Phần mềm Intelligent Insights, giải pháp Video AIoT giám sát số lượng người tập trung

People with protective masks queuing outside a supermarket due to the Covid-19 coronavirus which obliges customers to quota admissions; Shutterstock ID 1716881647; Purchase Order: -

Intelligent Insights là giải pháp phần mềm Video “AIoT” của Bosch, cho người dùng khả năng dự đoán dựa trên dữ liệu của các sự kiện đã và đang diễn ra, đã cập nhật các phiên bản giám sát theo tiêu chí đông người thời dịch bệnh.

Nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus corona, việc duy trì khoảng cách và đảm bảo an toàn cho những người tập trung trong một khu vực theo đúng quy định mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động trở nên rất quan trọng, đặc biệt ở những nơi như văn phòng, trung tâm thương mại, các sự kiệm, ga tàu xe… Trước những thách thức được đặt ra ấy, Intelligent Insights hỗ trợ việc thực hiện các quy định về vận hành xã hội với bản cập nhật phần mềm tiện ích mới nhất.

Tính năng Quan sát tổng thể và Cảnh báo bằng màu có giao diện đồ họa trực quan, giúp người dùng dễ dàng triển khai và giám sát các quy định mới nhất của chính phủ về vận hành xã hội. Tính năng này hiển thị số lượng người hiện tại và tối đa được cho phép tập trung ở một khu vực xác định, tại một thời điểm cụ thể. Bảng thông tin minh họa ba trạng thái bình thường, lưu ý và nghiêm trọng tương ứng bằng màu xanh lá, vàng và đỏ, cùng với thông tin tình huống đang diễn ra, nhờ đó người dùng ngay lập tức biết được trường hợp nào cần xử lí.

Người quản lý còn có thể truyền phát trực tiếp thông tin về tình trạng của một khu vực từ bảng thông tin phần mềm chính đến một thiết bị khác để cập nhật cho khách hàng, ví dụ một màn hình nhỏ đặt tại lối vào siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Khi đạt đến giới hạn tập trung, tính năng Quan sát tổng thể và Cảnh báo bằng màu sẽ tự động gửi báo động đến một thiết bị được kết nối, từ đó khách hàng sẽ nhận biết được tình trạng của khu vực thông qua một tin nhắn hiển thị trên màn hình hoặc thông báo từ hệ thống âm thanh công cộng.

Phần mềm Intelligent Insights sử dụng AI được tích hợp sẵn trong camera giám sát của Bosch để làm rõ hình ảnh video và ghi lại siêu dữ liệu từ camera, về các tình huống liên quan đến vật thể chuyển động, đếm số người và phát hiện đám đông. Sau đó, công cụ này sẽ thu thập, tổng hợp và hiển thị thông tin này bằng cách sử dụng tính năng tiện ích được xác định trước, cho phép người dùng hình dung và đánh giá một tình huống từ một màn hình với góc nhìn bao quát. Bảng thông tin tổng quan giúp người dùng nhanh chóng hiểu những dữ liệu họ nhìn thấy, để phản ứng kịp thời trước khi tình huống có thể xảy ra, cũng như cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm
Schneider Electric ra mắt Gateway thế hệ mới, đơn giản hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu điện

EcoStruxure™ Panel Server, thế hệ Gateway mới, được thiết kế để vận hành như trung tâm của hệ thống EcoStruxure Power hoặc trên bất kỳ nền tảng phân phối điện IoT.

Boston Pharma ứng dụng Trợ lý Ảo tổng đài, tối ưu chi phí và năng suất vận hành

Boston Pharma hợp tác cùng FPT.AI để đưa ứng dụng Trợ lý Ảo tổng đài vào quy trình chăm sóc khách hàng, tăng hiệu suất hoạt động cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm.

Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong các bệnh viện khám chữa bệnh cấp tính

Theo Báo cáo toàn cầu “Bệnh viện được kết nối nhiều hơn và thông minh hơn” do Zebra vừa công bố, hầu hết các đơn vị khám chữa bệnh cam kết ứng dụng các công cụ công nghệ tiên tiến để nâng cao khả năng ứng phó và số hóa quá trình chữa bệnh của bệnh nhân.

Hình dung thế giới thông minh ở năm 2030

Năm 2030 con người sẽ được kết nối ra sao, di chuyển bằng các phương tiện gì, bảo vệ sức khỏe và học tập bằng các phương tiện gì? Thử hình dung thế giới ấy qua báo cáo Thế giới Thông minh 2030

Kết nối qua Zalo, trao tặng đồ dùng học tập cho học sinh

Với tính năng này trên Zalo, cộng đồng có thể trao/ tặng sách vở, thiết bị học tập… cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực sinh sống của mình.

Xiaomi tập trung trải nghiệm đa truyền thông với loạt sản phẩm mới

Với loạt sản phẩm mới vừa được Xiaomi ra mắt, người dùng dễ dàng tạo ra những thước phim sinh động và thưởng thức ngay tại nhà hoặc chia sẻ với bạn bè.

Tốc độ truyền dữ liệu 5G đạt hơn 4,7Gb/giây trong thử nghiệm của Viettel

Tốc độ truyền dữ liệu 4,7 Gb/giây được thiết lập trên mạng 5G của Viettel, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có.

Đã có kính thông minh, hiển thị thông tin trước mắt, như phim

Xiaomi vừa ra mắt kính thông minh có khả năng kết hợp hệ thống hình ảnh và cảm biến, có thể hiển thị tin nhắn và thông báo, thực hiện cuộc gọi, điều hướng, chụp ảnh và dịch văn bản ngay trước mắt người dùng.

Các doanh nghiệp viễn thông, CNTT sẽ hỗ trợ 1 triệu máy tính cho học sinh

Các doanh nghiệp viễn thông, CNTT sẽ cùng hỗ trợ 1 triệu máy tính giúp cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo học trực tuyến.

Microsoft và LinkedIn chia sẻ dữ liệu cho mô hình làm việc kết hợp

Satya Nadella, Chủ tịch Microsoft và Ryan Roslansky, Giám đốc điều hành LinkedIn, đã có buổi thảo luận về những xu hướng chính khi các tổ chức và cá nhân đang dần làm quen với mô hình làm việc kết hợp (hybrid work).