SmartThings cập bến Việt Nam trải nghiệm nhà thông minh dễ dàng

Samsung Vina chính thức giới thiệu tại Việt Nam nền tảng SmartThings, đây là ứng dụng tối ưu hóa các thiết bị gia đình được kết nối, giúp họ làm việc nhà, tăng cường trải nghiệm kể cả lúc ở nhà hay khi ra ngoài thông qua một ứng dụng duy nhất.

SmartThings là giải pháp tích hợp chặt chẽ và kết nối liền mạch các thiết bị tương thích thông qua giao thức Matter, từ đó mở ra thế giới phong phú, trao quyền cho người dùng trong việc sắp xếp, quản lý các kết nối cũng như cuộc sống hằng ngày, chỉ với một ứng dụng.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Samsung giới thiệu đến người dùng trải nghiệm SmartThings mở rộng mới, tích hợp liền mạch hơn vào hệ sinh thái thiết bị gia đình, tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa chuẩn xác hơn cho từng người dùng với 5 cải tiến:

1. Kết nối tức thì: Thay vì kết nối bằng 5 bước thủ công như trước, giờ đây người dùng đã có thể thỏa thích trải nghiệm một sản phẩm Samsung mới với ứng dụng SmartThings được kết nối ngay sau khi khởi động thiết bị, chỉ gói gọn trong một bước thiết lập duy nhất.

2. Kết nối tự động: Tất cả các thiết bị Samsung có mặt trong không gian sống của người dùng bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… đều có thể tự động kết nối đến chiếc TV và điện thoại có cài đặt ứng dụng SmartThings, giúp người dùng giảm thiểu thời gian kết nối thủ công với từng thiết bị.

3. Đơn giản hóa IoT: Một loạt các sản phẩm Samsung hiện nay đều được trang bị các trung tâm IoT, hỗ trợ người dùng vận hành các thiết bị một cách trơn tru và đơn giản nhất. Người dùng không cần phải thao tác quá nhiều, bởi các thiết bị sẽ tự động vận hành với thiết lập IoT thông qua SmartThings.

4. Tương thích mở rộng: Thay vì phải sử dụng nhiều ứng dụng để thao tác với từng thiết bị đến từ các thương hiệu khác nhau, người dùng có thể điều khiển tất cả chỉ với một ứng dụng duy nhất thông qua giao thức Matter. Điều này có nghĩa là SmartThings không bị giới hạn trong sản phẩm của Samsung mà còn có thể tương thích với các thiết bị của hơn 220 thương hiệu trên toàn cầu có hỗ trợ Matter.

5. Bảo mật với Knox: Tất cả các thông tin riêng tư bao gồm mã PIN, khóa IoT, cũng như thông tin từ các thiết bị kết nối ứng dụng SmartThings của người dùng đều được mã hóa và lưu trữ đầy đủ trong chip Samsung Knox Vault siêu nhỏ.

SmartThings cập bến Việt Nam trải nghiệm nhà thông minh dễ dàng - 2 SmartThings
Đi kèm với ứng dụng, TV Samsung nay còn trở thành quản gia kỹ thuật số trong ngôi nhà

Đi kèm với ứng dụng, TV Samsung nay còn trở thành quản gia kỹ thuật số trong ngôi nhà, người dùng có thể theo dõi việc sử dụng năng lượng của các thiết bị trong nhà và chủ động điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng; thiết lập chế độ rạp phim cho TV Samsung Neo QLED và loa thanh khi xem phim tại gia, cùng lúc SmartThings sẽ điều khiển bật điều hòa, máy lọc không khí và điều chỉnh thiết bị ánh sáng ở chế độ phù hợp và màn cửa sổ phù hợp với điều kiện xem phim; người dùng có thể vừa tập luyện theo hướng dẫn vừa theo dõi động tác của mình ngay trên cùng một màn hình TV.

SmartThings cập bến Việt Nam trải nghiệm nhà thông minh dễ dàng - 3 Smartthings island

Samsung đã và đang hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tác hệ thống đại lý, cửa hàng điện máy tại Việt Nam để triển khai trải nghiệm SmartThings, mở ra lộ trình mới nhằm cung cấp trải nghiệm kết nối tối ưu và tùy chỉnh cho người dùng theo sở thích và lối sống cá nhân.

Có thể bạn quan tâm
FPT cùng Khánh Hoà xây dựng Cổng thông tin xúc tiến đầu tư

Ngày 2/4, trong khuôn khổ Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023, Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác toàn diện với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đồng thời Khai trương Cổng thông tin hỗ trợ xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Ngày hội Game Việt Nam 2023, chắp cánh cho kinh tế số hiện hữu

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, doanh thu ngành game Việt Nam năm 2021 đạt hơn 7 nghìn tỷ đồng, dự kiến đạt hơn 10 nghìn tỷ đồng vào năm 2022, các bước nhảy vọt của ngành game hoàn toàn có thể là điểm sáng cho ngành kinh tế số.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone (qua ứng dụng My VNPT, http://my.vnpt.com.vn, các cửa hàng của VinaPhone trên toàn quốc).

Trợ lý thông minh tiếng Việt trên xe hơi, tiềm năng rộng mở

Theo khảo sát của Capgemini, có tới 95% người tiêu dùng sẽ sử dụng trợ lý giọng nói để truy cập thông tin trên ô tô của họ, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho việc này.

Bộ Nội vụ chính thức ra mắt trang Zalo sau 3 tháng thử nghiệm

Sau 3 tháng thử nghiệm, trang Zalo “Bộ Nội vụ” đã thu hút hơn 11.000 lượt người quan tâm, đăng tải hơn 350 tin bài truyền thông giúp người dân, công chức, viên chức tiếp cận các thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực Nội vụ nhanh chóng, dễ dàng.

Bình Dương và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện

Ngày 25/3, UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện và đầu tư giáo dục chất lượng cao, giáo dục nghề nghiệp để phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Triển lãm Quốc tế vải cao cấp, nâng tầm Dệt may Việt Nam mạnh, thông minh và xanh

Triển lãm Quốc tế vải cao cấp – Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 chủ đề “Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn – Thông minh hơn – Xanh hơn” đã diễn ra tại TP.HCM trong hai ngày 23-24/3/2023, thu hút nhiều đơn vị tham gia và khách tham quan trong và ngoài nước..

Viettel đưa cấu thành mạng lõi 4G/5G “Make in Viet Nam” vào mạng lưới

Viettel triển khai thành công hệ thống tổng đài thoại cho mạng 4G/5G (hệ thống IMS) do chính Viettel High Tech nghiên cứu, sản xuất.

Ưu và nhược điểm của ChatGPT trong quản trị doanh nghiệp

Ngày 23/3, Toạ đàm “ChatGPT & Quản trị doanh nghiệp” chia sẻ những lợi ích và thách thức của ChatGPT và AI khi doanh nghiệp ứng dụng trong thực tiễn đã thu hút gần 400 khách mời trên cả nước tham dự theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Quỹ Châu Á chọn Học viện Doanh nhân MVV đào tạo kỹ năng số hóa cho 10 quốc gia

Học viện Doanh nhân MVV (MVV Academy) đã được The Asia Foundation (Quỹ Châu Á) lựa chọn để phát triển nội dung đào tạo kỹ năng số và tổ chức chương trình đào tạo cho các giảng viên cấp cao của 10 quốc gia Đông Nam Á.