Schneider giới thiệu loạt giải pháp số đột phá, định hình ngành công nghiệp thế hệ tiếp theo

Ông Đồng Mai Lâm - Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia.

Ngày 14/4 tại TP.HCM, tập đoàn Schneider Electric đã tổ chức hội nghị Innovation Day 2023 với chủ đề “Dẫn Lối Phát Triển Công Nghiệp Bền Vững tại Việt Nam” và giới thiệu loạt các giải pháp tổng thể hướng đến ngành công nghiệp bền vững (kết hợp và tuần hoàn), giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững và tăng trưởng lợi nhuận.

Là tập đoàn hàng đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric kêu gọi các ngành công nghiệp phải tiên phong áp dụng toàn diện những giải pháp số hóa để tối ưu hoá lợi nhuận kinh doanh, đồng thời thực hiện mục tiêu bền vững, ứng phó các thách thức thời đại như biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng.

Báo cáo của Schneider Electric Sustainability Research Institute cho hay, hơn 40% lượng phát thải CO2 trên toàn cầu đến từ ngành công nghiệp, 73% phát thải nhà kính từ sử dụng năng lượng và 5% đến 7% năng lượng được sử dụng cho nước và nước thải. Để ngăn chặn những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh là một trong những chủ trương lớn về phát triển bền vững của chính phủ Việt Nam nhằm thực hiện cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Theo xu hướng đó, khi các doanh nghiệp Việt Nam đều đang nỗ lực chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững, để ứng phó với biến đổi khí hậu, thì việc cần phải ưu tiên thực hiện hàng đầu là giảm phát thải cacbon trong các ngành công nghiệp. 

Với sứ mệnh giúp các ngành công nghiệp hiện tại trở nên bền vững và linh hoạt thông qua tự động hóa mở, lấy phần mềm làm trung tâm, Schneider Electric đã cung cấp cho ngành công nghiệp tại Việt Nam nhiều giải pháp tự động hóa tiên tiến để quản lý năng lượng trong sản xuất, tối ưu lợi nhuận và thúc đẩy phát triển bền vững trước thách thức biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng.

Ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia cho biết: “Để thúc đẩy thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0, chúng ta cần phải tích hợp sự bền vững, tính tuần hoàn, chất lượng cuộc sống và kinh doanh có trách nhiệm vào mỗi bước ra quyết định. Ngành công nghiệp hiện tại cần chuyển đổi thành ngành công nghiệp thế hệ tiếp theo, tiên phong sử dụng giải pháp số để trao quyền cho người lao động, thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, nâng cao phúc lợi và tăng trưởng kinh tế bền vững”.

Schneider giới thiệu loạt giải pháp số đột phá, định hình ngành công nghiệp thế hệ tiếp theo - IMG 0384 1

Tại hội thảo, Schneider Electric cũng nhấn mạnh, ngành công nghiệp thế hệ tiếp theo được định hình với 5 bộ tích hợp hoàn hảo và phát triển bằng các giải pháp tự động hóa mở, lấy phần mềm làm trung tâm để đáp ứng mục tiêu Hiệu quả, Tiết kiệm Năng lượng, và Bền vững. Theo đó, Schneider Electric giới thiệu 5 bộ tích hợp gồm: Năng Lượng và Tự Động Hóa; Số hóa và IoT tổng hợp dữ liệu từ điểm cuối lên đám mây; Quản lý toàn bộ vòng đời hệ thống nhờ vào bản sao kỹ thuật số; Quản lý tích hợp tập trung (UOC); và Tích hợp đa dạng và tận dụng các nguồn cung cấp năng lượng.

Trong đó, có 3 giải pháp số giúp chuyển đổi ngành công nghiệp sang thế hệ tiếp theo. Thứ nhất, đó là Tự động hóa lấy phần mềm làm trung tâm. Một trong những xu hướng của Tự động hóa lấy phần mềm làm trung tâm là xây dựng metaverse trong không gian công nghiệp. Đây là một môi trường ảo, thời gian thực, cho phép người dùng có thể hình dung, phân tích, mô phỏng và dự đoán tương lai. Điều này cung cấp cho doanh nghiệp thông tin chi tiết để có thể thiết kế thông minh hơn và vận hành tốt hơn.

Thứ hai, là Sự kết hợp giữa năng lượng, tự động hóa, và phần mềm. Đây được xem là công thức cho sự bền vững của ngành công nghiệp tại Việt Nam. Số hóa – bao gồm phần mềm và dữ liệu – đóng vai trò chính để cải thiện khả năng hiển thị và quản lý sử dụng tài nguyên, giảm chi phí vận hành và cải thiện chỉ số bền vững của doanh nghiệp.

Và giải pháp thứ 3 là Tự động hóa mở, bước nhảy lớn tiếp theo cho ngành tự động hóa. Universal automation – Tự động hóa mở giới thiệu Tiêu chuẩn IEC 61499 mới có độ linh hoạt, khả năng tương tác và độ hiệu quả chưa từng có so với tiêu chuẩn hiện tại IEC 61131, cho phép các hệ thống tự động hóa tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin.

