Ra mắt công ty Next Robotics và giới thiệu loạt giải pháp mới cho nhà máy thông minh

Ông Nguyễn Thành Lâm, Chủ tịch Next Robotics.

Công ty Cổ phần Next Robotics (Next Robotics) vừa chính thức công bố thành lập, khẳng định vai trò doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp (Intech) tại Việt Nam và toàn cầu.

Bằng việc kết hợp công nghệ lõi (AI/Robotics/Sensor) và mức độ am hiểu chuyên sâu về ngành, công ty Next Robotics được thành lập nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán đặc biệt trong ngành công nghiệp sản xuất, như thiếu hụt lao động, chất lượng và năng suất lao động không đồng đều… Không chỉ đồng hành với khách hàng từ tư vấn, triển khai, bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng, Next Robotics còn trở thành đối tác công nghệ đáng tin cậy trong lộ trình hướng tới mô hình Nhà máy thông minh (Smart Factory).

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thành Lâm – Chủ tịch Next Robotics, trong chiến lược phát triển sản phẩm của Next Robotics thì phần mềm chính là điểm khác biệt cốt lõi. Các sản phẩm được phát triển trên các nền tảng phần mềm với khả năng tuỳ biến cao khi áp dụng vào loại phần cứng khác nhau, từ đó giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm mới, đồng thời cho phép Next Robotics có thể cung cấp dịch vụ nâng cấp và hỗ trợ từ xa.  

“Next Robotics ra đời với kỳ vọng không chỉ tham gia tích cực vào việc cung cấp các sản phẩm giải pháp trong công nghiệp sản xuất, trở thành đối tác đồng minh mang lại giá trị cao cho khách hàng giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn, mà còn trở thành công ty công nghệ Việt Nam ghi dấu ấn công nghệ trên bản đồ số thế giới” – ông Nguyễn Thành Lâm cho hay.

Cùng với việc công bố thành lập công ty, dịp này Next Robotics cũng đồng thời trình làng Robot tự hành thông minh (NextAMR) và Giải pháp kiểm định chất lượng bề mặt hàng hoá NextSight.

Tính năng nổi bật của Robot tự hành NextAMR là khả năng tự động định vị, tìm đường di chuyển linh hoạt mà không cần đường ray chuyên dụng. Trong quá trình di chuyển, nếu gặp vật cản bất ngờ, Next AMR sẽ tự động giảm tốc hoặc tìm đường tránh để tiếp tục hành trình. Sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của thế giới, đảm bảo hoạt động trơn tru trong môi trường có người và không gian thường xuyên thay đổi, thay thế nhiều sức lao động và đóng góp quan trọng vào việc tự động hoá quy trình, nâng cao năng suất. Các dòng NextAMR hiện tại phục vụ tác vụ kéo và nâng hàng trọng lượng lên tới 1 tấn, hiện đã được một số nhà máy của Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc sử dụng. Bên cạnh đó, Next Robotics cũng đang phát triển các dòng robot chuyên dụng cho nhà kho và trung tâm phân phối hàng hoá. NextAMR là robot tự hành sử dụng trong sản xuất công nghiệp được thương mại hoá rộng rãi đầu tiên do người Việt chế tạo.

Ra mắt công ty Next Robotics và giới thiệu loạt giải pháp mới cho nhà máy thông minh - robot tg
Robot tự hành thông minh NextAMR

Trong khi đó, NextSight là giải pháp kiểm định chất lượng bề mặt hàng hoá dựa trên công nghệ AI với độ chính xác cao. NextSight cho phép bắt lỗi kiểm định nhỏ hơn 0,1mm, với tốc độ dưới 50 mili giây và việc đào tạo thuật toán AI không cần nhiều dữ liệu. NextSight được thiết kế theo dạng may đo cho từng khách hàng hoặc cho ngành riêng biệt (như kiểm định bề mặt vải hoặc bề mặt giày thể thao). Công ty Next Robotics sẽ cung cấp toàn bộ hệ thống từ camera, giá đỡ, đèn chiếu, phần mềm AI và tích hợp vào hệ thống sản xuất của khách hàng. 

