Máy chủ Dell PowerEdge có thế hệ mới

Các sản phẩm mới trong danh mục máy chủ Dell PowerEdge mang đến hiệu năng cao hơn, với khả năng suy luận AI nhanh hơn 2,9 lần

Dell Technologies mở rộng danh mục máy chủ được các doanh nghiệp tin dùng hàng đầu trong ngành với 13 mẫu máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới.

Trang bị các vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4, những máy chủ PowerEdge dạng rack (nằm), tower (tháp) và multi-node (máy chủ đa nút) thế hệ mới tích hợp phần mềm và những cải tiến về kiến trúc từ Dell, như thiết kế Smart Flow mới, để cải thiện hiệu quả về điện năng và chi phí. Việc mở rộng thêm danh mục dịch vụ Dell APEX sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận phương án như-một-Dịch-vụ để từ đó tối ưu hoạt động IT hiệu quả hơn nhằm tận dụng các nguồn lực điện toán sẵn có một cách tốt nhất, đồng thời giảm thiểu rủi ro.

Các máy chủ Dell PowerEdge mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng các ứng dụng, từ trí thông minh nhân tạo, phân tích, cho đến các cơ sở dữ liệu quy mô lớn. Các sản phẩm mới trong danh mục bao gồm dòng máy chủ PowerEdge XE với các GPU NVIDIA H100 Tensor Core và bộ công cụ NVIDIA AI Enterprise hỗ trợ full-stack (cả về thiết kế front-end và back-end), nền tảng ứng dụng thực tế AI được xây dựng trên những cải tiến về trí thông minh nhân tạo và máy học.

Các máy chủ Dell PowerEdge HS5610 HS5620 mới cung cấp giải pháp tối ưu hóa phù hợp với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quản lý trung tâm dữ liệu quy mô lớn và đa nhà cung cấp. Với hai kiểu dáng 1U và 2U, các máy chủ hai socket mới này bao gồm các cấu hình sử dụng mô hình tản nhiệt lối đi lạnh (cold aisle), đồng thời hỗ trợ Dell Open Server Manager, một giải pháp quản lý hệ thống dựa trên OpenBMC để đơn giản hóa việc quản lý nhóm nhiều nhà cung cấp.

Các máy chủ PowerEdge thế hệ mới cung cấp hiệu tốt hơn, trong đó bao gồm Dell PowerEdge R760 với năng lực suy luận AI cao hơn đến 2,9 lần trên các vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 được trang bị công nghệ Intel Deep Learning Boost và Intel Advanced Matrix Extensions.

Các máy chủ Dell PowerEdge được thiết kế hướng đến sự bền vững, cải thiện hiệu năng gấp 3 lần so với máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 14 trang bị bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable trình làng năm 2017. Nhờ vậy, khách hàng có thể giảm thiểu diện tích sàn lắp đặt và tận dụng những công nghệ mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn trên tất cả hệ thống server thế hệ mới.

Máy chủ Dell PowerEdge có thế hệ mới - Portfolio Graphic 011823 768x853 1

Cuối năm nay, Dell Technologies sẽ mở rộng danh mục sản phẩm Dell APEX để cung cấp các dịch vụ máy chủ vật lý tại nhà xưởng của khách hàng, ở vùng biên đám mây, hoặc tại các cơ sở kết hợp. Dịch vụ được cung cấp dưới hình thức thuê bao tháng với chi phí dự toán trước, dễ dàng cấu hình bằng Bộ điều khiển APEX, giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu về khối lượng công việc và vận hành CNTT với nguồn tài nguyên điện toán bảo mật, quy mô tuỳ chỉnh theo nhu cầu.

Các máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới bổ sung sẽ có mặt trên toàn cầu trong suốt nửa đầu năm 2023. ProDeploy Factory Configuration chính thức ra mắt trên toàn cầu từ hôm nay trong khi ProDeploy Rack Integration có mặt tại Mỹ từ hôm nay. Các dịch vụ điện toán APEX dự kiến sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm 2023.

Có thể bạn quan tâm
Giải pháp Làm mát bằng Nước lạnh cải tiến cho trung tâm máy chủ mật độ cao

Vertiv vừa công bố Thiết bị xử lý không khí (AHU) Vertiv™ Liebert®, một giải pháp làm mát bằng nước lạnh, công suất cao, được thiết kế để hỗ trợ các môi trường điện toán mật độ cao, đồng thời cung cấp một phương pháp quản lý nhiệt hiệu quả hơn về mặt năng lượng.

Hà Giang tái ký kết hợp tác chuyển đổi số lvới VNPT

Từ năm 2014, UBND tỉnh Hà Giang và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký thỏa thuận hợp tác về Viễn thông – Công nghệ thông tin (VT-CNTT), đấn nay việc ký kết sẽ tiếp tục cho giai đoạn 2023-2025.

Lazada phối hợp Foodmap bán cam giúp nông dân, 10.000 đồng/kg

Trước tình hình nhà vườn tại Vĩnh Long và các tỉnh miền Tây đang rơi vào cảnh khó khăn khi cam sành rớt giá, tồn đọng hàng chục tấn, Lazada Việt Nam đã phối hợp cùng Foodmap triển khai đưa cam sành từ các nhà vườn lên sàn thương mại điện tử với giá chỉ 10.000 đồng/kg cam.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các tỉnh thành nhỏ tăng mạnh

Ghi nhận của Shopee cho thấy 3 xu hướng chính tiêu dùng chính của nền kinh tế số tại Việt Nam trong năm 2023 là: Tăng cường sử dụng và thông thạo các dịch vụ số, Sự gia tăng sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các khu vực tỉnh thành nhỏ, Người dùng trẻ tuổi trở thành nhóm người dùng số chủ lực.

Anh em nương tựa, Viettel chia sẻ dung lượng 100Gbps đi quốc tế cho VNPT

Nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt trong giai đoạn kết nối Internet đi quốc tế đang gặp sự cố, từ ngày 11/2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chia sẻ dung lượng 100Gbps để hỗ trợ cho VNPT ứng cứu mạng lưới.

FPT Long Châu ứng dụng VAIPE hệ thống theo dõi, hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ thông minh

FPT Long Châu cùng các đối tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng hệ thống theo dõi, hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ thông minh VAIPE cho người Việt.

Samsung giới thiệu Kỷ nguyên Màn hình hiển thị thân thiện môi trường

Samsung Electronics giới thiệu màn hình hiển thị bền vững, với các công nghệ theo hướng nỗ lực bảo vệ môi trường, tại Triển lãm tích hợp hệ thống và nghe nhìn Châu Âu (ISE) 2023 diễn ra ở Barcelona.

4 công nghệ dự kiến đột phá tương lai gần

Giải pháp làm mát từ muối, pin năng lượng mặt trời siêu mỏng hay là ứng dụng động cơ điện hybrid trong ngành hàng không là một trong những sự kiện công nghệ hứa hẹn sẽ mở đường cho một tương lai mới.

ChatGPT khiến lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Google lo lắng

Người từng tạo ra một công cụ đột phá cho Google vừa đưa ra cảnh báo dành cho hoạt động kinh doanh quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của gã khổng lồ Mỹ.

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển nền tảng DrAid chẩn đoán bệnh bằng hình ảnh

Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa ký kết hợp tác với Microsoft nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế DrAid.