Signify Innovation Day 2023: Chuyển bước chiếu sáng xanh, hướng tới không phát thải ròng

Ông Phùng Hoài Dương - Tổng giám đốc Signify Việt Nam.

Ngày 13/9, lần đầu tiên sự kiện Signify Innovation Day 2023 được đồng tổ chức bởi Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia NIC, quy tụ hơn 300 khách mời cùng các diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực ánh sáng, phát triển bền vững.

 Với chủ đề “Green Switch – Tiên phong chuyển bước Xanh trong chiếu sáng”, Signify Innovation Day 2023 hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, tiết kiệm điện nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Không phát thải ròng” tại Việt Nam. Tại sự kiện, các doanh nghiệp Hà Lan cam kết mạnh mẽ thực hiện yêu cầu của Chính phủ Việt Nam hướng đến mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trong giai đoạn 2023 – 2025.

Ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam cho biết, việc chuyển từ hệ thống chiếu sáng truyền thống sang hệ thống đèn LED có thể tiết kiệm 80% điện năng, tương đương với việc cắt giảm hàng trăm tấn CO2 và tiết kiệm 6.3 triệu VND cho mỗi tấn CO2 được cắt giảm. Theo đó, một khu dân cư có thể giảm thiểu 276 tấn CO2, tiết kiệm 1.732 tỷ VND. Vì vậy, bằng cách chuyển đổi từ hệ thống chiếu sáng truyền thống sang các hệ thống chiếu sáng thông minh, không chỉ những doanh nghiệp lớn mà những cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã có thể đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng xanh.

Signify Innovation Day 2023: Chuyển bước chiếu sáng xanh, hướng tới không phát thải ròng - Phien thao luan Signify Innovation Day

Tại phiên tọa đàm, các doanh nghiệp Hà Lan đang hoạt động tại Việt Nam như Signify, Royal HaskoningDHV, Except, Heineken… cũng đã chia sẻ về định hướng phát triển và cam kết của mình trong việc phát triển xanh, đồng thời thực hành bền vững mà các doanh nghiệp hàng đầu Hà Lan tại Việt Nam đã và đang ứng dụng. Theo các diễn giả, cam kết “Không phát thải ròng” còn cần được hiện thực hóa từ việc cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ tài nguyên.

Ông Guido van Rooy, Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV) khẳng định – “Các doanh nghiệp Hà Lan cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Chúng tôi sẽ tích cực tạo điều kiện cho nỗ lực này bằng cách cung cấp nền tảng để trao đổi kiến thức, các sáng kiến hợp tác và quan hệ đối tác chiến lược”.

Signify Innovation Day 2023: Chuyển bước chiếu sáng xanh, hướng tới không phát thải ròng - Tram anh sang Facade Signify

6 trạm triển lãm ánh sáng của Signify nhằm thúc đẩy hành trình tiên phong chuyển bước xanh trình diễn tại sự kiện thu hút đông đảo khách tham quan. Bao gồm:

Chiếu sáng văn phòng thông minh với đèn LED được kết nối, cảm biến tích hợp và phần mềm Interact Office, nâng cao không gian làm việc bằng cách cung cấp dữ liệu chi tiết về tỷ lệ sử dụng, tối ưu hóa không gian và tiết kiệm năng lượng tới 80%. Ngoài ra, đèn in 3D còn mang đến một giải pháp thay thế bền vững với lượng khí thải carbon thấp hơn 47% và khả năng tái chế. Mô hình “Light-as-a-Service” của Signify giúp giảm chi phí và kéo dài vòng đời chiếu sáng, trong khi hệ thống chiếu của họ giảm 60% chi phí bảo trì.

Công nghệ mô phỏng ánh sáng tự nhiên, kết nối với thiên nhiên thông qua giả lập bầu trời (NatureConnect) được lấy cảm hứng từ thực tế và xây dựng trên nguyên tắc thiết kế ưu sinh học, mang lại môi trường trong nhà thoải mái, dễ chịu như ánh sáng từ thiên nhiên. Cải tiến này giúp nâng cao sức khỏe và sự phát triển thông qua hỗ trợ nhịp sinh học của cơ thể, giữ nhịp độ hoạt động vào ban ngày và nghỉ ngơi tốt vào ban đêm.

Signify Innovation Day 2023: Chuyển bước chiếu sáng xanh, hướng tới không phát thải ròng - Tram anh sang NatureConnect

Chiếu sáng mỹ thuật và nâng cao mỹ quan công cộng biến các tòa nhà, cây cầu và tượng đài thành những địa danh đáng nhớ bằng tính năng quản lý cảnh quan Interact Landmark có thể lập trình và quản lý các chương trình ánh sáng động từ xa bằng ứng dụng web được tối ưu hóa cho thiết bị di động và phần mềm quản lý nội dung.

Chiếu sáng đường phố với khả năng quản lý từ xa, hệ thống cho phép người dùng bảo trì và giám sát toàn hệ thống một cách dễ dàng. Đặc biệt, với dữ liệu chính xác từ hệ thống, người dùng còn có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp với từng khu vực. 

Chiếu sáng dành cho công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng, nhà kho,… với hệ thống chiếu sáng kết nối Interact Industry, người dùng có thể cải thiện năng suất và nâng cao an toàn trong vận hành khi có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp với công việc, thời gian trong ngày hoặc kiểu ca làm việc. Đặc biệt, với công nghệ định vị trong nhà có độ chính xác cao, người dùng còn được phép theo dõi các hoạt động trong thời gian thực, tổng hợp dữ liệu để hiểu rõ hơn về cách tối ưu hóa quy trình làm việc, chọn đơn hàng, hậu cần và sản xuất. 

Chiếu sáng thông minh dành cho nhà ở, các thiết bị thông minh như Philips Hue và WiZ được kết nối với hệ thống chiếu sáng của Signify, cho phép tạo lịch trình tự động bật hoặc tắt đèn, điều chỉnh độ sáng từ xa, thống kê dữ liệu sử dụng,…  phục vụ cho các mô hình nhà thông minh (smartphone) tiên tiến, có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành smartphone phổ biến hiện nay, phù hợp với lối sống hiện đại và xu hướng số hóa.

Có thể bạn quan tâm
Galaxy Chromebook Go có mặt tại Việt Nam, hướng đến giáo dục thông minh

Galaxy ChromeBook Go là giải pháp máy tính dành cho nhu cầu học tập và làm việc trực tuyến tại Việt Nam do Samsung và Google hợp tác phát triển, đã triển khai thí điểm và có nhiều kết quả tích cực trong năm 2022.

APC Smart-UPS Ultra, bộ lưu điện UPS 3kW một pha nhỏ và nhẹ nhất

Schneider Electric vừa ra mắt APC Smart-UPS Ultra, hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) một pha 3kW 1U đầu tiên trên thị trường, cho phép các chuyên gia công nghệ, nhà cung cấp giải pháp giải quyết thách thức khi triển khai cơ sở hạ tầng số trong môi trường điện toán biên phân tán.

Metaverse, Web 3.0 với Internet Tương lai: Điều doanh nghiệp cần biết!

Bỏ qua những lời cường điệu thổi phồng hay cả lời phê bình, Web3 và metaverse (vũ trụ ảo) đang định hình các lớp ứng dụng mới cho Internet. Làm thế nào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về sự phát triển này, và ý nghĩa của nó đối với các doanh nghiệp, tổ chức và xã hội?

MSPO 2023: Viettel Group ký hợp tác chiến lược với WB Group – Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Ba Lan

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế (MSPO) từ ngày 05-08/09/2023 tại Ba Lan, đại diện của Viettel Group là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech), đã ký kết Hợp tác chiến lược với WB Group – Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Ba Lan, tuyên bố cùng phát triển kinh doanh quốc tế.

Người dân Đắk Lắk có thể theo dõi giao thông qua camera trực tuyến trên Zalo

Mini app “Đắk Lắk Trực Tuyến” đang được thử nghiệm trên nền tảng Zalo. Dự kiến tháng 9, ứng dụng nhỏ này sẽ chính thức được ra mắt, giúp người dân tiếp cận và sử dụng nhiều dịch vụ công trực tiện lợi, nổi bật như tính năng Camera trực tuyến, Đặt lịch làm TTHC…

Schneider Electric sắp ra mắt ứng dụng AI hội thoại tương tác với dữ liệu năng lượng và bền vững

Schneider Electric thông báo kế hoạch ra mắt EcoStruxure Resource Advisor Copilot, một ứng dụng trí tuệ nhân tạo hội thoại được thiết kế giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương tác với dữ liệu năng lượng và dữ liệu bền vững của doanh nghiệp nhanh chóng.

Google Cloud Next ’23: Tối ưu cho các mô hình AI hỗ trợ ngôn ngữ bản địa

Các doanh nghiệp ở Đông Nam Á hiện có thể xây dựng các ứng dụng AI tạo sinh (generative AI) phục vụ tốt hơn người dùng trong nước, với tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, tiếng Indonesia, tiếng Thái và tiếng Việt được tích hợp sẵn trong PaLM 2 cho Text và Chat.

MediaTek phát triển thành công chip sử dụng tiến trình TSMC 3nm, dự kiến sản xuất hàng loạt vào năm 2024

MediaTek vừa thông báo đã thành công trong việc phát triển vi mạch đầu tiên của mình bằng công nghệ tiên tiến 3nm của TSMC, hiện đã hoàn tất thiết kế cho SoC Dimensity flagship này, dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt vào năm sau.

Đặt taxi Mai Linh trên Zalo dễ dàng và rõ ràng cước phí

Ngay trên ứng dụng Zalo, người dùng có thể sử dụng mini app “Đặt xe Mai Linh” để gọi xe nhanh chóng, biết rõ lộ trình và ước lượng được cước phí.

Tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu Bain & Company mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 6/9, Bain & Company (Bain) – Tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu công bố mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam, toạ lạc tại TP.HCM. Công nghệ, đổi mới kỹ thuật số và phát triển bền vững là những lĩnh vực ưu tiên của công ty tại Việt Nam.