được phục vụ bởi các dịch vụ tài chính khác.