Loạt giải pháp gia dụng thay đổi nhà bếp thế giới của Samsung tại IFA 2023

Ra mắt máy giặt giảm 40% năng lượng tiêu thụ, tạo ra ứng dụng nấu ăn cho toàn thế giới hay cho phép điều khiển các thiết bị của hãng khác… Samsung đang chú trọng nhiều hơn việc thay đổi căn bếp và sự tiện nghi gia dụng

Dòng máy giặt mới của Samsung trong năm tới sẽ mang đến các mẫu sản phẩm có mức tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 40% so với mức cần thiết để đạt được giới hạn hiệu suất năng lượng mức A. Các công nghệ tiên tiến của sản phẩm giúp tối ưu hóa hiệu suất giặt một cách thông minh và giảm mức sử dụng năng lượng; đồng thời cung cấp tải trọng lên đến 10kg và thiết kế Bespoke ấn tượng. Máy giặt A-40% sẽ có mặt tại thị trường châu Âu bắt đầu từ quý 1 năm 2024.

Máy giặt sẽ được trang bị kết nối SmartThings có thể giảm mức sử dụng năng lượng thông qua Chế độ Năng lượng AI (AI Energy Mode) trong SmartThings Energy. Điều đó cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra mức tiêu thụ điện năng hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng và ước tính hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đối với các chương trình có thể vận hành ở Chế độ Năng lượng AI, máy giặt có thể giảm mức sử dụng năng lượng lên đến 70% một cách thông minh bằng cách sử dụng công nghệ Ecobubble™ để giặt bằng nước lạnh thay vì dùng nước ấm và tăng thời gian chu trình giặt.

Máy giặt A-40% đi kèm với công nghệ AI Wash với khả năng cảm biến giặt giũ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu suất giặt và giảm thiểu chất thải. Cảm biến này kiểm soát hiệu quả lượng nước và chất tẩy rửa bằng cách phát hiện trọng lượng, độ mềm của vải và mức độ bẩn của quần áo, đồng thời liên tục điều chỉnh thời gian ngâm, xả và vắt để đạt được kết quả tốt nhất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong khi đó, EHS Mono R290 là sản phẩm mới bổ sung vào danh mục các sản phẩm bơm nhiệt của Samsung. Thiết bị sử dụng R290 làm chất làm lạnh có chỉ số nguy cơ nóng lên toàn cầu (Global Warming Potential – GWP) thấp hơn nhiều so với các chất làm lạnh khác. EHS Mono R290 có thể cung cấp nước nóng liên tục lên đến 75°C cho mục đích sưởi ấm gia đình. Sản phẩm này có thể thay thế hệ thống sưởi ấm trong các không gian dân cư cũ vốn phụ thuộc vào nồi hơi gas.

Loạt giải pháp gia dụng thay đổi nhà bếp thế giới của Samsung tại IFA 2023 - A 40Washing machine PR dl3

Tại IFA 2023, Samsung Electronics công bố việc lần đầu tiên hợp tác cùng các thành viên của Home Connectivity Alliance (HCA), kể cả LG Electronics và Vestel, nhằm cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển các thiết bị thông minh của bên thứ ba bằng ứng dụng mà họ lựa chọn. Dựa trên giao diện 1.0 của HCA, động thái này sẽ cho phép khả năng tương tác Cloud-to-Cloud (C2C) giữa một số thiết bị gia dụng và hệ thống HVAC (sưởi, thông gió và điều hòa không khí) nhất định, đồng thời mở đường cho việc tăng thêm tiện ích cho người dùng như tiết kiệm năng lượng cho cả ngôi nhà. Bắt đầu từ quý 4 năm 2023, tính năng này sẽ lần đầu tiên có mặt ở 8 quốc gia bao gồm Hàn Quốc và Mỹ, sau đó sẽ mở rộng sang các khu vực khác.

Cũng tại đây, Samsung Electronics ra mắt dịch vụ Samsung Food, nền tảng cung cấp công thức nấu ăn và thực phẩm theo nhu cầu cá nhân hỗ trợ bởi AI.

Loạt giải pháp gia dụng thay đổi nhà bếp thế giới của Samsung tại IFA 2023 - Samsung Food Launch Product Screenshot Phone D 1

Có mặt tại 104 quốc gia trên thế giới với 8 ngôn ngữ, Samsung Food mang đến trải nghiệm ẩm với hơn 160.000 công thức nấu ăn có sẵn, hoạt động như một trợ lý riêng giúp người dùng khám phá các món ăn mới, lập kế hoạch bữa ăn phù hợp và đặt mua nguyên liệu trực tuyến. Dịch vụ cũng hỗ trợ người dùng kiểm soát các thiết bị nhà bếp, đồng thời đưa ra gợi ý các bước nấu ăn và giúp người dùng chia sẻ công thức nấu ăn yêu thích lên mạng xã hội.

