Microsoft phát động chương trình Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam 2022 – 2023

Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023” chính thức được phát động.

Ngày 30/10 tại Đà Nẵng, Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023” (Education Exchange Vietnam) do Microsoft Việt Nam tổ chức hằng năm với sự đồng hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức được phát động, nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học và quản lý nhà trường.

Giáo dục đào tạo hiện là 1 trong 8 lĩnh vực cần được ưu tiên hàng đầu trong khai thác thực hiện chuyển đổi số. Theo Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, “Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, chuyển đổi số là điều kiện tất yếu để xây dựng trường học thông minh trong thời đại 4.0. Cụ thể là phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa, ứng dụng triệt để công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; số hóa tài liệu, giáo trình; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên giảng dạy và học tập theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Diễn đàn Education Exchange Vietnam 2022-2023 đã tạo nên một không gian cởi mở, giao lưu, học hỏi, và cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ trong giáo dục trên thế giới dành cho các lãnh đạo giáo dục, các cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách CNTT trên toàn quốc. Sự kiện cũng tập hợp, lựa chọn và chia sẻ những kinh nghiệm xuất sắc nhất trong việc ứng dụng CNTT vào hoạt động hàng ngày của các nhà quản lý giáo dục và trường học, để từ đó nhân rộng và lan tỏa hơn nữa tinh thần học hỏi, đổi mới và sáng tạo trong dạy và học. 

Đặc biệt, Diễn đàn năm nay còn đánh dấu sự đồng hành trở lại của Cục Nhà giáo trong nhiệm vụ phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, tích cực phối hợp với Microsoft để gia tăng giá trị, hiệu quả trong hoạt động của cộng đồng. Và còn có sự đồng hành nhiệt tình của trường Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các đối tác giáo dục và đào tạo AZ Việt Nam, Classin, Crestron, Edmicro, IIG Việt Nam và We Master. 

TS. Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho rằng, Diễn đàn thực sự là hoạt động thiết thực trong công tác phát triển bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số giáo dục trong các nhà trường và tăng cường năng lực ứng dụng CNTT trong quản lý nhà trường, dạy và học của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh.

Khác với các năm trước, Education Exchange Vietnam 2022-2023 sẽ diễn ra từ 30/10/2022 đến 25/03/2022 với 3 giai đoạn chính: Giai đoạn 1 là lễ phát động chính thức; Giai đoạn 2 là các hoạt động đào tạo, tập huấn và nộp bài; Giai đoạn 3 là tổng kết và trao giải. 

Microsoft phát động chương trình Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam 2022 – 2023 - Microsoft vinh danh va trao chung nhan cho 12 Truong hoc dien hinh Microsoft Microsoft Showcase School 2022 2023

Cũng tại buổi Lễ phát động, Microsoft đã chính thức vinh danh và trao chứng nhận cho 12 Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) và 519 Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert – viết tắt là MIEE) trong năm học 2022 – 2023. 

Trường học điển hình là danh hiệu được Microsoft trao tặng cho các trường có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng đầy đủ 6 tiêu chí: (1) Cam kết chuyển đổi; (2) Xây dựng văn hóa học và phát triển; (3) Cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; (4) Trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai; (5) Các quyết định được dựa trên dữ liệu; (6) Đạt hiệu quả tích cực từ việc ứng dụng các giải pháp của Microsoft. 

Được hình thành và phát triển từ Chương trình giáo dục của Microsoft từ năm 2015 đến nay, Chuyên gia giáo dục sáng tạo là cộng đồng tập hợp những người làm giáo dục sử dụng công nghệ một cách sáng tạo và hiệu quả. Năm 2022, số lượng giáo viên đạt chứng nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft đã tăng lên 519, đứng thứ 2 trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

Microsoft phát động chương trình Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam 2022 – 2023 - Microsoft vinh danh cac Chuyen gia giao duc sang tao Microsoft MIEE 2022 2023

Ông Phùng Việt Thắng, Giám đốc Kinh doanh phụ trách khối Doanh nghiệp và Chính phủ, Microsoft Việt Nam cho biết: “Trong hơn 25 năm phát triển tại Việt Nam, giáo dục luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Microsoft. Thông qua việc triển khai Diễn đàn, Microsoft một lần nữa muốn khẳng định cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ ngành giáo dục Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số, từ đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực số cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam“.