Có thể bạn quan tâm
AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?

Ở lần thứ 5 tổ chức, Zalo AI Summit 2022 sẽ trả lời chủ đề “AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?”, sự kiệnthu hút quan tâm giới công nghệ này sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tới đây tại VNG Campus, TPHCM.

Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Đó cũng chính là chủ đề của Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 lần thứ IV (VFTE 2022) vừa diễn ra với sự tham gia của các bộ, ban ngành cùng những doanh nghiệp “đầu tàu” thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của quốc gia.

Innovation Summit Vietnam 2022 hướng đến sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững

Ông Romaric Ernst – Phó Tổng Chủ tịch Marketing & Phát triển Kinh doanh Schneider Electric Khu vực Đông Á và Nhật Bản tái khẳng định vai trò đối tác số trong mục tiêu hướng đến phát triển bền vững cũng như kêu gọi cần hành động nhanh hơn vì một Việt Nam xanh hơn, thịnh vượng hơn.

Microsoft Technology Summit 2022: Giúp doanh nghiệp đạt kết quả tốt với nguồn lực ít hơn

Ngày 7/12, hội thảo Microsoft Technology Summit 2022 – sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm do Microsoft Việt Nam và các đối tác công nghệ đồng tổ chức đã diễn ra, nhằm cập nhật những công nghệ và giải pháp mới nhất của Microsoft, giúp các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số.

AWS ra mắt dịch vụ quản lý dữ liệu Amazon DataZone

Amazon DataZone là một dịch vụ quản lý dữ liệu mới giúp khách hàng nhanh chóng và dễ dàng lập danh mục, tìm kiếm, chia sẻ và quản lý dữ liệu được lưu trữ trên các nền tảng như AWS, tại chỗ (on-premise) hay bên thứ ba.

Hơn 10.000 cơ quan nhà nước, dịch vụ công dùng Zalo kết nối với người dân

Đây là con số khá ấn tượng nếu so sánh với 10.566 xã phường ở Việt Nam. Đáng chú ý là trong năm qua, hơn 5.000 đơn vị Công an mở tài khoản Zalo (OA Zalo) tính đến tháng 12/2022.

Việt Nam có 233 công trình xanh, bằng 1/20 của Singapore

Từ ngày 28/11 đến 30/11 tại GEFE 2022, Schneider Electric và hơn 100 doanh nghiệp tham gia tọa đàm với Thủ tướng Chính phủ về kinh tế xanh.

Chuyển đổi số để tăng mạnh doanh thu, giải pháp và từ câu chuyện thực tế

Lâu nay, trong chuyển đổi số (CĐS), các doanh nghiệp đều có chung câu hỏi: CĐS bắt đầu từ đâu? Có người cho rằng cần bắt đầu từ việc số hóa dữ liệu, trang bị các phần mềm ứng dụng hay đẩy mạnh kinh doanh qua mạng,… Chúng tôi có cách tiếp cận khác, đã kiểm nghiệm trong thực tế có kết quả nên muốn chia sẻ cho những ai quan tâm: Nên bắt đầu từ việc nâng cao năng suất lao động của từng cá nhân, mọi việc khác để công nghệ số đảm nhiệm.

Dyson mạnh tay đầu tư nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái sản phẩm kết nối thông minh

Jake Dyson, Kỹ sư trưởng tại Dyson, mới đây vừa chia sẻ trong một đoạn video mới trên kênh YouTube của thương hiệu rằng các kỹ sư tại đây đang phát triển một thế hệ sản phẩm kết nối, thông minh, và có khả năng tự cải tiến, khi công ty này đang xây dựng đội ngũ phát triển phần mềm của riêng mình.

Đơn vị AI Việt Nam đạt ISO 30107-3 đầu tiên của Đông Nam Á về nhận diện người thật từ ảnh đơn

TrueID, đơn vị phát triển ứng dụng Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc Công ty CP VNG, trở thành tổ chức đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.