Schneider giới thiệu loạt giải pháp số đột phá, định hình ngành công nghiệp thế hệ tiếp theo - IMG 0313

Dịp này, Schneider Electric cũng đồng thời ra mắt EcoStruxure Automation Expert – một sáng kiến đột phá của tự động hóa công nghiệp để quản lý toàn bộ vòng đời của hệ thống tự động hóa. EcoStruxure Automation Expert là nền tảng cho cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo bằng cách số hóa quy trình sản xuất, giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô nhanh chóng và linh hoạt, từ đó gia tăng khả năng cạnh tranh. EcoStruxure Automation Expert sở hữu nền tảng kết nối mở, cho phép dễ dàng kết nối với các tầng dữ liệu quản trị khách của doanh nghiệp nhằm cung cấp các dữ liệu theo thời gian thực tại máy hoặc tại dây chuyền, qua đó đảm bảo công suất tối ưu và giảm hao phí trong nhà máy.

Bên cạnh đó, tại Innovation Day 2023, Schneider Electric Việt Nam còn giới thiệu nhiều giải pháp tổng thể khác như EcoStruxure Machine Expert, EcoStruxure Machine, EcoStruxure IT Advisor, AVEVA Insight giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi số diễn ra hiệu quả và liền mạch, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm thiểu hao phí, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững và tăng trưởng lợi nhuận. 

Có thể bạn quan tâm
MobiFone Kỷ niệm 30 năm thành lập, ra mắt thương hiệu nhà mạng hướng giới trẻ

Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã trọng thể tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập thương hiệu MobiFone (16/04/1993 – 16/04/2023) và cho ra mắt thương hiệu giới trẻ mới mang tên Saymee

Cafe Show 2023: MoMo cùng iPOS.vn có giải pháp tối ưu vận hành cho doanh nghiệp F&B

Các giải pháp đa dạng, đáp ứng nhu cầu từng phân khúc doanh nghiệp và quy trình, từ quản trị nhân sự, chấm công, quản lý kho, đến quản lý dòng tiền, chi phí, sổ sách và mở rộng khách hàng.

FPT đề xuất hợp tác đào tạo và thúc đẩy chuyển đổi số với tỉnh Tây Ninh

Ngày 12/4, đại diện Tập đoàn FPT và các đơn vị thành viên đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh, nhằm đề xuất trao đổi hợp tác chuyển đổi số của tỉnh.

Solve for Tomorrow 2023, tìm giải pháp STEM cho vấn đề xã hội, giải thưởng lên tới 8 tỷ đồng

Solve for Tomorrow, chính thức quay trở lại cùng mức tổng giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng so với năm 2022. Hai trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ 1 phòng học chức năng – STEM Lab trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Để bảo mật mô hình làm việc kết hợp ở nhà và văn phòng, doanh nghiệp cần làm gì?

Xu hướng Hybrid work (mô hình làm việc kết hợp ở nhà và văn phòng) ngày càng được nhiều người yêu thích, phía doanh nghiệp cũng đã chấp nhận sự chuyển đổi này. Hãng bảo mật Kaspersky cho biết điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần phải lập nên những tiêu chuẩn mới và sẵn sàng các phương án về an ninh mạng phù hợp.

Cà Mèn-dự án giải tồn thực phẩm, giảm lãng phí, ra mắt website

Dự án phi lợi nhuận Cà Mèn ra mắt website chính thức, nhằm tối ưu hóa khâu vận hành, hỗ trợ các nhà cung cấp thực phẩm giải tồn các mặt hàng chất lượng một cách hiệu quả.

Lenovo cung cấp Premier Support Plus giải quyết toàn diện các vấn đề CNTT của doanh nghiệp

Trong một nghiên cứu toàn cầu của YouGov do Lenovo tài trợ, 87% người lao động ghi nhận vai trò tích cực của AI trong việc giúp họ làm việc năng suất, 81% mong muốn kết hợp giữa AI và tương tác con người. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc kéo theo nhiều thách thức liên quan đến quản lý CNTT trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Visa cùng đối tác fintech phát triển giải pháp thanh toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hội nghị Khách hàng “Khai phá cơ hội – Giải pháp thanh toán doanh nghiệp”, quy tụ các khách hàng và đối tác cùng tìm hiểu về giải pháp của Visa và các cơ hội hợp tác fintech tiềm năng, hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam, vừa được Visa tổ chức.

ABBANK tăng tốc chuyển đổi số với nền tảng ngân hàng tương tác Backbase

Backbase, hãng công nghệ cung cấp nền tảng ngân hàng tương tác (Engagement Banking Platform) đã hợp tác với Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) để chuyển đổi trải nghiệm ngân hàng số cho khách hàng tại Việt Nam.

Garmin bổ sung ứng dụng Điện tâm đồ ECG cho Venu® 2 Plus, kiểm soát sớm loạn nhịp tim

Ứng dụng Điện tâm đồ (ECG) trên Venu 2 Plus đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-cleared), cho phép người dùng ghi lại nhịp tim và phát hiện các dấu hiệu ban đầu của chứng rung tâm nhĩ thông qua đồng hồ thông minh trên cổ tay.