Nâng cao quản lý đa đám mây với VMware Aria

VMware vừa công bố danh mục sản phẩm quản lý đa đám mây với tên gọi VMware Aria, cung cấp bộ giải pháp toàn diện để quản lý chi phí, hiệu năng, cấu hình và cung cấp cơ sở hạ tầng và các ứng dụng thuần đám mây.

Ngày càng nhiều tổ chức cung cấp ứng dụng qua đám mây công cộng và vùng biên mạng, các tổ chức này cũng tăng cường sử dụng Kubernetes để quản lý và mở rộng quy mô các ứng dụng thuần đám mây hiện đại của mình. Tuy nhiên, quản lý ứng dụng và hạ tầng trong môi trường đa đám mây, đặc biệt là môi trường đám mây công cộng, đa công nghệ là một công việc phức tạp. Các đội nhóm cần kiểm soát chi phí, bảo đảm hiệu năng và quản lý các chính sách an ninh bảo mật nhất quán xuyên suốt các môi trường đa dạng và phân tán này. VMware Aria ứng dụng VMware Aria Graph, một công nghệ lưu trữ dữ liệu dạng đồ thị, có khả năng xử lý sự phức tạp của các môi trường đa đám mây của khách hàng.

Purima Padmanabhan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Quản lý đám mây của VMware cho biết, khi môi trường đa đám mây đang dần trở thành hiện thực, thì việc quản lý chi tiêu tổng thể cho đám mây, mức độ sử dụng tài nguyên, hiệu năng ứng dụng, an ninh bảo mật và tuân thủ quy tắc trên các đám mây khác nhau sẽ ngày càng khó khăn, và có thể dẫn đến chi tiêu vượt ngân sách, hoạt động kém hiệu quả và rủi ro cao. Các nhà phát triển cần dữ liệu về chi phí, hiệu năng và cấu hình – các loại dữ liệu thường nằm phân tán trong các công cụ khác nhau – để hiểu đầy đủ về các đặc tính của ứng dụng do họ phát triển. Cách tiếp cận ưu tiên sử dụng API của VMware giúp cho các nhà phát triển, kỹ sư vận hành SRE và các đội nhóm Kỹ thuật nền tảng lấy được dữ liệu phù hợp, có liên kết từ mọi nguồn dữ liệu để phân tích và tìm lỗi ứng dụng nhanh hơn, đồng thời cung cấp khả năng giám sát toàn diện đối với chi phí, hiệu năng và cấu hình của các ứng dụng và tải công việc xuyên suốt các môi trường đám mây cho các đội nhóm vận hành nền tảng (Platform Ops), vận hành CNTT (IT Ops) và vận hành đám mây (Cloud Ops).

Các tính năng mới và mở rộng dành cho quản lý thuần đám mây và đa đám mây của VMware Aria được phân chia thành 3 nhóm lớn – VMware Aria Cost hỗ trợ bởi công nghệ CloudHealth, VMware Aria Operations và VMware Aria Automation. VMware Aria bổ trợ và mở rộng khả năng quản lý quá trình phát triển, cung cấp, DevSecOps và vòng đời của các ứng dụng thuần đám mây trên nền tảng VMware Tanzu. VMware Aria ứng dụng VMware Aria Hub, trước đây là Project Ensemble, là giải pháp cung cấp khả năng giám sát và cơ chế kiểm soát tập trung để quản lý toàn bộ môi trường đa đám mây, cũng như sử dụng VMware Aria Graph để cung cấp định nghĩa chung về các ứng dụng, nguồn lực, vai trò và các tài khoản. 

VMware Aria đại diện cho một giải pháp Quản lý đám mây mới và duy nhất. Khách hàng sử dụng các giải pháp quản lý đa đám mây mới của VMware – VMware vRealize, CloudHealth by VMware Suite và Tanzu Observability by Wavefront – sẽ được quyền sử dụng giải pháp VMware Aria tương ứng. VMware Aria Cost, VMware Aria Operations, và VMware Aria Automation mang đến cho khách hàng bộ các giải pháp toàn diện để cung cấp và vận hành một cách nhất quán các dịch vụ cơ sở hạ tầng và ứng dụng trên bất kỳ và nhiều đám mây.

Có thể bạn quan tâm
Huawei hỗ trợ Cảng Thiên Tân ra mắt mô hình cảng xanh thông minh

Thông tin từ Huawei cho hay, sau một thời gian được triển khai công nghệ mới với sự hợp tác của hãng, cảng bãi thông minh của Tập đoàn Cảng Thiên Tân (TPG – Trung Quốc) đã ghi nhận những thay đổi lớn.

VMware công bố loạt tính năng mới giúp doanh nghiệp lên đám mây nhanh và thông minh hơn

Tại sự kiện VMware Explore 2022, VMware công bố loạt danh mục sản phẩm mới và sản phẩm được nâng cấp, các dịch vụ Cross-Cloud và các thông báo đối tác quan trọng, mang tới một lộ trình lên đám mây nhanh và thông minh hơn cho các doanh nghiệp số.

FPT ký kết hợp tác với Julie Sandlau – nhà máy thông minh sản xuất trang sức của Đan Mạch

Ngày 1/11, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đan Mạch năm 2022, FPT Software và tập đoàn Julie Sandlau (Đan Mạch) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc tư vấn, triển khai Nhà máy thông minh sản xuất trang sức tại Việt Nam. Nhà máy dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2023.

Gojek xây dựng thư viện trực tuyến truyền “bí kíp kinh doanh” cho tiểu thương

Thông qua dự án này, hàng chục nghìn cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam sẽ có thể truy cập vào một thư viện thông tin miễn phí bao gồm các kiến thức, kỹ năng và công cụ về tài chính và công nghệ, nhằm giúp họ khởi nghiệp và phát triển kinh doanh trực tuyến trong lĩnh vực ẩm thực.

Schneider Electric đưa ra giải pháp số giúp giải quyết các vấn đề năng lượng, kinh tế và khí hậu

Tại chuỗi hội nghị thượng đỉnh đổi mới toàn cầu “Innovation Summit World Tour 2022”, Schneider Electric cũng đưa ra các cách tiếp cận và giải pháp để giải quyết hữu hiệu 3 vấn đề lớn của thế giới hiện nay.

Mstar Corp cung cấp dịch vụ đám mây Synology C2 tại Việt Nam

Dịch vụ Synology C2 đem đến cho doanh nghiệp một nền tảng tập trung được tất cả dữ liệu dữ liệu cũng như đơn giản hóa việc quản lý CNTT.

ZaloPay đưa mô hình “Canteen không tiền mặt” vào trường học

Từ ngày 5/9/2022, mọi thanh toán tại căng tin trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM đều đã được số hóa và người dùng hoàn toàn không cần sử dụng tiền mặt khi giao dịch.

“Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới”, mở đường đưa hàng Việt vươn ra thế giới

Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới 2022 đã và đang diễn ra ở TPHCM, kết nối hàng ngàn nhà bán hàng Việt Nam và khai phá tiềm năng gia nhập sân chơi quốc tế cho doanh nghiệp Việt.

Microsoft phát động chương trình Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam 2022 – 2023

Ngày 30/10 tại Đà Nẵng, Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023” (Education Exchange Vietnam) do Microsoft Việt Nam tổ chức hằng năm với sự đồng hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức được phát động, nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học và quản lý nhà trường.

Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm toàn diện cho sinh viên

Giải pháp SITS: Vision do tập đoàn Tribal cung cấp sẽ được trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) ứng dụng trong việc xây dựng nền tảng mới, tái thiết lập hoàn toàn hệ thống quản lý sinh viên của trường.