MobiFone đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) chuyển đổi số theo Quyết định số 377/QĐ-BTTTT (tại địa chỉ SMEdx.gov.vn) do Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì triển khai từ năm 2021. Chương trình đã thu hút hơn 16.000 doanh nghiệp SMEs sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số.

Tại Hội nghị đẩy mạnh Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số năm 2022, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone và các doanh nghiệp số xuất sắc đã cùng ký kết Thỏa thuận Hợp tác với Bộ TT&TT (Cục quản lý Doanh nghiệp) tham gia mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số.  

Mục tiêu của Chương trình là đẩy nhanh việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp SMEs, hỗ trợ tư vấn, giúp doanh nghiệp xác định chiến lược chuyển đổi số, nhờ đó tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số bằng chính các hạ tầng số, nền tảng, dịch vụ và giải pháp số “Make in Vietnam” (sáng tạo tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, do Việt Nam làm chủ công nghệ và chủ động trong sản xuất) với sự đồng hành của các doanh nghiệp số xuất sắc Việt Nam.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ tham gia vào Chương trình, với một loạt các nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp SMEs như: Nền tảng MobiFone Smart Office – Giải pháp Văn phòng điện tử;  Nền tảng MobiFone Smart Sales-  Giải pháp Bán hàng thông minh; Nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới – MobFone Meeting; Nền tảng Hóa đơn điện tử – MobiFone Invoice; Nền tảng chữ kí số – SIM PKI; Nền tảng tổng đài liên lạc đa kênh 3C và MobiFone SIP Trunk; Nền tảng Big Data tìm kiếm khách hàng tiềm năng (ứng dụng phân tích dữ liệu Big Data); Nền tảng Du lịch thông minh Smart Travel; Nền tảng giáo dục trực tuyến MobiEdu; Nền tảng hỗ trợ phát triển dịch vụ tài chính (Fintech Platform); Nền tảng MobiFone Money hỗ trợ doanh nghiệp… Đây đều là những nền tảng số đã được thị trường ghi nhận với những số liệu khả quan về doanh thu, mức độ tăng trưởng và người sử dụng (users). Đặc biệt, các giải pháp MobiFone Meeting (48.000 users), MobiEdu (63.000 users truy cập hằng ngày; với gần 1.000 trường học, hơn 10.700 giáo viên, 124.000 học viên trên khắp cả nước)… đã là những giải pháp then chốt đóng góp vào việc xác lập và duy trì trạng thái “bình thường mới”.

Ứng dụng Zalo chatbot trong phòng ngừa tội phạm ở Quận 12-TPHCM

Sau hơn 6 tháng triển khai thử nghiệm, các trang Zalo Công an Quận 12 đã thu hút gần 24.500 lượt người quan tâm, đăng tải gần 200 bài viết và clip tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chung tay phòng ngừa tội phạm.

FPT Cloud ra mắt dịch vụ GPU Server thế hệ mới, tăng tốc xử lý, đa mô hình

FPT GPU Server thế hệ mới do FPT Cloud vừa ra mắt là dịch vụ chiến lược nằm trong hệ sinh thái +50 dịch vụ điện toán đám mây chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp, mang đến doanh nghiệp giải pháp tối đa hiệu năng, tăng tốc xử lý các tác vụ phức tạp với chi phí tối ưu.

Ra mắt Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM

Ngày 18/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra mắt “Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM”. Đây là kênh chính thức tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch, chương trình chuyển đổi số, các hoạt động và kết quả chuyển đổi số của thành phố.

Muốn tận dụng dịch vụ cloud quốc tế nhưng vẫn lưu trữ dữ liệu trong nước, đồng bộ và bảo mật

Đám mây lai
(Hybrid Cloud) là giải pháp đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp vừa muốn lưu trữ dữ liệu trong nước, vừa muốn tận dụng lợi thế sẵn có của nhà cung cấp dịch vụ cloud quốc tế, trong khi vẫn đảm bảo đồng bộ dữ liệu trao đổi giữa các nền tảng.

FPT ký kết đào tạo nhân lực số và tư vấn chuyển đổi số quốc gia cho Sierra Leone

Ngày 15-16/3, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio đã đến thăm và làm việc tại FPT, trao đổi về chủ trương xúc tiến hợp tác, đồng thời ký kết thỏa thuận thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và đào tạo nhân lực số cho Sierra Leone.

Dùng Zalo xác nhận F0, gửi test nhanh F1

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, để kịp thời tư vấn, hỗ trợ người bệnh hiệu quả nhiều nơi đã đã ứng dụng các nền tảng công nghệ như Zalo trong quản lý, theo dõi F0, F1.

Formula 1 và Lenovo hợp tác đưa công nghệ hiện đại vào đường đua

Formula 1 (Giải đua Công thức 1) và Lenovo vừa công bố hợp tác nhiều năm, đưa công nghệ tiên tiến của Lenovo vào sử dụng trong các hoạt động của Formula 1 bắt đầu từ mùa giải 2022 sắp tới.

Baemin Việt Nam cho nhân viên làm việc theo mô hình kết hợp

Để thích ứng với xu hướng làm việc trong tương lai, ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến Baemin Việt Nam chính thức triển khai mô hình làm việc hybrid working (làm việc kết hợp) cho tất cả các nhân viên trên khắp cả nước từ ngày 14/3

Ukraine triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt của kỹ sư gốc Việt

Dẫn nguồn tin giấu tên, Reuters cho biết Bộ Quốc phòng Ukraine đã bắt đầu sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Clearview AI.

UBND tỉnh Đắk Lắk và FPT ký hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025

Hôm nay 11/3, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025 tập trung nhiều mục tiêu quan trọng.