Được xây dựng dựa trên nền tảng gồm nhiều thiết bị nhà bếp và dịch vụ thực phẩm của Samsung, Samsung Food tận dụng công nghệ AI nhằm mang đến khả năng chưa từng có, cung cấp nền tảng thực phẩm thích ứng với nhu cầu và lối sống của người dùng. Để làm được điều đó, Samsung Food sử dụng cơ sở dữ liệu phong phú của Whisk (nền tảng thực phẩm thông minh ứng dụng công nghệ tiên tiến mang tên Food AI đã được Samsung Next mua lại vào năm 2019), để đưa ra các gợi ý thông minh về bữa ăn và thực phẩm theo mùa dựa trên sở thích của người dùng.

Loạt giải pháp gia dụng thay đổi nhà bếp thế giới của Samsung tại IFA 2023 - Samsung Food Launch Product Screenshot Phone G 1

Ngoài thiết bị di động, người dùng cũng có thể truy cập dịch vụ Samsung Food từ tủ lạnh Bespoke Family Hub™. Được tích hợp ngay trên màn hình cảm ứng Family Hub™, Samsung Food cung cấp các đề xuất công thức nấu ăn dựa trên danh sách các mặt hàng thực phẩm có sẵn do người dùng quản lý.

Có thể bạn quan tâm
Các xu hướng kỹ thuật số trong tiêu dùng và tài chính được người Việt quan tâm

Người tiêu dùng Việt Nam có mức độ quan tâm rất cao đối với các xu hướng kỹ thuật số bao gồm ngân hàng ảo, ngân hàng mở, thực tế ảo tăng cường (AR), thanh toán thông minh, tiền điện tử…

Chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm để giảm sai sót, tạo thế cạnh tranh

Ngành bảo hiểm được đánh giá đi chậm hơn một số ngành khác trong hành trình chuyển đổi số. Lý do là lĩnh vực này có nhiều quy trình phức tạp, từ việc xác định rủi ro, quản lý hồ sơ, xử lý yêu cầu bồi thường cho đến đảm bảo an toàn thông tin nhạy cảm của khách hàng. Chuyển đổi số trong những hệ thống phức tạp như vậy đòi hỏi thay đổi cả cách thức làm việc của nhân viên lẫn tư duy của người đứng đầu.

70% dự án IT của ngân hàng thất bại do nỗ lực xây dựng nội bộ tốn kém

Ngày 31/8, Backbase, công ty về Nền tảng ngân hàng số tương tác công bố Báo cáo IDC InfoBrief tập trung vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương với tiêu đề “Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách cân bằng giữa chiến lược xây dựng và mua mới – Phương pháp hợp tác hướng tới kiến trúc ngân hàng kỹ thuật số bền vững”.

Amazon Global Selling tham gia VIFA ASEAN 2023, mong tiếp sức xuất khẩu cho Nội thất & Trang trí nhà cửa

Xuyên suốt 04 ngày sự kiện, Amazon Global Selling đặt mục tiêu cung cấp thông tin, tư vấn tại chỗ để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nội thất & trang trí nhà cửa Việt Nam mở rộng cơ hội hội nhập thị trường quốc tế thông qua xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới.

VNG là doanh nghiệp công nghệ Việt có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc – Great Place To Work® đã công bố danh sách Top 200 Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023, VNG xếp hạng 25 ở hạng mục doanh nghiệp lớn (quy mô trên 500 người lao động) và là một trong 3 doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong danh sách này.

Ra mắt Private AI: Giúp doanh nghiệp ứng dụng AI tạo sinh và khai thác dữ liệu giá trị

Tại sự kiện VMware Explore 2023, VMware đã giới thiệu các gói dịch vụ Private AI mới nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) và khai thác dữ liệu giá trị, tin cậy.

VNPT TSA cung cấp Dịch vụ Cấp dấu thời gian

Từ tháng 8/2023, dịch vụ Cấp dấu thời gian – VNPT TSA của VNPT sẽ chính thức được cung cấp trên thị trường sau khi vượt qua nhiều kỳ kiểm tra các thông số kỹ thuật đảm bảo các yêu cầu đề ra của Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia .

Đà Nẵng dùng what3words cho cứu hộ, cứu nạn tập trung

Đà Nẵng chính thức ứng dụng công nghệ định vị chính xác địa chỉ 3 Từ khoá (what3words) cho Nền tảng Hành trình số của thành phố; áp dụng cho người dân gọi yêu cầu cấp cứu; các trung tâm 115 nhận diện chính xác trên bản đồ số, điều phối xe cấp cứu 115 chính xác, rút ngắn thời gian.

VMware Cloud mở rộng hiện đại hóa hạ tầng đám mây, nâng cao bảo mật

Phiên bản và tính năng mới của VMware Cloud giúp khách hàng thúc đẩy sáng tạo nhanh hơn, vận hành hiệu quả hơn, cải thiện khả năng phòng chống các mối đe dọa và tăng tốc độ phục hồi sau các cuộc tấn công tống tiền bằng mã độc.

DrAid™ Enterprise Data: Nền tảng AI tạo sinh cho ngành Y tế

Tại Hội nghị Khoa học VSRNM 2023 vừa diễn ra ở Đà Nẵng, VinBrain đã ra mắt nền tảng DrAid™ Enterprise Data – giải pháp phân tích dữ liệu toàn diện dựa trên Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Hệ thống dữ liệu lớn (Big Data) dành cho ngành Y tế.