Schneider Electric sắp ra mắt ứng dụng AI hội thoại tương tác với dữ liệu năng lượng và bền vững

Schneider Electric thông báo kế hoạch ra mắt EcoStruxure Resource Advisor Copilot, một ứng dụng trí tuệ nhân tạo hội thoại được thiết kế giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương tác với dữ liệu năng lượng và dữ liệu bền vững của doanh nghiệp nhanh chóng.

Qua việc sử dụng Mô hình Ngôn ngữ Lớn (Large Language Model), Schneider Electric đã xây dựng Copilot như một người đồng hành kỹ thuật số với nhiều tiện ích, được tích hợp sâu trong Resource Advisor. Copilot trang bị cho các bộ phận năng lượng và phát triển bền vững khả năng phân tích dữ liệu, trực quan hóa, hỗ trợ quyết định và tối ưu hiệu suất, cùng khả năng xử lý liền mạch các kiến thức ngành phức tạp và thông tin hệ thống của Resource Advisor. Một phiên bản thử nghiệm nội bộ sẽ được ra mắt trong tháng tới, và giải pháp sẽ được đưa vào sử dụng phổ biến vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Sự giao thoa giữa kỷ nguyên số và nền kinh tế tác động tích cực đến phát triển bền vững (Impact Economy), đang tạo ra một loạt thách thức mới cho doanh nghiệp. Điều này đã thúc đẩy các nhà lãnh đạo cần mãnh mẽ và quyết liệt hơn trong việc tìm kiếm và áp dụng giải pháp số hóa để quản lý tác động môi trường và xã hội của doanh nghiệp. Với sự ra đời của EcoStruxure Resource Advisor Copilot, người dùng Resource Advisor có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu, tạo mô hình trực quan và nắm được thông tin dữ liệu quan trọng. Cách tiếp cận thông minh này giúp giảm nhu cầu điều hướng và phân tích dữ liệu thủ công, giúp người dùng tập trung vào những quyết định tài nguyên chiến lược. 

Ông Steve Wilhite, Tổng Giám đốc Kinh doanh Bền vững của Schneider Electric, nhấn mạnh: “Xây dựng một tương lai bền vững, kỹ thuật số đòi hỏi phải phát triển các ứng dụng sáng tạo và có trách nhiệm để đối phó trực tiếp với các thách thức ngày càng phức tạp của việc khử carbon. Điều này đồng nghĩa với việc mang Trí Tuệ Cộng Tác (Collabrative Intelligence) áp dụng tại các tập đoàn hàng đầu thế giới – đồng thời kết hợp công nghệ tiên tiến với chuyên môn con người để mang lại các kết quả có thể đo lường được. Resource Advisor Copilot sẽ giúp khách hàng của chúng tôi làm việc nhanh hơn, có trách nhiệm hơn và tự tin hơn khi họ đối mặt với các sáng kiến quản lý tài nguyên cho doanh nghiệp của mình, được hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ tư vấn toàn cầu hàng đầu của chúng tôi”.

Schneider Electric sắp ra mắt ứng dụng AI hội thoại tương tác với dữ liệu năng lượng và bền vững - 3 3

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo mới này được Bộ phận Kinh doanh Bền vững của Schneider Electric thực hiện trong những năm gần đây. Các cải tiến khác bao gồm tối ưu hóa rủi ro bằng trí tuệ nhân tạo, dịch vụ xác nhận hóa đơn và thông báo cảnh báo đỉnh điểm. Ngoài ra, mọi giải pháp phần mềm trong danh mục Kinh doanh Bền vững – bao gồm Zeigo Network, Zeigo Activate và Zeigo Power – đều được hỗ trợ bởi khoa học dữ liệu, học máy và tự động hóa trí tuệ nhân tạo.

Với nền tảng vững chắc trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm và dịch vụ của mình, Resource Advisor Copilot đã sẵn sàng để tạo ra tác động có trách nhiệm và khả năng mở rộng cho chiến lược bền vững của doanh nghiệp. Resource Advisor sẽ giúp khách hàng theo dõi và điều hướng mọi khía cạnh của hành trình quản lý tài nguyên thông qua một lăng kính trí tuệ nhân tạo cao cấp hơn, bao gồm khí thải, quản lý năng lượng, giảm tiêu thụ tài nguyên, báo cáo ESG và quá trình định lượng khí carbon.  

Có thể bạn quan tâm
Google Cloud Next ’23: Tối ưu cho các mô hình AI hỗ trợ ngôn ngữ bản địa

Các doanh nghiệp ở Đông Nam Á hiện có thể xây dựng các ứng dụng AI tạo sinh (generative AI) phục vụ tốt hơn người dùng trong nước, với tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, tiếng Indonesia, tiếng Thái và tiếng Việt được tích hợp sẵn trong PaLM 2 cho Text và Chat.

MediaTek phát triển thành công chip sử dụng tiến trình TSMC 3nm, dự kiến sản xuất hàng loạt vào năm 2024

MediaTek vừa thông báo đã thành công trong việc phát triển vi mạch đầu tiên của mình bằng công nghệ tiên tiến 3nm của TSMC, hiện đã hoàn tất thiết kế cho SoC Dimensity flagship này, dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt vào năm sau.

Đặt taxi Mai Linh trên Zalo dễ dàng và rõ ràng cước phí

Ngay trên ứng dụng Zalo, người dùng có thể sử dụng mini app “Đặt xe Mai Linh” để gọi xe nhanh chóng, biết rõ lộ trình và ước lượng được cước phí.

Tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu Bain & Company mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 6/9, Bain & Company (Bain) – Tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu công bố mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam, toạ lạc tại TP.HCM. Công nghệ, đổi mới kỹ thuật số và phát triển bền vững là những lĩnh vực ưu tiên của công ty tại Việt Nam.

Synology® cập nhật chức năng API và webhook để tích hợp giám sát qua camera nhanh chóng

Sau khi phát hành phiên bản Surveillance Station 9.1.2 gần đây, Synology đã giới thiệu một loạt các tính năng tích hợp mới cho phép người dùng sử dụng các hệ thống bên thứ ba một cách hiệu quả hơn.

Loạt giải pháp gia dụng thay đổi nhà bếp thế giới của Samsung tại IFA 2023

Ra mắt máy giặt giảm 40% năng lượng tiêu thụ, tạo ra ứng dụng nấu ăn cho toàn thế giới hay cho phép điều khiển các thiết bị của hãng khác… Samsung đang chú trọng nhiều hơn việc thay đổi căn bếp và sự tiện nghi gia dụng

Các xu hướng kỹ thuật số trong tiêu dùng và tài chính được người Việt quan tâm

Người tiêu dùng Việt Nam có mức độ quan tâm rất cao đối với các xu hướng kỹ thuật số bao gồm ngân hàng ảo, ngân hàng mở, thực tế ảo tăng cường (AR), thanh toán thông minh, tiền điện tử…

Chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm để giảm sai sót, tạo thế cạnh tranh

Ngành bảo hiểm được đánh giá đi chậm hơn một số ngành khác trong hành trình chuyển đổi số. Lý do là lĩnh vực này có nhiều quy trình phức tạp, từ việc xác định rủi ro, quản lý hồ sơ, xử lý yêu cầu bồi thường cho đến đảm bảo an toàn thông tin nhạy cảm của khách hàng. Chuyển đổi số trong những hệ thống phức tạp như vậy đòi hỏi thay đổi cả cách thức làm việc của nhân viên lẫn tư duy của người đứng đầu.

70% dự án IT của ngân hàng thất bại do nỗ lực xây dựng nội bộ tốn kém

Ngày 31/8, Backbase, công ty về Nền tảng ngân hàng số tương tác công bố Báo cáo IDC InfoBrief tập trung vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương với tiêu đề “Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách cân bằng giữa chiến lược xây dựng và mua mới – Phương pháp hợp tác hướng tới kiến trúc ngân hàng kỹ thuật số bền vững”.

Amazon Global Selling tham gia VIFA ASEAN 2023, mong tiếp sức xuất khẩu cho Nội thất & Trang trí nhà cửa

Xuyên suốt 04 ngày sự kiện, Amazon Global Selling đặt mục tiêu cung cấp thông tin, tư vấn tại chỗ để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nội thất & trang trí nhà cửa Việt Nam mở rộng cơ hội hội nhập thị trường quốc tế thông qua xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới.