Ra mắt Amazon Security Lake, dịch vụ tự động tập trung dữ liệu bảo mật từ hơn 80 nguồn

Amazon Security Lake là dịch vụ tự động tập trung dữ liệu bảo mật của tổ chức nằm trên các môi trường của AWS và của các nhà cung cấp SaaS, các môi trường tại chỗ và trên đám mây vào một kho dữ liệu chuyên dụng, giúp xử lý và đơn giản hóa quản lý trên các môi trường kết hợp và môi trường đa đám mây.

Trên thực tế, khách hàng luôn muốn chủ động trong việc xác định, đánh giá và ứng phó với các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn. Để đạt mục tiêu này, hầu hết các tổ chức dựa vào dữ liệu nhật ký và sự kiện từ nhiều nguồn (ứng dụng, tường lửa và hệ thống nhận dạng) vận hành trên đám mây và tại chỗ, mỗi nguồn sử dụng một định dạng dữ liệu khác nhau. Để có được thông tin chi tiết về các sự kiện bảo mật, chẳng hạn như truyền dữ liệu trái phép ra ngoài hoặc cài mã độc vào thiết bị của nhân viên, các tổ chức cần phải tổng hợp và chuẩn hóa dữ liệu bảo mật thành một định dạng nhất quán. Khách hàng có thể phân tích dữ liệu định dạng chuẩn này để hiểu được hiện trạng bảo mật, sau đó xác định các vấn đề tương quan và giám sát các mối đe dọa để cải thiện khả năng giám sát. Các giải pháp bảo mật khác nhau thường được khách hàng sử dụng trong những tình huống cụ thể, chẳng hạn như ứng phó sự cố và phân tích bảo mật. Thế nên họ thường phải sao chép và xử lý nhiều lần trên cùng một dữ liệu vì mỗi giải pháp có định dạng và kho lưu trữ dữ liệu riêng. Việc triển khai đồng thời nhiều giải pháp bảo mật sẽ gây tốn kém cũng như làm chậm thời gian phát hiện và ứng phó sự cố của đội ngũ bảo mật… 

Giải quyết loạt khó khăn trên, Jon Ramsey, Phó Chủ tịch bộ phận Dịch vụ bảo mật tại AWS cho biết, Amazon Security Lake chuyển đổi và hợp chuẩn dữ liệu bảo mật thành định dạng tiêu chuẩn mở Open Cybersecurity Schema Framework (OCSF), giúp đội ngũ bảo mật có thể tự động thu thập, kết hợp và phân tích dữ liệu bảo mật một cách dễ dàng từ hơn 80 nguồn, bao gồm từ AWS, các đối tác bảo mật và các nhà cung cấp dịch vụ phân tích. Thuộc danh mục lớn các dịch vụ bảo mật của AWS Cloud, dịch vụ Amazon Security Lake hợp nhất và tối ưu hóa lượng lớn dữ liệu sự kiện và nhật ký phân tán, phát hiện, điều tra và ứng phó nhanh hơn trước các mối đe dọa, cho phép các tổ chức nhanh chóng giải quyết các vấn đề tiềm ẩn một cách hiệu quả bằng các công cụ phân tích.

Amazon Security Lake là một kho dữ liệu bảo mật chuyên dụng, giúp khách hàng tổng hợp, chuẩn hóa và lưu trữ dữ liệu để có thể ứng phó nhanh hơn với các sự kiện bảo mật, đơn giản hóa quá trình giám sát và báo cáo tuân thủ, đồng thời thống nhất quản lý dữ liệu bảo mật xuyên suốt trong các môi trường lai và môi trường đa đám mây. Dịch vụ này xây dựng hồ dữ liệu bảo mật bằng cách sử dụng các dịch vụ Amazon Simple Storage Service (Amazon S3) và AWS Lake Formation để tự động thiết lập hạ tầng hồ dữ liệu bảo mật trong tài khoản AWS của khách hàng, cung cấp quyền kiểm soát và sở hữu toàn diện đối với dữ liệu bảo mật.

