Schneider phát hành miễn phí tài liệu kỹ thuật giúp CIO giải quyết thách thức trong quản lý

Shot of a young businesswoman using a digital tablet during a late night in a modern office

Schneider Electric vừa thông báo phát hành miễn phí tài liệu kỹ thuật "Cách DCIM hiện đại giúp Giám đốc Công nghệ thông tin giải quyết thách thức trong việc quản lý” và “Công cụ tính toán” (Trade Off Tools).

Lý do phát hành bộ tài liệu này theo Schneider, chuyển đổi số khiến nhiều doanh nghiệp phải tận dụng thế mạnh của điện toán đám mây, chuyển cơ sở hạ tầng lên nền tảng của các nhà cung cấp dịch vụ. Dù vậy, rất nhiều công ty vẫn duy trì dữ liệu ở các máy chủ tại chỗ nhằm đảm bảo tốc độ truy xuất nhanh và đáp ứng các quy định về lưu trữ dữ liệu. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài dịch vụ CNTT nhằm bù đắp tình trạng thiếu hụt nhân lực. Chính vì vậy hệ thống CNTT trong doanh nghiệp ngày càng trở nên phức tạp, vừa phân tán vừa kết hợp, các Giám đốc công nghệ (CIO) đối mặt với nhiều thách thức hơn trong quản lý.

Giải thích các nền tảng DCIM hiện đại (nền tảng Quản lý Cơ sở Hạ tầng Trung tâm Dữ liệu) là công cụ hữu ích giúp các CIO trong vấn đề quản lý, tài liệu kỹ thuật này cũng lý giải vai trò của CIO đang thay đổi nhanh chóng, dần chiếm vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Tài liệu nhấn mạnh đến việc duy trì các hoạt động CNTT linh hoạt, an toàn và bền vững sẽ mang lại thành công cho CIO. Kể cả trong môi trường CNTT kết hợp lẫn phân tán, ứng dụng DCIM có thể giúp các CIO hoàn thành các mục tiêu đề ra. Trong tài liệu dài 16 trang, có một phần mô tả sự phát triển của danh mục đầu tư CNTT doanh nghiệp và khám phá những thách thức kéo theo trong việc quản lý.

“Yêu cầu kinh doanh buộc các CIO phải kết hợp trung tâm dữ liệu và kiến trúc danh mục đầu tư CNTT bằng cách đặt năng lực CNTT vào các cơ sở cho thuê chỗ đặt máy chủ và xây dựng năng lực tại biên cục bộ – đôi khi theo một quy mô lớn. Các CIO luôn được giao nhiệm vụ quản lý và duy trì các hoạt động linh hoạt và an toàn, nhưng nhìn chung chỉ tập trung vào các cơ sở trung tâm dữ liệu trọng yếu. Giờ đây, ngoài việc đảm bảo các cơ sở phân tán luôn được phục hồi và bảo mật, họ cũng được yêu cầu báo cáo về tính bền vững của hoạt động CNTT của mình. Điều này đánh dấu một sự thay đổi lớn về trách nhiệm của họ” – tác giả Patrick Donovan, Chuyên viên Phân tích Nghiên cứu Cấp cao tại Trung tâm nghiên cứu quản lý năng lượng của Schneider Electric cho hay.

Trong khi đó, Công cụ tính toán (Trade Off Tools) giá trị giám sát DCIM cho CNTT phân tán cung cấp các số liệu phục vụ cho tài liệu kỹ thuật. Công cụ này hỗ trợ người sử dụng thêm các thông tin đầu vào giả định, để từ đó biết được các kịch bản “điều gì sẽ xảy ra” khi định lượng tỉ lệ ROI/hoàn vốn của việc triển khai phần mềm giám sát. Công cụ phân tích các yếu tố như thời gian ngừng hoạt động, nhân sự, sự cố an ninh, môi trường cũng như dòng tiền.

Có thể bạn quan tâm
Western Union bắt tay MoMo, giúp nhận tiền quốc tế từ hơn 200 quốc gia chỉ trong 1 phút

Hôm nay, Western Union và MoMo công bố hợp tác chiến lược, theo đó, từ nay người Việt có thể nhận tiền quốc tế Western Union từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ qua dịch vụ của MoMo.

Tự động hóa trải nghiệm giúp 94% khách hàng quay trở lại giao dịch lần hai

Ngày 17/3, tại hội thảo “AI Conference 2023: Định hình tương lai trải nghiệm khách hàng” do FPT Smart Cloud tổ chức, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, tư vấn chiến lược và tài chính – ngân hàng đã chia sẻ, thảo luận về chiến lược đổi mới trải nghiệm khách hàng dựa trên ứng dụng công nghệ, đặc biệt trí tuệ nhân tạo (AI).

Ứng dụng Try Galaxy 2.0 giả lập hệ điều hành trên dòng Galaxy S23 Series

Try Galaxy 2.0 là phiên bản nâng cấp mới nhất từ ứng dụng giúp người dùng trải nghiệm thế giới Galaxy mà không cần sở hữu thiết bị Samsung.

Google tiết lộ AI sắp viết email và soạn văn bản thay cho người dùng

Các nhà phát triển và doanh nghiệp đã có thể dùng thử các API và sản phẩm mới giúp bắt đầu xây dựng dễ dàng, an toàn và có thể mở rộng quy mô bằng các mô hình AI tốt nhất của Google thông qua Google Cloud và môi trường tạo mẫu mới có tên MakerSuite.

BenKon – startup tối ưu cho máy lạnh nhận vốn hạt giống

BenKon, một startup Việt Nam về công nghệ tiết kiệm năng lượng, công bố hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống với tống số tiền 500 nghìn USD, dẫn dắt bởi Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund) – một trong những quỹ đầu tư khởi nghiệp nội địa.

AWS ra mắt hạ tầng Region tại Malaysia

Amazon Web Services (AWS) vừa công bố kế hoạch triển khai hạ tầng AWS Region tại Malaysia, mang đến cho các nhà phát triển, công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức có nhiều lựa chọn hơn để chạy ứng dụng của mình từ các trung tâm dữ liệu đặt tại Malaysia.

Giải pháp hiển thị giám sát 5G nâng cao dành cho nhà cung cấp dịch vụ di động

Keysight Technologies vừa giới thiệu ra thị trường giải pháp hiển thị giám sát mạng 5G nâng cao thông qua thiết bị giám sát lưu lượng mạng Keysight Vision X Packet Broker (NPB), giúp các nhà cung cấp dịch vụ di động cải thiện khả năng giám sát chất lượng, giảm chi phí đảm bảo dịch vụ.

3 triệu bài thơ tặng ngày 8/3 là do AI viết

Chỉ trong ngày 8/3, đã có 10 triệu người thử làm thơ với AI và hơn 3,3 triệu bài thơ được gửi đi nhờ Zalo AI thông qua tính năng “Tạo thiệp 8/3 với AI” trên ứng dụng Zalo.

Sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chuỗi sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu được tổ chức

Amazon trao cơ hội số cho phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ trên toàn thế giới, Amazon tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh sự đóng góp và vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế số, đồng thời cam kết mang đến môi trường đa dạng, bình đẳng và cởi mở, chú trọng thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ.