Ra mắt Private AI: Giúp doanh nghiệp ứng dụng AI tạo sinh và khai thác dữ liệu giá trị

Tại sự kiện VMware Explore 2023, VMware đã giới thiệu các gói dịch vụ Private AI mới nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) và khai thác dữ liệu giá trị, tin cậy.

Ngày nay, trong lĩnh vực AI tạo sinh, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một sự lựa chọn khó khăn. Họ có thể tận dụng các mô hình AI công khai để xây dựng các ứng dụng AI tạo sinh của mình, nhưng việc này gây ra rủi ro phơi lộ dữ liệu và các nguồn huấn luyện không chắc chắn. Hoặc họ có thể thử mô hình “tự phát triển”, một chiến lược có hiệu quả chi phí thấp và thời gian tạo ra giá trị (time-to-value) cao. VMware AI Labs đã phát triển VMware Private AI để chuyên trách giải quyết vấn đề này.

Private AI là một phương pháp tiếp cận kiến trúc giúp khai thác lợi ích kinh doanh từ AI, đồng thời đáp ứng nhu cầu tuân thủ và quyền riêng tư thực tế của tổ chức. Các gói dịch vụ Private AI của VMware ra mắt dịp này gồm: Nền tảng VMware Private AI Foundation với NVIDIA, mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của công ty với các doanh nghiệp đã sẵn sàng vận hành hạ tầng đám mây của VMware cho kỷ nguyên tiếp theo của AI tạo sinh; và VMware Private AI Reference Architecture for Open Source (kiến trúc tham chiếu Private AI của VMware cho mã nguồn mở), giúp khách hàng đạt được kết quả mong muốn khi ứng dụng AI, bằng cách hỗ trợ các công nghệ phần mềm mã nguồn mở (OSS) tốt nhất tại thời điểm hiện tại và trong tương lai.

VMware Private AI đưa năng lực điện toán và các mô hình AI đến nơi dữ liệu doanh nghiệp được tạo ra, xử lý và sử dụng, cho dù đó là đám mây công cộng, trung tâm dữ liệu doanh nghiệp hay vùng biên mạng. Với những dịch vụ mới này, VMware có thể giúp khách hàng kết hợp tính linh hoạt và khả năng kiểm soát cần thiết để thúc đẩy thế hệ các ứng dụng mới áp dụng AI, nhờ đó nâng cao đáng kể năng suất của người lao động, thúc đẩy quá trình chuyển đổi giữa các chức năng kinh doanh chính và tạo ra tác động kinh tế tích cực. Một báo cáo của McKinsey ước tính hàng năm AI tạo sinh có thể bổ sung tới 4,4 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu.

Môi trường đa đám mây là nền tảng cho thế hệ ứng dụng áp dụng AI mới vì môi trường này giúp dễ dàng khai thác các dữ liệu riêng tư và có độ phân tán cao. Cách tiếp cận đa đám mây của VMware cung cấp cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn và tính linh hoạt cao hơn, trong đó các mô hình AI được xây dựng, tùy chỉnh và sử dụng với dữ liệu riêng của doanh nghiệp, trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật và khả năng phục hồi cần thiết trên mọi môi trường. Raghu Raghuram, Giám đốc điều hành của VMware cho biết, các doanh nghiệp không thể khai thác hết tiềm năng vượt trội của AI tạo sinh nếu không thể duy trì quyền riêng tư cho dữ liệu và giảm thiểu rủi ro sở hữu trí tuệ trong quá trình đào tạo, tùy chỉnh và cung cấp các mô hình AI của mình.

Ngoài ra, VMware đã công bố chương trình VMware AI Ready mới, kết nối các ISV với các công cụ và tài nguyên cần thiết để xác nhận và chứng nhận các sản phẩm của họ phù hợp kiến trúc tham chiếu VMware Private AI Reference Architecture. Chương trình này dành cho các ISV trong lĩnh vực ML và LLM Ops, thiết kế kỹ thuật tính năng và dữ liệu, các công cụ phát triển AI và các ứng dụng AI nhúng. Chương trình này dự kiến sẽ được triển khai vào cuối năm 2023.

VMware cũng giới thiệu Intelligent Assistant (trợ lý thông minh), là một nhóm giải pháp ứng dụng AI được đào tạo trên dữ liệu độc quyền của VMware để đơn giản hóa và tự động hóa tất cả các khía cạnh CNTT của doanh nghiệp trong kỷ nguyên nhiều đám mây. Intelligent Assistant được xây dựng dựa trên VMware Private AI, gồm những tính năng mở rộng liền mạch của các giải pháp mà các doanh nghiệp đã đầu tư vào VMware Cross-Cloud Services.

