OPPO gia nhập Hội đồng quản trị của CSA

OPPO và Liên minh Tiêu chuẩn Kết nối (Connectivity Standards Alliance-CSA) đã công bố OPPO sẽ đảm nhận một vị trí trong Hội đồng quản trị của Liên minh.

Với vị trí là thành viên nòng cốt của Liên minh, OPPO sẽ tham gia dẫn dắt việc phát triển giao thức kết nối Internet vạn vật (IoT) thống nhất trong ngành – nền tảng Matter.

Được phát triển và duy trì bởi CSA, Matter là nền tảng cho những kết nối, mang đến cho người dùng trải nghiệm kết nối các thiết bị IoT khác nhau một cách đơn giản hơn. Thuộc Hội đồng quản trị của CSA, OPPO chắc chắn sẽ đóng góp hết sức vào Matter để tạo ra một hệ sinh thái IoT tương thích cao, thúc đẩy sự phát triển của giao thức cùng với các đối tác, thiết lập các tiêu chuẩn mới, và phát triển các nguyên mẫu mới dựa trên nền tảng Matter.

OPPO cho biết sẽ áp dụng các công nghệ của Liên minh vào hệ sinh thái và sản phẩm IoT của riêng mình, đồng thời nỗ lực thúc đẩy CSA ở Trung Quốc và hơn thế nữa là đưa kết nối lên tầm cao mới trong tương lai. OPPO cũng sẽ mở rộng hợp tác với các thành viên CSA để cung cấp trải nghiệm Internet vạn vật (IoT) đáng tin cậy, an toàn và liền mạch cho người dùng.

Tiền thân là Liên minh Zigbee, Liên minh Tiêu chuẩn Kết nối được thành lập vào năm 2002. Là nền tảng và tương lai của IoT, các thành viên của Liên minh trải rộng toàn cầu với hơn 400 công ty và 23 thành viên hội đồng quản trị. Trong gần hai thập kỷ, các thành viên CSA đã làm việc cùng nhau để đơn giản hóa và tăng khả năng tương thích trong IoT thông qua các tiêu chuẩn công nghệ. Trong số này, Matter là một giao thức kết nối dựa trên IP thống nhất và an toàn được xây dựng trên các công nghệ đã được kiểm chứng, giúp kết nối và xây dựng một hệ sinh thái IoT an toàn, đáng tin cậy và đạt được kết nối liền mạch giữa nhiều loại thiết bị thông minh.

Có thể bạn quan tâm
Nhà máy Denso Việt Nam dùng AI phân tích bữa ăn, giảm 34% đồ ăn thừa mỗi ngày

Công nhân Nhà máy Denso Việt Nam sử dụng công nghệ akaCAM nhận diện khuôn mặt bằng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để phản hồi chất lượng, giúp nhà máy thu thập, phân tích dữ liệu và xây dựng hệ thống quản lý ăn trưa, giảm 34% lượng đồ ăn thừa mỗi ngày.

VNPT và Babylon hợp tác, tiếp cận dịch vụ y tế số trên di động

Mới đây, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ tới Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Babylon đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế số để hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 đào tạo kỹ năng số cho 650 ngàn người Việt

Chương trình đào tạo miễn phí kỹ năng số vì cộng đồng mang tên Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0, là một sáng kiến do Google khởi xướng từ năm 2018 và hợp tác cùng Bộ Công Thương đã đào tạo kỹ năng số cho 650.000 người Việt.

5 bước kiểm tra bảo mật do Google đề xuất, cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ

Bình thường mới đang khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ triển khai mô hình làm việc kết hợp (Hybrid work), mô hình này có các nguy cơ và lỗ hổng bảo mật mới, và đây có thể là môi trường cho sự gia tăng những cấp độ tấn công khai thác thông tin xã hội, các âm mưu lừa đảo và mã độc.

Dịch vụ chữ ký số từ xa của VNPT được cấp phép

Ngày 28/10/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt cấp phép về việc Cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Thông tin mưa lũ cập nhật trên Zalo, phổ biến cách ứng phó đến người dân

Zalo “Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia” và Zalo “BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai” sẽ cập nhật nhanh chóng tình hình thời tiết, mưa lũ, cảnh báo khẩn cấp cũng như trang bị kiến thức giúp người dân chủ động ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản.

Người Việt coi YouTube trên tivi nhiều nhất châu Á

25 triệu người Việt Nam dùng tivi kết nối mạng để xem YouTube

Schneider Electric ra cầu dao khối mới có kết nối không dây

MCCB ComPact là sản phẩm đóng cắt điện mới nhất của Schneider Electric, cho phép dễ dàng thay thế và có kết nối không dây.

Bảng vẽ điện tử phát huy trong giai đoạn dạy học trực tuyến

Không còn là “đồ nghề” riêng của dân thiết kế, phạm vi ứng dụng của bảng vẽ điện tử đang thành thiết yếu cho cả người dạy lẫn người học, trong thời trực tuyến này.

Dự án lưu trữ năng lượng lớn nhất thế giới 1300 MWh đặt ở NEOM

Huawei Digital Power đã ký một hợp đồng quan trọng với SEPCOIII để thực hiện Dự án Biển Đỏ với PV 400 MW cùng với giải pháp lưu trữ năng lượng pin 1.300 MWh (BESS), dự án lưu trữ lớn nhất thế giới hiện nay.