Máy tính Windows 11 21H2 sẽ sớm tự động cập nhật lên 22H2

Mặc dù vẫn còn khoảng 9 tháng hỗ trợ nhưng Microsoft vừa thông báo rằng công ty đã bắt đầu quá trình tự động cập nhật các thiết bị chạy Windows 11 21H2 lên bản cập nhật tính năng mới nhất, 22H2.

Windows 11 21H2 là bản phát hành gốc của Windows 11 bắt đầu được triển khai trên toàn cầu vào ngày 4.10.2021. Trong khi đó, Windows 11 22H2 là bản cập nhật được Microsoft triển khai vào tháng 9 năm ngoái với tên gọi đầy đủ Windows 11 2022 Update.

Trong kế hoạch của Microsoft, phiên bản 21H2 của Windows 11 vẫn được công ty hỗ trợ đến ngày 10.10.2023, tức còn khoảng 9 tháng nữa. Tuy nhiên, Microsoft đã quyết định khởi động quy trình tự động cập nhật dành cho phiên bản này lên Windows 11 22H2, áp dụng cho cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Điều này cho thấy công ty dường như đang chủ động thay vì chờ ngày kết thúc dịch vụ.

Quá trình triển khai sẽ được thực hiện theo cách so le, bắt đầu với các thiết bị Windows 11 sử dụng phiên bản 21H2 lâu nhất. Cách thức hoạt động của các bản cập nhật tự động là chúng được tự động tải xuống và cài đặt trên thiết bị của người dung. Tuy nhiên, họ có một số quyền tự do hơn khi quyết định cập nhật trong quá trình lựa chọn việc khởi động lại hệ thống. Nếu Microsoft phát hiện sự cố chẳng hạn như tính không tương thích với thiết bị của người dùng trong quá trình này, công ty sẽ tạm dừng việc cập nhật cho đến khi sự cố được giải quyết. Trong thực tế, đây là quá trình đã được Microsoft triển khai kể từ Windows 10.

Dĩ nhiên, người dùng Windows 11 cũng có thể tiến hành cập nhật ngay bây giờ thay vì chờ đợi Microsoft bằng cách vào Windows Update trong ứng dụng Settings và kiểm tra các bản cập nhật. Microsoft cho biết rằng các phân tích và phản hồi của khách hàng về Windows 11 22H2 đều cho thấy mức độ hài lòng cao.

Có thể bạn quan tâm
Công nghiệp vi mạch Việt Nam – Lại khởi hành

Từ giữa tháng 8/2022, nhiều doanh nghiệp râm ran nói về sản xuất chip. Có doanh nghiệp khoe đã xuất cảng hàng chục triệu con chip nhưng lâu nay không dám nói!

Drone Việt bay trên cánh đồng Việt

Với drone nông nghiệp – máy bay nông nghiệp không người lái, người ta bắt đầu nghĩ nhiều hơn về sự thay thế hoàn toàn sức của con người, như việc máy cày thay thế con trâu, tạo nên sự chuyển đổi giá trị cho nền nông nghiệp.

MoMo thúc đẩy lì xì online thành thói quen

Ngoài tính năng đòi lì xì, giật lì xì,… MoMo cũng “khoác áo mới” cho tính năng chuyển tiền lì xì với bộ thiệp kèm QR nhận tiền lì xì theo nhiều chủ đề sinh động, giúp người dùng trải nghiệm Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh bên người thân, bạn bè.

Nhìn lại 2022: Những sóng gió và biến động của ngành công nghệ

Nếu được hỏi năm 2022 sẽ được nhớ đến như thế nào, thì gần như ngay lập tức sẽ nhận được câu trả lời là sự biến động nhân sự lớn trên quy mô toàn cầu khi các tập đoàn công nghệ lớn quyết định sa thải hàng loạt nhân viên ở mọi vị trí sau thời gian trì trệ do đại dịch COVID-19.

CloudVerse, nền tảng quản lý multicloud toàn cầu, dịch vụ đầy tham vọng của VNG

VNG vừa ra mắt nền tảng CloudVerse, giải pháp thông minh dành cho những doanh nghiệp đang sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ điện toán đám mây, giúp tối ưu hóa các dịch vụ multicloud, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Tính ứng dụng cao của công nghệ 6G, lượng tử và xe điện đang mở ra những cánh cửa mới

Trong dự báo công nghệ 2023 và những năm sau đó, Keysight đã đưa ra những nghiên cứu khẳng định sự phát triển của những công nghệ dẫn đầu của điện toán đám mây, bản sao số và trí tuệ nhân tạo, 5G và 6G, điện toán lượng tử và xe điện và tự lái.

Vi xử lý Xeon Scalable thế hệ 4, các mẫu CPU và GPU thuộc dòng Max của Intel xuất hiện

Các vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 là những vi xử lý bền vững nhất của Intel dành cho hệ thống trung tâm dữ liệu. Dòng vi xử lý mới của Intel cung cấp nhiều tính năng để tối ưu hóa sức mạnh và hiệu năng nhằm sử dụng các nguồn lực của CPU một cách hiệu quả.

Thanh toán Grab bằng ZaloPay

Từ nay, người dùng Grab sẽ có thể lựa chọn Ví điện tử ZaloPay để thanh toán các dịch vụ: đặt xe, đặt đồ ăn, đi chợ online và giao hàng, bên cạnh hình thức thanh toán qua Ví Moca trên ứng dụng Grab, bằng các thẻ ngân hàng đã liên kết hoặc tiền mặt như trước đây.

5 công nghệ đột phá của ngành y tế mới nhất

Một số công nghệ nổi bật được dự đoán sẽ định hình tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe vừa được công bố những ngày đầu 2023

Sốt dịch vụ thuê người ảo AI tại Trung Quốc

Người ảo hỗ trợ AI đã và đang trở thành cơn sốt ở Trung Quốc.