Panasonic công bố hậu quả vụ tấn công mạng vào cuối năm 2021

Mặc dù cuộc tấn công mạng được cho là xảy ra vào năm 2021 nhưng giờ đây Panasonic mới cung cấp thông tin chi tiết về hậu quả của những gì mà hacker thu thập được.

Theo Panasonic, tội phạm mạng có thể đã gian lận thu thập thông tin cá nhân từ các ứng viên xin việc và thực tập sinh của công ty. Vụ tấn công nhằm vào Panasonic được phát hiện hôm 26/11/2021. Vào thời điểm đó, công ty Nhật Bản không thực sự biết mức độ của cuộc tấn công mà họ phải hứng chịu cũng như phạm vi của vụ vi phạm dữ liệu.

Giờ đây, công ty đã nắm bắt được các thông tin và cho biết các tin tặc đứng sau cuộc tấn công mạng đã có thể truy cập thông tin cá nhân của nhiều ứng viên khác nhau, những người gần đây đã nộp đơn ứng tuyển vào công ty Nhật Bản. Panasonic cho biết họ sẽ gửi thông báo đến những người có thông tin bị đánh cắp.

Panasonic cũng đưa ra khoảng thời gian mà cuộc tấn công diễn ra. Theo công ty Nhật Bản, vụ tất công bắt đầu vào ngày 22/6/2021 và kết thúc vào ngày 3/11/2021 – khoảng thời gian dài đủ để tin tặc có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Tệ hơn, hệ thống bảo mật của công ty Nhật Bản chỉ phát hiện ra lỗ hổng vào ngày 11/11.

Sau khi chứng kiến ​​vụ tấn công, Panasonic đã tiến hành các cuộc điều tra nội bộ để tìm hiểu điều gì thực sự đã xảy ra, đồng thời nhờ vào sự giúp đỡ bởi một chuyên gia an ninh bên ngoài. Kết quả điều tra cho thấy một tổ chức bên ngoài đã có thể truy cập vào một trong các máy chủ tập tin của Panasonic tại Nhật Bản thông qua máy chủ nước ngoài từ một trong các công ty con.

Tuy nhiên, thủ phạm của vụ tấn công vẫn chưa được xác định và có thể có thông tin doanh nghiệp liên quan đến các đối tác kinh doanh của Panasonic và nhân viên của các đối tác đó cũng bị đánh cắp. Theo cách nói của mình, Panasonic đã hành động ngay sau khi phát hiện ra vụ đột nhập, bao gồm việc tăng cường kiểm soát truy cập từ các trang nước ngoài cũng như đặt lại các mật khẩu quan trọng nhất cũng như giám sát việc truy cập máy chủ.

Panasonic cho biết các biện pháp an ninh nhằm bảo vệ công ty khỏi một cuộc tấn công mới đã được đưa ra. Công ty cũng lưu ý rằng họ không cho biết bất kỳ con số nào liên quan đến số người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công.

Có thể bạn quan tâm
Solve for Tomorrow 2021: 1.500 bài thi, robot leo tường được giải nhất

Gần 1.500 bài dự thi giải pháp cho các vấn đề về môi trường, y tế/ sức khỏe, giáo dục và xã hội
từ 315 trường trung học ở 52 tỉnh thành trên toàn quốc, đã được gửi về cuộc thu Solve for Tomorrow 2021 do Samsung tổ chức

Tất cả tỉnh thành trên cả nước đã ứng dụng Zalo chuyển đổi số

Tính đến hiện tại, tất cả tỉnh thành phố trên cả nước cùng nhiều bộ ngành đã sử dụng Zalo trong công tác truyền thông, cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử.

Viettel chính thức cung cấp vCar – giải pháp kết nối với loạt tính năng thông minh dành cho ô tô

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh vCar dành cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam.

Viettel chính thức cung cấp giải pháp kết nối thông minh cho ô tô vCar

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Viettel đã bán ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh cho ô tô – vCar.

Ứng dụng bài tập và đề thi Azota bất ngờ nhận hàng loạt đánh giá 1 sao

Azota là ứng dụng bài tập và đề thi online được phát triển bởi công ty GETjsc ( Công ty cổ phần Công nghệ Thiên Hà Xanh).

Zalo 111, đường dây nóng tố cáo bạo hành, xâm hại trẻ em

Để kịp thời gửi phản ánh, tố cáo các hành vi bạo hành trẻ em, trên Zalo người dân có thể dễ dàng liên hệ đường dây nóng miễn phí 24/7 của Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111.

Camera giám sát AUTODOME inteox 7000i: AI dự đoán và phân tích dữ liệu cả trong bóng tối

Bosch đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm AUTODOME inteox 7000i hoàn toàn mới thuộc phân khúc camera quay quét AUTODOME, ứng dụng nền tảng quản lý camera giám sát mở toàn phần INTEOX – nền tảng được thiết kế để nâng chuẩn lĩnh vực an toàn và an ninh.

Ba đề bài của đấu trường Zalo AI Challenge 2021 được giải

Sau hơn 1 tháng diễn ra, cuộc thi Zalo AI Challenge 2021 đã chính thức khép lại, thu hút được 1.016 đội với 1.234 thí sinh đăng ký tham gia, nhữn g lời giải xuất sắc đã được tìm thấy

Tiền Giang khai trương nền tảng Chính quyền số toàn diện

Ngày 17/12/2021, nền tảng Chính quyền số tỉnh Tiền Giang đã chính thức được khai trương.

Thái Lan khánh thành ‘Bệnh viện Thông minh 5G’ đầu tiên

Bệnh viện Siriraj (Thái Lan), đã phối hợp cùng công ty Huawei Technologies (Thái Lan) chính thức ra mắt “Bệnh viện Thông minh 5G Siriraj”.