Speak-to-Lead mùa 3, tìm kiếm nhà lãnh đạo tương lai

Trao giải cho các đội thi giành chiến thắng tại Speak to Lead mùa 2

Speak-to-Lead mùa 3, cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành riêng cho học sinh trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Galaxy Education (sở hữu thương hiệu HOCMAI) và Đại học Hà Nội đã được khởi động.

Sau hai năm tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead dành cho các học sinh THPT chuyên, các thí sinh mùa 1 và mùa 2 trưởng thành từ cuộc thi đã đạt vô số thành tích đáng tự hào như: nhận được học bổng của các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Western Sydney (Đại học thuộc TOP 1% danh giá nhất thế giới) hay các quỹ chính phủ và hỗ trợ tài chính của trường Đại học quốc gia Singapore (NUS)… Bên cạnh đó, rất nhiều thí sinh được đưa vào top học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh, cấp quốc gia. Và hầu hết sau đó đều đạt chứng chỉ IELTS từ mức 7.0-8.5 điểm. Đây là những kết quả khiến những người làm công tác tổ chức của Speak-to-Lead có thêm động lực và niềm tin để tiếp tục đưa sân chơi Speak-to-Lead trở thành một cuộc thi chuyên nghiệp, đẳng cấp dành cho những nhà lãnh đạo tương lai thực thụ.

Dự kiến năm nay sẽ có hơn 30 trường THPT chuyên trên khắp cả nước tham gia cuộc thi Speak-to-Lead 2022. Chủ đề chính của cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 là “Phát triển nguồn vốn nhân lực (Human Capital Development), một chủ đề có thể vượt quá lứa tuổi của các thí sinh tuy nhiên đây là một vấn đề mà tất cả các học sinh ngay từ khi còn trong vòng tay cha mẹ cần nghĩ tới và cần chuẩn bị cho chính bản thân mình.

Điểm đặc biệt trong cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đó là ngoài các phần thưởng hiện vật giá trị như Airpod, Kindle từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, các thí sinh tham gia còn được nhận rất nhiều phần học bổng học tiếng Anh IELTs chuẩn quốc tế lên đến 200 triệu đồng cho một người do Galaxy Education tài trợ, bên cạnh đó các thí sinh trong Top 1 còn nhận được học bổng toàn phần từ Đại Học Hà Nội nếu các thí sinh này trúng tuyển vào trường, tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 lên đến 2,2 tỷ đồng.

Speak-to-Lead mùa 3, tìm kiếm nhà lãnh đạo tương lai - 2. Cac doi tham du vong chung ket Speak to Lead 2021 tham quan Dai su quan Hoa Ky tai Ha Noi

Cuộc thi dự kiến diễn ra trong 3 tháng, kéo dài từ 25/10/2022 – 12/01/2023 với 3 vòng thi. Vòng 1: Vòng sơ khảo cấp trường diễn ra từ 25/10 đến 06/11/2022; Vòng 2: vòng khu vực diễn ra vào các ngày 23, 24, 25, 28, 29 và 30/11/2022; Vòng chung kết dự kiến diễn ra trong Tháng 01/2023. Trong đó, hai vòng đầu tiên sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, và vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội.

Bà Kate Bartlett, Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội chia sẻ: “Sau hai năm hợp tác với Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead trên toàn quốc, chúng tôi tự hào rằng cuộc thi này đã mang lại lợi ích cho học sinh Việt Nam trên khắp cả nước, đem đến cho các em những kinh nghiệm thực tế quý giá. Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng một môi trường cạnh tranh lành mạnh sẽ thúc đẩy các học sinh cải thiện trình độ tiếng Anh của họ, đặt những bước đệm cho thành công của các em trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa của chúng ta”.

Có thể bạn quan tâm
AWS khai trương hạ tầng Region tại Thái Lan, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Ngày 24/10, Amazon Web Services (AWS) công bố kế hoạch mở một hạ tầng Region (Khu vực) tại Thái Lan, sẽ bao gồm ba Availability Zone (Vùng khả dụng) và bổ sung thêm cho 87 Availability Zone hiện có tại 27 khu vực địa lý.

Xu hướng công nghệ phát triển 10 năm tới, doanh nghiệp Việt Nam chọn lối đi nào?

Nhiều chuyên gia khẳng định trong khoảng 10 năm tới, trong quá trình chuyển đổi số, các xu hướng sau sẽ đóng vai trò chủ đạo. Vậy đâu sẽ là hướng đi phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam?

DTS phối hợp triển khai đào tạo chuyển đổi số cho cán bộ tỉnh Tây Ninh

Liên minh chuyển đổi số DTS phối hợp với Viện IMRT (Đại học quốc gia TP.HCM) và Viện ISB (Đại học Kinh tế TP. HCM) đã tổ chức chương trình đào tạo dành cho cán bộ công chức trực tiếp thực hiện chuyển đổi số ở Tây Ninh.

Schneider Electric Việt Nam sẽ xây dựng Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc

Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc (Center of Excellence) được thiết kế chuyên nghiệp với các trang thiết bị tiên tiến của Schneider Electric. Đây cũng là cơ sở đào tạo kỹ thuật số mở rộng dành cho giáo viên và sinh viên của trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM nhằm cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh tự động hóa, số hóa ngành quản lý năng lượng

Payoo hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ

Nền tảng thanh toán Payoo và Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng số DragonX của Dragon Capital Việt Nam.

FPT và Petrolimex khởi động đề án chuyển đổi số, xác định tư vấn là bước đi quan trọng nhất

Ngày 18/10 tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tập đoàn FPT chính thức khởi động Dự án Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số toàn diện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Viện Vật lý kỹ thuật – ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác nghiên cứu công nghệ lọc nước siêu tinh khiết

Trong Hội thảo báo cáo khoa học ngày 14/10, tại Viện Vật lý kỹ thuật – Đại học Bách Khoa Hà Nội, Tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết đã công bố công nghệ lọc siêu tinh khiết, mở ra hướng tự chủ công nghệ, đồng thời ký kết thoả thuận cùng các giáo sư, nhà khoa học hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này.

Zalo nhận bằng khen của tỉnh địa đầu Hà Giang cho hoạt động chuyển đổi số

UBND tỉnh Hà Giang vừa trao tặng bằng khen cho Zalo vì những đóng góp tích cực hỗ trợ công tác chuyển đổi số tại địa phương này trong thời gian qua.

Công nghệ nâng tầm cuộc sống

Là chủ đề Triển lãm và Hội nghị Công nghệ cho cuộc sống 2022 (Tech4life Expo & Summit 2022) vào ngày 13-14/10/2022 tại TPHCM do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

FPT đầu tư vào công ty LTS của Nhật Bản, tạo liên minh khai thác hợp đồng lớn toàn cầu

Ngày 13/10, văn phòng FPT tại Nhật đã tiến hành ký kết thỏa thuận đầu tư không chi phối, trở thành cổ đông chiến lược của LTS – công ty trong Top 20 công ty tư vấn, quản trị kinh doanh và chuyển đổi số tại Nhật.