Nền tảng 3DEXPERIENCE: Mô phỏng những giải pháp xây dựng thành phố thông minh

Tòa đàm với nội dung xoay quanh việc xây dựng thành phố thông minh tại sự kiện do Da

Ngày 23/11, công ty Dassault Systèmes hợp tác cùng AREP cung cấp nền tảng 3DEXPERIENCE để thiết lập các mô phỏng về những giải pháp xây dựng thành phố thông minh đáp ứng theo từng nhu cầu riêng biệt của từng dự án cụ thể tại Việt Nam.

3DEXPERIENCE là nền tảng công nghệ hỗ trợ thiết kế, mô phỏng và xây dựng các dịch vụ, sản phẩm trên không gian ảo trước khi được đưa vào sản xuất và đưa ra thị trường. Nền tảng công nghệ của công ty Dassault Systèmes với 40 năm phát triển này đã được tập đoàn Vingroup ứng dụng trong các khối doanh nghiệp VinFast và Vinhomes để xây dựng các mô phỏng về những dòng ô tô mới hay những khu độ thị hiện đại.

Nền tảng 3DEXPERIENCE bao gồm rất nhiều mô hình thuộc nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, các giải pháp mô phỏng kết hợp cơ sở dữ liệu về các tương tác xã hội và công nghệ phân tích dữ liệu thông minh. Tất cả được tổng hợp trên một nền tảng thống nhất, cho phép các cơ quan ban ngành dễ dàng phát họa mô phỏng những tác hại của khí hậu cực đoan mà một thành phố sẽ phải hứng chịu để từ đó đưa ra những hoạch định hợp lý trong việc kế hoạch xây dựng thành phố thông minh.

Nền tảng 3DEXPERIENCE: Mô phỏng những giải pháp xây dựng thành phố thông minh - IMG 20221123 122559
Đại diện công ty Dassault Systèmes giới thiệu về nền tảng công nghệ 3DEXPERIENCE.

Công ty Dassault Systèmes đã khánh thành văn phòng mới tại Việt Nam, tọa lạc tại quận Ba Đình (Hà Nội), cam kết đồng hành cùng mục tiêu quốc gia của Việt Nam đạt mức phát thải carbon bằng 0 đến năm 2050. Trong khi đó, AREP, công ty Tư vấn quy hoạch độ thị và Kiến trúc của Pháp đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2005. Dựa trên những kinh nghiệm của mình, AREP sẽ đưa ra những tư vấn qui hoạch độ thị vẫn đảm bảo được việc bảo tồn di sản và văn hóa bản địa, tư vấn những rủi ro khí hậu trong việc qui hoạch và xây dựng đô thị, hoạch định nguồn năng lượng cũng như hạ tầng giao thông vận tải.

Những tư vấn từ AREP sẽ được mô phỏng thông qua nền tảng 3DEXPERIENCE để cung cấp cho cơ quan ban ngành những cái nhìn và những số liệu cụ thể, từ đó có những chính sách đúng đắn trong các qui hoạch chỉnh trang độ thị và xây dựng thành phố thông minh.

Có thể bạn quan tâm
Timo xây dựng nền tảng ngân hàng lõi thuần đám mây trên AWS, mở rộng giao dịch

Theo công bố mới từ Amazon Web Services (AWS), chỉ trong 6 tháng, ngân hàng số Timo Bank đã xây dựng và ra mắt nền tảng ngân hàng lõi thuần đám mây trên AWS, thực hiện chiến lược mở rộng quy mô kinh doanh và sẵn sàng phục vụ thêm 5 triệu khách hàng mới trong 3 năm tới.

120 triệu người ở vùng sâu vùng xa sẽ được hỗ trợ kết nối với thế giới số

Huawei công bố thực hiện ký cam kết toàn cầu, tham gia liên minh kỹ thuật số Partner2Connect (P2C) của Liên minh Viễn thông Quốc tế (International Telecomunication Union – ITU) với mục tiêu mang lại kết nối cho khoảng 120 triệu người ở vùng sâu vùng xa tại hơn 80 quốc gia vào năm 2025.

Doanh nghiệp cần có sự kết nối giữa các ứng dụng và chiến lược đám mây của mình

Một nghiên cứu mới của Vanson Bourne do VMware tài trợ thực hiện đã chỉ ra rằng, trong khi nhiều tổ chức thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ngày nay đang vận hành hoàn toàn trên môi trường đa đám mây, một phần lớn trong số họ vẫn chưa có cách tiếp cận chiến lược về đa đám mây một cách phù hợp.

Giải pháp chuyển đám mây từ tình trạng hỗn loạn sang thông minh

Tại sự kiện VMware Explore 2022 Singapore, VMware đã công bố các sản phẩm đổi mới sáng tạo, các giải pháp, dịch vụ mới và những quan hệ hợp tác mở rộng nhằm tăng cường hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa hành trình lên đám mây.

SEENSIO hướng đến trở thành nền tảng kết nối Metaverse

Thông qua bản cập nhật mới, SEENSIO được nhà phát triển cập nhật thêm nhiều công cụ và tính năng mới, giúp người dùng cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp có thể tạo ra Metaverse của chính mình.

Viettel tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bình Phước phát triển hạ tầng nền tảng số

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc về việc tiếp tục phát triển hạ tầng nền tảng số, tư vấn phát triển chính quyền số, kinh tế số và đảm bảo an toàn thông tin tại địa phương này.

Đừng để vuột mất cơ hội chuyển đổi số

Trên thế giới, người ta xem tự động hóa là biểu tượng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 (CMCN 3), còn thông minh hóa là linh hồn của CMCN 4. Về cơ bản, chuyển đổi số (CĐS) là quá trình chuyển đổi từ phương thức sản xuất tự động hóa sang phương thức sản xuất thông minh hóa.

Google Wallet đã sử dụng được tại Việt Nam, thanh toán qua thẻ Visa 7 ngân hàng

Bắt đầu từ hôm nay, chủ thẻ thanh toán Visa của ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TP Bank, Techcombank (áp dụng cho thẻ tín dụng), Vietcombank và VPBank và sẽ có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet.

Tech Awards 2022 mừng 10 tuổi với nhiều đổi mới

Tech Awards là chương trình bình chọn thường niên từ năm 2012 của VnExpress dành cho các sản phẩm và thương hiệu công nghệ nổi bật trong năm tại thị trường Việt Nam.

Chi phí đầu tư rẻ, triển khai nhanh, thanh toán bằng mã QR đang phổ biến trong tiêu dùng

Với lợi thế chi phí đầu tư rẻ và triển khai nhanh chóng cho doanh nghiệp phía người dùng thì dễ dàng chuyển khoản trong hầu hết các giao dịch, phương thức thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam đang ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.