Bên cạnh đó, AWS Marketplace cung cấp hàng nghìn giải pháp bảo mật, khách hàng có thể tích hợp công nghệ mạnh mẽ từ nhiều dịch vụ tích hợp và giải pháp đa dạng từ các đối tác, có thể tùy biến, tự động hóa và điều chỉnh quy mô, nhằm đảm bảo một cấp độ bảo mật thích hợp cho tổ chức của họ. Chỉ với vài thao tác, khách hàng có thể dễ dàng tạo ra một hồ dữ liệu có thể thu thập dữ liệu bảo mật từ các nguồn như Amazon VPC Flow Logs và AWS CloudTrail, các nguồn của bên thứ ba như Splunk, CrowdStrike, Datadog và Cribl, cũng như các nguồn dữ liệu riêng của mình. Khách hàng có thể sử dụng các công cụ phân tích và bảo mật theo lựa chọn, bao gồm Amazon Athena, Amazon OpenSearch Service và Amazon SageMaker, cùng với các giải pháp hàng đầu của bên thứ ba để có được kết quả phân tích sâu rộng hơn một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm
Hơn 70 giải pháp số, tổng mức ưu đãi gần 50 tỷ đồng tại Biztech 2023

Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cùng các đối tác tổ chức từ trung tuần 7/2023 đã tạo ra nhiều kết nối và thúc đẩy chuyển đổi số và kinh tế số Việt Nam.

Nhiều tỉnh thành cho tra cứu điểm thi THPT 2023 trên Zalo

Từ ngày 18-7, thí sinh ở tỉnh Tây Ninh và Bình Định có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 qua mini app trên Zalo. Ngoài ra, phụ huynh và thí sinh tại Bến Tre, Kiên Giang, Đà Nẵng, Phú Yên, Hà Giang,… cũng có thể xem điểm trên các trang Zalo Official Account (Zalo OA) của tỉnh.

Zalo mini app giúp người dân nhận được hỗ trợ khẩn cấp trong mùa mưa bão

Trước những diễn biến khó lường của thiên tai, người dân cả nước hiện đã có thể sử dụng mini app “Phòng chống thiên tai Việt Nam” trên Zalo để được cảnh báo kịp thời rủi ro, tìm hiểu kiến thức và kết nối cứu trợ trong các tình huống khẩn cấp.

Đề án 06: Cần đưa ra được chỉ đạo tức thời từ cơ sở dữ liệu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 triển khai Đề án 06. Tại chương trình, FPT đã đề xuất chiến lược dữ liệu, phát kiến mô hình hạ tầng CNTT, tháo gỡ khó khăn chuyển đổi số địa phương.

Việt Nam Bứt Phá Đổi Mới’ thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển

Sau thành công của chương trình ‘Google For Google for Startups: Startup Academy Vietnam’ năm 2022, hôm nay, Google tiếp tục hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam giới thiệu chương trình ‘Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới’; chương trình hàng đầu của Google dành cho các startups tại Đông Nam Á.

MediaTek Dimensity Auto giải pháp toàn diện cho xe hơi

MediaTek Dimensity Auto là danh mục giải pháp chip bao gồm các nền tảng MediaTek Dimensity Auto bao gồm Dimensity Auto Cockpit, Dimensity Auto Connect, Dimensity Auto Drive và Dimensity Auto Components, dành cho ô tô hoàn toàn mới của MediaTek

Phi công Bamboo Airways dùng phần mềm phân tích khi bay nhằm tiết kiệm nhiên liệu

Bamboo Airways sẽ sử dụng hai phần mềm Fuel Insight và FlightPulse nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm chi phí

Mastercard hợp tác với SmartPay, hỗ trợ 600.000 doanh nghiệp nhỏ áp dụng thanh toán bằng mã QR

SmartPay và Mastercard vừa công bố mở rộng quan hệ đối tác chiến lược nhằm triển khai dịch vụ thanh toán số bằng mã QR Mastercard tại Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tăng cường khả năng tiếp nhận thanh toán số cho khách hàng.

Digiworld hợp tác cùng Lexmark thúc đẩy số hóa doanh nghiệp Việt

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – DGW) vừa chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm và giải pháp in ấn về hình ảnh, công nghệ đám mây của Lexmark nhằm thúc đẩy phát triển số hóa cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Visa và SAP hợp tác đơn giản hóa giao dịch thanh toán B2B

Mối quan hệ hợp tác nhằm đưa thanh toán thẻ Visa vào hệ sinh thái giải pháp của SAP để doanh nghiệp có thể thanh toán cho nhà cung cấp một cách liền mạch, ngay cả khi họ không nhận thanh toán bằng thẻ.