SEENSIO hướng đến trở thành nền tảng kết nối Metaverse

Thông qua bản cập nhật mới, SEENSIO được nhà phát triển cập nhật thêm nhiều công cụ và tính năng mới, giúp người dùng cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp có thể tạo ra Metaverse của chính mình.

SEENSIO là một giải pháp tổ chức sự kiện, các buổi họp mặt trực tuyến được ra mắt từ năm 2021. Với khả năng mang đến nhiều tương tác trong thế giới “ảo” nhờ kết nối hoàn toàn với các nền tảng VR, vận hành trên đa nền tảng từ Mobile đến Windows/MacOS,… Và ở thời điểm ra mắt, SEENSIO cũng đã thực hiện số hóa đường sách Nguyễn Huệ, tòa nhà VNG Campus,… để người dùng trải nghiệm và làm quen với thế giới Metaverse.

Mới đây, SEENSIO đã ra mắt phiên bản mới với những cập nhật hoàn toàn mới, từ một Metaverse hướng đến việc giao tiếp và truyền tải nội dung thành một nền tảng (Platform) đa nhiệm, có khả năng tích hợp nhiều Metaverse khác nhau trong cùng một không gian ảo. SEENSIO cũng đơn giản hóa các bước xây dựng Metaverse khi tích hợp các công cụ trực quan, dễ sử dụng ngay bên cạnh việc đấu nối mọi Metaverse 3D của người dùng theo hình thức Plug-in, phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp cần giải pháp quy mô lớn.

Với phiên bản mới, người dùng dễ dàng kiến tạo Metaverse của chính mình trong ba bước: Hình thành ý tưởng/mục tiêu của Metaverse; Xây dựng Metaverse bằng bộ công cụ do chính SEENSIO cung cấp miễn phí; Khai trương và chào đón người dùng, bạn bè vào Metaverse của chính bạn.

Ngoài những địa điểm đã được số hóa trước đó, đội ngũ SEENSIO và các nhà sáng tạo nội dung cũng đã số hóa một số địa điểm nổi bật tại TP.HCM như Nhà Thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Tòa án Thành phố, Nhà hát Thành phố, Hồ Con Rùa, Cầu Thủ Thiêm 2… Ngoài đại cảnh, những tiểu tiết về nội thất, chẳng hạn như bên trong Nhà Hát Thành Phố cũng được tái hiện.

Đặc biệt, SEENSIO cũng đã tích hợp hệ thống bản đồ vệ tinh GPS, tái lập toàn bộ tọa độ đời thật. Do đó, người dùng có thể khám phá các địa điểm ngoài đời thật theo vị trí và tỉ lệ chuẩn xác.

Có thể bạn quan tâm
Viettel tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bình Phước phát triển hạ tầng nền tảng số

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc về việc tiếp tục phát triển hạ tầng nền tảng số, tư vấn phát triển chính quyền số, kinh tế số và đảm bảo an toàn thông tin tại địa phương này.

Đừng để vuột mất cơ hội chuyển đổi số

Trên thế giới, người ta xem tự động hóa là biểu tượng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 (CMCN 3), còn thông minh hóa là linh hồn của CMCN 4. Về cơ bản, chuyển đổi số (CĐS) là quá trình chuyển đổi từ phương thức sản xuất tự động hóa sang phương thức sản xuất thông minh hóa.

Google Wallet đã sử dụng được tại Việt Nam, thanh toán qua thẻ Visa 7 ngân hàng

Bắt đầu từ hôm nay, chủ thẻ thanh toán Visa của ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TP Bank, Techcombank (áp dụng cho thẻ tín dụng), Vietcombank và VPBank và sẽ có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet.

Tech Awards 2022 mừng 10 tuổi với nhiều đổi mới

Tech Awards là chương trình bình chọn thường niên từ năm 2012 của VnExpress dành cho các sản phẩm và thương hiệu công nghệ nổi bật trong năm tại thị trường Việt Nam.

Chi phí đầu tư rẻ, triển khai nhanh, thanh toán bằng mã QR đang phổ biến trong tiêu dùng

Với lợi thế chi phí đầu tư rẻ và triển khai nhanh chóng cho doanh nghiệp phía người dùng thì dễ dàng chuyển khoản trong hầu hết các giao dịch, phương thức thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam đang ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.

VMware công bố danh mục giải pháp kết nối mạng và bảo mật tối ưu vận hành đám mây

VMware vừa công bố các sản phẩm mới trong danh mục giải pháp kết nối mạng và an ninh bảo mật không ngừng mở rộng nhằm trợ giúp khách hàng tối ưu mô hình vận hành đám mây.

FPT đồng hành “chuyển mình đổi số” cùng 12.000 hội viên VYEA

TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA), Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Tập đoàn FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hội viên của VYEA, hướng tới phát triển bền vững và số hóa thành công. Hiện VYEA có khoảng 12.000 hội viên trải đều khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Huawei thương mại hóa hệ điều hành MineHarmony, tác động đến ngành khai khoáng

Huawei đã chính thức công bố hệ điều hành MineHarmony bước vào giai đoạn ứng dụng thương mại trên diện rộng sau một năm kể từ khi được thương mại hóa.

Hầu hết doanh nghiệp Việt Nam xem con người là tài sản giá trị nhất khi chuyển đổi số

Theo khảo sát của Dell, tại Việt Nam, 94% (APJ – Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản: 90%) các lãnh đạo doanh nghiệp xem con người là tài sản quan trọng nhất

FUNiX đào tạo CNTT cho cư dân “vùng trũng”

Cho tới gần cuối 2022, FUNiX hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp IT ở đa dạng lĩnh vực như phần mềm, hệ thống thông tin, blockchain, automotive, trí tuệ nhân tạo,… giúp học viên được rút ngắn thời gian đào tạo, tập trung phát triển các kỹ năng cần thiết và gia tăng cơ hội việc làm.