Có thể bạn quan tâm
VNPT TSA cung cấp Dịch vụ Cấp dấu thời gian

Từ tháng 8/2023, dịch vụ Cấp dấu thời gian – VNPT TSA của VNPT sẽ chính thức được cung cấp trên thị trường sau khi vượt qua nhiều kỳ kiểm tra các thông số kỹ thuật đảm bảo các yêu cầu đề ra của Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia .

Đà Nẵng dùng what3words cho cứu hộ, cứu nạn tập trung

Đà Nẵng chính thức ứng dụng công nghệ định vị chính xác địa chỉ 3 Từ khoá (what3words) cho Nền tảng Hành trình số của thành phố; áp dụng cho người dân gọi yêu cầu cấp cứu; các trung tâm 115 nhận diện chính xác trên bản đồ số, điều phối xe cấp cứu 115 chính xác, rút ngắn thời gian.

VMware Cloud mở rộng hiện đại hóa hạ tầng đám mây, nâng cao bảo mật

Phiên bản và tính năng mới của VMware Cloud giúp khách hàng thúc đẩy sáng tạo nhanh hơn, vận hành hiệu quả hơn, cải thiện khả năng phòng chống các mối đe dọa và tăng tốc độ phục hồi sau các cuộc tấn công tống tiền bằng mã độc.

DrAid™ Enterprise Data: Nền tảng AI tạo sinh cho ngành Y tế

Tại Hội nghị Khoa học VSRNM 2023 vừa diễn ra ở Đà Nẵng, VinBrain đã ra mắt nền tảng DrAid™ Enterprise Data – giải pháp phân tích dữ liệu toàn diện dựa trên Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Hệ thống dữ liệu lớn (Big Data) dành cho ngành Y tế.

Huawei và Ericsson ký kết Thỏa thuận Cấp phép Chéo Bằng Sáng chế Dài hạn

Huawei và Ericsson đã thực hiện ký kết Thỏa thuận Cấp phép chéo Bằng Sáng chế Dài hạn trên quy mô toàn cầu bao gồm bằng sáng chế thiết yếu theo các tiêu chuẩn: 3GPP, ITU, IEEE và IETF cho công nghệ di động 3G, 4G và 5G.

OPSWAT giới thiệu loạt giải pháp bảo mật cơ sở hạ tầng trọng yếu và doanh nghiệp sản xuất

Ngày 25/8, trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo và Triển lãm Quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2023 (VISD 2023) diễn ra ở TP.HCM, OPSWAT – doanh nghiệp đầu ngành về an ninh mạng dành cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu đã giới thiệu 10 giải pháp an ninh mạng nâng cao dành cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu và nhà máy sản xuất.

Mstar Corp trình diễn giải pháp công nghệ tại sự kiện InnoEx 2023

Có mặt ở sự kiện quốc tế InnoEx 2023 đang diễn ra tại TPHCM vào ngày 24-25/8/2023, Mstar Corp đã mang đến nhiều sản phẩm và giải pháp công nghệ mới.

MediaTek sử dụng nền tảng Llama 2 nâng cao AI tạo sinh ngay trên thiết bị

MediaTek vừa thông báo hãng đang làm việc cùng với Llama 2 của Meta, một mô hình Ngôn ngữ Lớn mã nguồn mở (LLM) thế hệ tiếp theo của công ty.

VNPT Smart Tourism – Cẩm nang du lịch số

Nếu như cách đây vài năm, việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi hầu hết đều theo cách thủ công, người dân tự lên mạng, tìm kiếm các thông tin về điểm đến, tham khảo các đánh giá, trải nghiệm theo kiểu hên xui thì hiện nay, cùng với sự phát triển công nghệ số hóa, việc này đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Gastech 2023, nghị sự chiến lược về năng lượng, tài chính, và công nghệ

Gastech công bố chương trình nghị sự chiến lược và các diễn giả tham dự năm 2023. Chương trình có sự tham dự của những nhân sự cấp cao đến từ các doanh nghiệp như Baker Hughes, ExxonMobil, GAIL, Shell, SKK Migas, JERA, Petronas and PetroChina International, cùng những nhà lãnh đạo quốc tế của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực năng lượng, tài chính, và công nghệ.