“Sổ khám bệnh” di động

Ngày 17/11, công ty VietCas đã ra mắt phần mềm “Sổ khám bệnh” tại (www.sokhambenh.vn). Giải pháp hiện kết nối với hơn 30 phòng khám trên toàn TPHCM, và đã có phiên bản chạy trên điện thoại di động dùng hệ điều hành Android.

“Sổ khám bệnh” di động - Screenshot 2014 11 18 09 46 481


“Sổ khám bệnh” là công cụ giúp mọi người chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như của người thân. Ngoài việc cung cấp các chức năng giúp người dùng cập nhật nhật ký sức khỏe, tiền sử bệnh (các thông tin này có thể được lưu trữ riêng tư hoặc chia sẻ cho người thân trong quá trình điều trị bệnh), phần mềm cũng có chức năng lưu trữ đơn thuốc, hồ sơ khám bệnh và các hình ảnh về triệu chứng bệnh. Những chức năng này giúp người dùng không phải nhớ hay lưu trữ thông tin bệnh án bằng giấy tờ. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng có thông tin khi mua thuốc hoặc tái khám. Chức năng lưu trữ đơn thuốc cũng có thêm khả năng nhắc giờ uống thuốc định kỳ, giúp bảo đảm bám sát các giác đồ dược trị.

Điểm đặc biệt của phần mềm “Sổ khám bệnh” là sự kết hợp giữa phần mềm với các phòng khám tư uy tín trên địa bàn TPHCM. Người dùng có thể tham khảo các phòng khám được đề nghị trong “Sổ khám bệnh”, chia sẻ các đánh giá về chất lượng phục vụ của các phòng khám. “Sổ khám bệnh” cũng cho phép đặt lịch khám từ xa để thuận tiện thời gian cho người khám bệnh, linh hoạt hơn trong việc điều trị.

Ông Đào Quốc Hưng, Giám đốc truyền thông VietCas cho biết, trong tháng 12 này, VietCas sẽ tiếp tục cho ra mắt phiên bản “Sổ khám bệnh” trên IOS và Windows Phone, đồng thời bổ sung nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe cá nhân và mở rộng tính cộng đồng cho phần mềm. Kế hoạch của VietCas là kết nối giải pháp đến tất cả các phòng khám của 63 tỉnh thành trong năm 2015.

“Sổ khám bệnh” là giải pháp lọt vào top những ứng dụng chăm sóc sức khỏe cá nhân trong cuộc thi Viết ứng dụng y tế do trang web Sống Khỏe phát động.  

Ô Lâu

Giải pháp xử lý dữ liệu tốc độ cao của TIBCO

Ngày 14/11 tại TPHCM, hãng phần mềm TIBCO (Mỹ – chuyên cung cấp các giải pháp phân tích kinh doanh và giải pháp cấu trúc hạ tầng) đã giới thiệu các giải pháp xử lý dữ liệu tốc độ cao mới, giúp các doanh nghiệp Việt Nam khai thác sức mạnh của dữ liệu tốc độ cao, nâng cao hiệu quả kinh doanh và sự trải nghiệm cho khách hàng.

Đẩy mạnh kinh doanh DCIM ở châu Á Thái Bình Dương

Cùng với việc thông báo một số bổ nhiệm mới, công ty Emerson Network Power công bố sẽ đẩy mạnh kinh doanh mảng Giải pháp quản trị hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCIM) khu vực châu Á Thái Bình Dương.

CSM Boot ra mắt phiên bản 2.0 rẻ và tiện dụng hơn

Sản phẩm CSM Boot do VNG phát triển đã ra mắt phiên bản 2.0 vào ngày 5/11. Phiên bản này có nhiều cải tiến hiệu quả về tiện ích, tiết kiệm tài chính, và các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Tiếp tục tải miễn phí 38 ứng dụng trên Amazon

Amazon lại tiếp tục chương trình cho phép người dùng tải miễn phí 38 ứng dụng với giá trị hơn 120 USD, chỉ trong 3 ngày (30/10, 31/10, 1/11), dành cho thiết bị di động Kindle Fire và Android.

WD My Cloud ra mắt phiên bản 1.5, vượt mốc 4 triệu lượt tải về

Phần mềm và ứng dụng di động WD My Cloud phiên bản 1.5 hiện đã có mặt trên thị trường, WD cho biết ứng dụng miễn phí này đã vượt mốc 4 triệu lượt download.

Ra mắt phiên bản mới Cổng giáo dục trực tuyến Zuni.vn

Bản nâng cấp Zuni.vn thành mô hình cổng giáo dục trực tuyến tương tác mở đầu tiên tại Việt Nam vừa được công ty Cổ phần VNG ra mắt ngày 29/10.

Ra mắt bộ ba bảo mật Kaspersky phiên bản 2015

Cảnh báo an toàn Wi-Fi công cộng, bảo vệ truy cập vào webcam trái phép, tối ưu chi phí internet, an toàn giao dịch tài chính, tự động cập nhật khi có phiên bản mới… là những tính năng đã được cải tiến, bổ sung trong các sản phẩm bảo mật Kaspersky 2015 dành cho cá nhân vừa ra mắt ngày 23/10.

Khách sạn không có Wi-Fi miễn phí sẽ mất nguồn thu

Đó là kết luận được rút ra từ cuộc khảo sát khách hàng đặt chỗ khách sạn tại Việt Nam của ứng dụng đặt phòng giờ chót qua điện thoại di động, HotelQuickly. Cũng theo khảo sát này Wi-Fi chất lượng tốt và miễn phí là tiện nghi mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn một khách sạn để đặt phòng.

Cisco Connect 2014: Hạ tầng thông minh và bảo mật

Tại hội thảo Cisco Connect 2014 diễn ra tại TPHCM ngày 25/9, Cisco đã giới thiệu mô hình Fast IT với những cách thức tạo ra một hạ tầng CNTT linh hoạt, đáp ứng các xu hướng công nghệ mới.

Ăn cắp tiền qua hệ thống ngân hàng từ xa

Một công ty ở Nga đã nhờ Kaspersky Lab điều tra về việc hơn 130.000 USD bị đánh cắp từ chính tài khoản công ty. Các phần mềm độc hại bị nghi ngờ đứng sau vụ việc và điều này gần như đã được khẳng định trong những bằng chứng đầu tiên của cuộc điều tra.