Lễ phát động Diễn đàn E2 Việt Nam năm nay còn có các gian trưng bày sản phẩm sáng tạo của các Chuyên gia giáo dục sáng tạo, hành trình chuyển đổi số của các Trường học điển hình Microsoft, tour tham quan trải nghiệm công nghệ của Microsoft và các đối tác giáo dục, và các phiên hội thảo với những chủ đề bổ ích, như: Vai trò của Hiệu trưởng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học, Khung chuyển đổi số giáo dục Microsoft, Hành trình chuyển đổi số của các trường học điển hình Microsoft, Nâng cao năng lực Chuyển đổi số trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Có thể bạn quan tâm
Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm toàn diện cho sinh viên

Giải pháp SITS: Vision do tập đoàn Tribal cung cấp sẽ được trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) ứng dụng trong việc xây dựng nền tảng mới, tái thiết lập hoàn toàn hệ thống quản lý sinh viên của trường.

Ứng dụng AI, máng ăn thông minh giúp tăng chất lượng tôm thẻ chân trắng tại Việt Nam

AquaEasy vừa công bố hợp tác với Tập đoàn Grobest giới thiệu các giải pháp công nghệ tiến tiến giúp cải thiện chất lượng, tăng lợi nhuận của ngành nuôi tôm thẻ chân trắng tại Việt Nam.

Huawei ra mắt giải pháp RuralLink, phủ sóng di động và cho phép kết nối diện rộng ở nông thôn

Giải pháp RuralLink (Kết nối Nông thôn) được Huawei đưa ra tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2022 (MBBF2022).

Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế số cao nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022

Báo cáo cho thấy nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị hàng hóa (GMV) dự kiến tăng 28%, từ 18 tỷ USD trong năm 2021 lên 23 tỷ USD, nhờ sự tăng trưởng 26% của thương mại điện tử so với cùng kỳ năm ngoái.

Zalo AI Challenge trở lại, thử thách hơn, giải thưởng lên 15.000 USD

Trải qua 5 lần tổ chức, chương trình Zalo AI Challenge năm nay nâng tổng giá trị giải thưởng lên 15,000 USD. Trong đó, 3 đội quán quân tương ứng với 3 bảng thi đấu sẽ nhận được phần thưởng 3,.00 USD/giải, 3 đội á quân sẽ giành về 1.500 USD/giải.

FPT hợp tác An Giang: Chuyển đổi số, kết nối đa chiều, đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 26/10/2022, UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số đến năm 2025 nhằm huy động nguồn lực trí tuệ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số; kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Speak-to-Lead mùa 3, tìm kiếm nhà lãnh đạo tương lai

Speak-to-Lead mùa 3, cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành riêng cho học sinh trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Galaxy Education (sở hữu thương hiệu HOCMAI) và Đại học Hà Nội đã được khởi động.

AWS khai trương hạ tầng Region tại Thái Lan, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Ngày 24/10, Amazon Web Services (AWS) công bố kế hoạch mở một hạ tầng Region (Khu vực) tại Thái Lan, sẽ bao gồm ba Availability Zone (Vùng khả dụng) và bổ sung thêm cho 87 Availability Zone hiện có tại 27 khu vực địa lý.

Xu hướng công nghệ phát triển 10 năm tới, doanh nghiệp Việt Nam chọn lối đi nào?

Nhiều chuyên gia khẳng định trong khoảng 10 năm tới, trong quá trình chuyển đổi số, các xu hướng sau sẽ đóng vai trò chủ đạo. Vậy đâu sẽ là hướng đi phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam?

DTS phối hợp triển khai đào tạo chuyển đổi số cho cán bộ tỉnh Tây Ninh

Liên minh chuyển đổi số DTS phối hợp với Viện IMRT (Đại học quốc gia TP.HCM) và Viện ISB (Đại học Kinh tế TP. HCM) đã tổ chức chương trình đào tạo dành cho cán bộ công chức trực tiếp thực hiện chuyển đổi số ở Tây Ninh.