MediaTek Thử nghiệm Chuẩn Wi-Fi 6E của Liên minh Wi-Fi Alliance

MediaTek vừa cho biết hãng đã được chọn để thử nghiệm chuẩn Wi-Fi 6E, một chứng nhận mới từ Liên minh Wi-Fi Alliance® cho các thiết bị có gắn Wi-Fi CERTIFIED 6™ hoạt động trên băng tần 6GHz.

MediaTek cung cấp cho chương trình thử nghiệm này các giải pháp điểm truy cập không dây – MT7915-AP-AX, và giải pháp không dây máy khách – MT7915-STA-AX. Hai thiết bị này hỗ trợ hoạt động trên băng tần không được cấp phép 6GHz, bao gồm nhiều tính năng Wi-Fi 6 tiên tiến như đa kích thước đơn vị tài nguyên (RU size) để tối ưu hóa hoạt động phân chia theo tần số trực giao (OFDMA) đồng thời của nhiều máy khách, cùng với nhiều tính năng kết nối tiên tiến khác.

Trong những năm qua, MediaTek đã hợp tác chặt chẽ với Wi-Fi Alliance để đảm bảo danh mục kết nối của MediaTek hỗ trợ các tính năng Wi-Fi mới nhất. Với việc được chọn này, ngoài việc hỗ trợ băng tần không được cấp phép 6GHz, danh mục giải pháp về chipset Wi-Fi 6 của MediaTek với chức năng Wi-Fi 6E còn hỗ trợ 1024-QAM và OFDMA để nâng cao hiệu suất, hỗ trợ tính năng “Target wake time” (TWT) giúp tuổi thọ pin lâu hơn, hỗ trợ WPA3 cho mức độ bảo mật cao nhất và hỗ trợ công nghệ đa truy cập – đa đầu vào và đa đầu ra (MU-MIMO) cho dung lượng cao hơn. Ngoài ra, các giải pháp của MediaTek hỗ trợ nhiều tính năng tùy chọn Wi-Fi CERTIFIED 6™ R1 và Wi-Fi CERTIFIED EASYMESH™ R2 với tính năng mới giúp kiểm soát lượng truy cập, cải tiến bảo mật, tối ưu hóa phổ tần tốt hơn và khả năng chẩn đoán cao hơn.

MediaTek Thử nghiệm Chuẩn Wi-Fi 6E của Liên minh Wi-Fi Alliance - Wi Fi 6E

Giải pháp điểm truy cập Wi-Fi 6E của MediaTek và sản phẩm máy khách được thiết kế cho nhiều phân khúc người dùng khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn với:

  • Sản phẩm băng thông rộng như bộ định tuyến cổng dân cư, điểm truy cập, thiết bị phát sóng vô tuyến nhỏ Mesh nodes, và bộ mở rộng Wi-Fi (extender)
  • Thiết bị bán lẻ bao gồm bộ định tuyến và bộ lặp Wi-Fi (repeater)
  • Đồ điện tử tiêu dùng như thiết bị hỗ trợ bằng giọng nói (VAD), TV và các sản phẩm truyền phát trực tuyến (OTT), bao gồm cả thiết bị TV Stick.
  • Các thiết bị PC như máy tính notebook
  • Các ứng dụng 5G bao gồm smartphone, 5G MiFi và thiết bị truy cập 5G không dây cố định (FWA)
  • Các ứng dụng Internet vạn vật  (IoT) cho nhiều trường hợp khác nhau

Các thiết bị sử dụng kết nối Wi-Fi 6 hoạt động trên băng tần 6GHz được thiết kế để tận dụng các kênh rộng 160 MHz và băng thông không bị tắc nghẽn ở băng tần 6GHz để cung cấp Wi-Fi đa điểm (multigigabit), độ trễ thấp để mang lại trải nghiệm kết nối tốt hơn. Điều này cho phép hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng tiên tiến như truyền thông hợp nhất, công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường (AR/VR) và thậm chí là cả công nghệ video không gian 3 chiều (hologram).

Có thể bạn quan tâm
Google chuẩn bị hành trang cho người dùng sống bình thường mới

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những thay đổi nhỏ trong cuộc sống của mình trong năm mới, trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp và các dự tính nằm ở ngắn hạn, cho bản thân nhiều hơn, Google đã chuẩn bị cho điều này.

Infobip cung cấp giải pháp tương tác khách hàng đa kênh mới tại Việt Nam

Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments, một hệ thống tương tác khách hàng đa kênh mới, đã được Infobip cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Schneider Electric Việt Nam có Tổng giám đốc người Việt đầu tiên

Schneider Electric cho biết vừa bổ nhiệm ông Đồng Mai Lâm vào cương vị Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia nhằm mở rộng và thực hiện chiến lược thấu hiểu thị trường bản địa.

Cổng DVCQG có 2.700 dịch vụ trực tuyến, 10 ngân hàng, ví điện tử nhận bằng khen

Chiều 30/12, trong khuôn khổ “Hội nghị sơ kết một năm vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 2.700”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trao bằng khen cho 10 đơn vị ngân hàng, trung gian thanh toán ghi nhận nỗ lực của các đơn vị trong việc kết nối, cung cấp dịch vụ thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020, trong đó có các tên nổi bật như MoMo, Payoo.

Nhà máy thông minh – Mô hình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo nên những thay đổi lớn ở quy mô chưa từng có do sự dịch chuyển của một số yếu tố như cải tiến công nghệ, đặc tính sản xuất và môi trường làm việc. Làn sóng chuyển đổi diễn ra trên toàn cầu và ở hầu hết các ngành trọng yếu. Tại Việt Nam, chiến lược chuyển đổi sang nhà máy thông minh đã và đang làm thay đổi diện mạo ngành sản xuất theo hướng tích cực hơn bao giờ hết.

Hệ thống thu phí tự động không dừng của Viettel đưa vào vận hành

Hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng (Hệ thống thu phí tự động không dừng) có tên gọi ePass đã chính thức được đưa vào vận hành.

55/63 tỉnh thành đã sử dụng Zalo trong cải cách hành chính, tương tác

Nam Định là tỉnh thành 55/63 sử dụng Zalo để tương tác với người dân khi vừa chính thức ký kết triển khai sử dụng Zalo trong công tác cải cách thủ tục hành chính.

Tiếp thị số D-OOH: đã có giải pháp và nền tảng nhưng khó triển khai tại Việt Nam

Giải pháp tiếp thị số D-OOH dù mang lại nhiều lợi ích và có doanh thu lớn thế nhưng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo cũng gặp khá nhiều khó khăn khi muốn triển khai giải pháp tiếp thị số này.

Giải pháp đặt khám trực tuyến MedPro thêm ứng dụng “Bệnh viện Lê Lợi”

Ngày 21/12/2020, Bệnh viện Lê Lợi (Vũng Tàu) phối hợp với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH đã ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong việc triển khai Giải pháp đặt khám trực tuyến MedPro với tên ứng dụng là “Bệnh viện Lê Lợi”.

Kiki trợ lý giọng nói Tiếng Việt của Zalo AI ra mắt, có trên xe Maserati và loa thông minh

Tại Zalo AI Summit lần 4 diễn ra tại TPHCM ngày 20/12, trợ lý Tiếng Việt Kiki do Zalo AI phát triển đã chính thức ra mắt và được trình diễn trên dòng xe cao cấp Maserati Levante và loa thông minh.