Schneider Electric xây dựng nền tảng đào tạo nhân lực Trung Tâm Dữ Liệu

Với chứng nhận CPD (Continuing Professional Development - Phát triển nghề nghiệp liên tục), Học viện Schneider Electric, trước đây là Học viện Trung tâm Dữ liệu APCTM, sẽ cung cấp đến một triệu khóa học cho hơn 650.000 người dùng trên toàn cầu

Với 14 ngôn ngữ và có thể truy cập trực tuyến miễn phí trên toàn cầu, nền tảng phát triển chuyên nghiệp này hướng đến mục tiêu rút ngắn khoảng cách kỹ năng trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu, giúp các chuyên gia trong ngành nâng cao kỹ năng và cập nhật các sáng kiến về công nghệ mới nhất, phát triển bền vững và hiệu quả năng lượng.
Hiện tại, Học viện Schneider Electric đã cung cấp hơn một triệu khóa học cho hơn 650.000 người dùng trung tâm dữ liệu trên +180 quốc gia. Các cập nhật mới đối với chứng nhận Liên kết về Trung tâm Dữ liệu (Data Center Certified Associate – DCCA) thuộc Học viện Schneider Electric bao gồm các nguyên tắc cơ bản về nguồn điện, làm mát, tủ rack và an toàn vật lý cũng như hướng dẫn về cách tối ưu hóa thiết kế trung tâm dữ liệu để tăng khả năng ứng phó, hiệu quả năng lượng và tính bền vững. Ví dụ, các khóa học mới nhất bao gồm Tối ưu hóa Bố cục Hệ thống Làm mát cho Trung tâm Dữ liệu; Chiến lược Kết nối Cơ bản trong Trung tâm Dữ liệu; Kiểm tra Phương pháp Chống cháy trong Trung tâm dữ liệu; và Nguyên tắc cơ bản về Làm mát II – Độ ẩm trong Trung tâm Dữ liệu.
Hơn nữa, chương trình đào tạo còn xác định các điểm trọng tâm trong lĩnh vực này như Lập kế hoạch và Lựa chọn Vị trí cho Trung tâm Dữ liệu nhằm cung cấp hướng dẫn về cách thức lựa chọn địa điểm thích hợp để tiếp cận năng lượng tái tạo; Công nghệ Sản xuất Điện Thay thế giúp thúc đẩy triển khai các chiến lược năng lượng tái tạo, sản xuất điện tại chỗ và ứng dụng các công nghệ như lưới điện microgrids; và Công nghệ Ắc quy cho Trung tâm Dữ liệu: đánh giá tác động bền vững của các loại ắc quy khác nhau của UPS (bộ lưu điện), lợi ích của công nghệ Lithium-Ion, đồng thời đưa ra phân tích về chi phí vòng đời liên quan.
Nghiên cứu trong Khảo sát thường niên về Trung tâm Dữ liệu của Uptime Institute năm 2021 ước tính nhu cầu nhân sự toàn cầu sẽ tăng lên gần 2,3 triệu người vào năm 2025. Tuy nhiên, 32% người được khảo sát cho biết họ gặp khó khăn trong việc giữ chân nhân viên, 47% người gặp phải thách thức với việc tìm kiếm ứng viên đủ tiêu chuẩn cho các vị trí tuyển dụng. Nhân lực vốn được biết đến như yếu tố cốt lõi của nền kinh tế kỹ thuật số, song việc thu hút và duy trì nhân viên trong ngành này hiện đang là vấn đề cấp bách.

Có thể bạn quan tâm
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 qua Zalo

Từ ngày 24/7, phụ huynh – học sinh tại Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Hà Giang… chỉ cần nhắn tin số báo danh vào các trang Zalo của tỉnh là có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bustanica khai trương trang trại thẳng đứng trồng rau xanh siêu sạch, có thể ăn trực tiếp không cần rửa

Trang trại thẳng đứng Bustanica tại Dubai vừa được khai trương có khả năng sản xuất 1.000 tấn rau xanh mỗi năm trong khi chỉ cần 5% lượng nước nhờ ứng dụng công nghệ thu hồi nước bốc hơi.

FPT Software đẩy mạnh hợp tác với đối tác toàn cầu về chuyển đổi số

Ngày 20/7/2022, FPT Software tổ chức sự kiện công nghệ với sự tham gia của hơn 550 lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới cùng chia sẻ, thảo luận câu chuyện chuyển đổi số trên toàn cầu.

Công an TPHCM đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD đợt 3 (từ 15/7 – 31/8) cho người dân, công an các quận huyện tại TP.HCM đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó, có khai thác các tiện ích của nền tảng công nghệ Zalo.

ViewSonic ứng dụng Metaverse vào giải pháp dạy và học

ViewSonic vừa chính thức giới thiệu giải pháp EdTech với tên gọi UNIVERSE by ViewSonic, giải pháp ứng dụng công nghệ tạo dựng thế giới ảo Metaverse, cho phép giáo viên và học sinh có thể gặp gỡ nhau trong không gian kỹ thuật số.

Việt Úc hợp tác với Bosch AquaEasy ứng dụng AI trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 20/7, tập đoàn Việt Úc chuyên về nuôi trồng thủy sản và AquaEasy, liên doanh thuộc nhóm trung tâm ươm mầm sáng tạo nội bộ của Bosch, đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào nuôi trồng thủy sản.

RUN Together, thương hiệu giày Việt nam ra mắt giày chạy bộ gắn chip NFC

Thương hiệu RUN Together Việt Nam tổ chức buổi ra mắt giới thiệu giày thể thao chạy bộ có gắn chip công nghệ NFC đầu tiên tại Việt Nam.

Calo Metaverse ra NFTs Sneaker Phiên bản Giới hạn cùng Kappa Việt Nam

Calo Metaverse và đại diện Kappa Việt Nam (phân phối độc quyền bởi HOANG PHUC International) đã chính thức ký kết hợp tác phát hành Limited NFTs Sneaker (NFTs Sneaker phiên bản giới hạn).

Ứng dụng giúp 5 phút thuộc bài lịch sử đã có trên các kho ứng dụng

Dự án 5 Phút Thuộc Bài, ứng dụng phương pháp Sơ đồ tư duy trong việc dạy và học môn Lịch sử đã được Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực với sự tham gia của hơn 400 thầy cô đã khởi động.

Đón cơ hội phát triển cho doanh nghiệp sản xuất và chuỗi cung ứng

Sự hồi phục sau gián đoạn của chuỗi cung ứng chính là động lực, là cơ hội vàng để các doanh nghiệp sản xuất nắm bắt những lợi thế cạnh tranh, từ đó khởi động vận hành và phát triển mạnh mẽ trở lại.