Nhất Tín Logistics ứng dụng thành công quét mã vạch Zebra trên toàn hệ thống

Nhất Tín Logistics đã triển khai thành công giải pháp quét mã vạch của Zebra tại tất cả các chi nhánh của mình, nhằm tăng cường khả năng truy xuất thông tin bưu kiện và đáp ứng nhu cầu giao hàng đang gia tăng.

Ông Nguyễn Văn Tú, Tổng Giám đốc tại Nhất Tín Logistics cho biết: “Với sự trỗi dậy của nền kinh tế, Nhất Tín Logistics không ngừng tìm kiếm những cách thức sáng tạo để cải tiến các hoạt động của mình. Nhờ ứng dụng công nghệ quét mã vạch phù hợp, công ty đã cắt giảm 5% chi phí và tăng hiệu quả hoạt động lên tới 15%”.

Trước đây, trong quy trình theo dõi và truy vấn (track and trace), Nhất Tín Logistics đã sử dụng điện thoại thông minh thông thường để thực hiện quét mã các bưu kiện nhận được. Việc này tương đối tốn thời gian do camera của điện thoại thông minh hoạt động chậm và khó chụp được nhãn mã vạch mờ trên bưu kiện. Nhất Tín đã phải in lại nhãn mã vạch liên tục khiến chi phí vận hành tăng cao và gây lãng phí thời gian. Điện thoại thông minh cũng có xu hướng hết pin nhanh chóng, gây ảnh hưởng lớn tới thời gian hoạt động.

Giải pháp được Nhất Tín Logistics triển khai bao gồm máy quét mã vạch cầm tay DS2278 và máy quét mã vạch để bàn DS9308 của Zebra. Được hỗ trợ bởi công nghệ Hình ảnh Thông minh PRZM Intelligent Imaging, máy quét mã vạch của Zebra có thể nhanh chóng và dễ dàng chụp được các mã vạch được in kém, bị hư hỏng, bị nhăn, mờ, bị cắt ngắn hoặc có độ tương phản thấp. Thời lượng pin dài của những thiết bị quét mã vạch này cũng giúp giảm nhu cầu sạc lại trong ngày. Nhất Tín Logistics đã hợp tác với Công ty TNHH Giải Pháp Tổng Thể Logistics (TSL), một đối tác của Zebra tại Việt Nam thuộc Zebra PartnerConnect toàn cầu, trong triển khai và ứng dụng giải pháp này.

Đánh giá tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ trong bối cảnh kinh tế phát triển hiện nay, ông Christanto Suryadarma, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á (SEA) và Hàn Quốc, Zebra Technologies Châu Á Thái Bình Dương khẳng định, theo báo cáo nghiên cứu về tầm nhìn trong quản lý kho hàng của Zebra, những người ra quyết định được khảo sát hiểu rõ tầm quan trọng của công nghệ, với 87% xác nhận nhu cầu triển khai công nghệ mới để duy trì tính cạnh tranh trong nền kinh tế theo yêu cầu hiện nay. Đầu tư vào công nghệ phù hợp là chìa khóa giúp thị trường hậu cần bên thứ 3 (3PL) thành công trong môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng ngày nay.

Là một trong những công ty chuyển phát nhanh hàng đầu của Việt Nam, Nhất Tín Logistics cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng như: Chuyển phát hỏa tốc, Chuyển phát nhanh, Chuyển phát tiết kiệm, Chuyển phát Quốc tế, Cho thuê/ Quản lý kho & Hoàn thiện đơn hàng (FFM). Với mạng lưới nhận – trả hàng trên toàn quốc, hệ thống kho bãi tiêu chuẩn với diện tích hơn 150,000 m2, sở hữu hơn 450 xe tải thùng kín đa tải trọng được trang bị 100% hệ thống định vị toàn cầu (GPS), Nhất Tín Logistics hiện là đối tác vận chuyển của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm
Hệ thống giám sát côn trùng thông minh đạt giải thưởng 100 ngàn USD của QVIC 2023

CTCP Công nghệ RYNAN với Hệ thống giám sát côn trùng thông minh, đã đoạt giải nhất mùa thứ ba của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC), giành lấy 100 ngàn USD giải thưởng và cnhiều cơ hội kinh doanh sắp tới.

Long An triển khai mini app trên Zalo cho người dân tìm việc, kiến nghị…

Lần đầu tiên, người dân trên địa bàn tỉnh Long An được kết nối việc làm qua ứng dụng Zalo. Đây chỉ là một trong nhiều tính năng thiết thực được chính quyền tỉnh Long An xây dựng trong mini app “Long An Số” trên nền tảng công nghệ Zalo.

2 ngân hàng tăng tốc độ chuyển tiền qua di động bằng cách kết hợp với Zalo

Hiện, Techcombank và Nam A Bank là hai ngân hàng đầu tiên đã liên kết với Zalo, xây dựng deeplink (liên kết sâu), giúp người dùng rút gọn thao tác chuyển khoản, nhưng vẫn đảm bảo, tuân thủ tính bảo mật, an toàn. Mô hình này được phát triển nhờ sự hỗ trợ của AI.

Tham gia Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu, hệ sinh thái FPT được đánh giá cao trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Tập đoàn FPT đã trưng bày hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, sản phẩm với chủ đề “Tầm nhìn thông minh, an ninh đảm bảo”.

Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp

Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động… được Samsung giới thiệu tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023

Triển Lãm Kết Nối Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế, Amazon muốn đưa “Made-in-Vietnam” ra toàn cầu

Góp mặt tại Triển Lãm Kết Nối Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế (Vietnam International Sourcing 2023), diễn ra từ ngày 13-15/9/2023 tại TPHCM, Amazon Global Selling đặt mục tiêu trang bị kiến thức, thông tin về thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất tại Việt Nam; khai thác tối đa tiềm năng xuất khẩu trực tuyến khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

VietnamWood 2023, tập trung vào giải pháp Nhà máy Thông minh

Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về máy móc và thiết bị công nghiệp ngành chế biến Gỗ năm 2023 – VietnamWood diễn ra trong bối cảnh hồi phục của nền kinh tế Mỹ trong nửa cuối năm 2023, ngành xây dựng đang có sự gia tăng về cầu, và làm sống lại thị trường chế biến gỗ của Việt Nam.

Signify Innovation Day 2023: Chuyển bước chiếu sáng xanh, hướng tới không phát thải ròng

Ngày 13/9, lần đầu tiên sự kiện Signify Innovation Day 2023 được đồng tổ chức bởi Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia NIC, quy tụ hơn 300 khách mời cùng các diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực ánh sáng, phát triển bền vững.

Galaxy Chromebook Go có mặt tại Việt Nam, hướng đến giáo dục thông minh

Galaxy ChromeBook Go là giải pháp máy tính dành cho nhu cầu học tập và làm việc trực tuyến tại Việt Nam do Samsung và Google hợp tác phát triển, đã triển khai thí điểm và có nhiều kết quả tích cực trong năm 2022.

APC Smart-UPS Ultra, bộ lưu điện UPS 3kW một pha nhỏ và nhẹ nhất

Schneider Electric vừa ra mắt APC Smart-UPS Ultra, hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) một pha 3kW 1U đầu tiên trên thị trường, cho phép các chuyên gia công nghệ, nhà cung cấp giải pháp giải quyết thách thức khi triển khai cơ sở hạ tầng số trong môi trường điện toán biên phân tán.